Đối tác: cong ty thiet ke nha| cac mau biet thu hien dai| mẫu nhà xinh 2019 | Phòng khám đa khoa hồng cường tốt nhất | Phòng khám đa khoa hồng cường tốt nhất
Home > Trang Trí Nhà Đẹp > Vị trí đặt bếp cần tránh – kiến trúc nhà xinh

Vị trí đặt bếp cần tránh – kiến trúc nhà xinh

Một số lưu ý trong kiến trúc nhà xinh, mà nhất là khoảng thiết kế nhà bếp xin gửi đến các bạn để tránh những sai lầm không đáng có ảnh hưởng đến sức khỏe, sinh hoạt gia đình.

Những vị trí cần tránh trong kiến trúc nhà xinh


untitled-6-4462-1476415671
Dù có rộng tới mấy, ban công cũng không đủ để bố trí các tiêu chí đáp ứng của việc làm bếp. Việc nấu nướng sẽ mất an toàn vào các ngày mưa to, gió lớn. Bạn cũng sẽ khiến hàng xóm khó chịu khi mùi thức ăn lan tỏa khắp nơi trong mau biet thu dep.
Bếp nấu ngay cạnh bồn rửa

untitled-2a-7944-1476415671
Nước và lửa là hai yếu tố kỵ nhau. Việc sắp đặt hai khu chức năng này liền kề sẽ khiến việc hoạt động trở nên khó khăn, nhất là khi có 2 người cùng vào bếp. Không chỉ thế, khi bạn vừa rửa thực phẩm vừa nấu ăn, nước có thể bắn vào bếp, gây hậu quả nghiêm trọng. Dù nhà chật, bạn cũng nên bố trí bếp và bồn rửa nằm xa nhau ít nhất 45 cm.

Bếp nấu đặt cạnh tủ lạnh, tivi

untitled-7-9826-1476415671
Nếu bạn muốn phá đồ nhanh nhất, hãy lựa chọn cách bố trí bếp cạnh tủ lạnh. Các thành viên cũng sẽ phải cẩn thận khi mở tủ lạnh để lấy một chai nước, hoa quả khi ngay bên cạnh là bếp nấu đỏ lửa.

Bếp chất nhiều đồ lộn xộn

untitled-3-7448-1476415671

Đây là khu vực dễ bày bừa nhất trong nhà khi có quá nhiều đồ dùng lặt vặt. Nếu bạn không có quy hoạch cẩn thận từ đầu, việc dọn dẹp hàng ngày sẽ trở thành ác mộng. Không chỉ thế, bạn sẽ tốn nhiều thời gian để tìm ra thực phẩm, dụng cụ nấu bếp (xoong, chảo, dao, kéo). Những phế phẩm không được thu dọn sẽ tích tụ chất bẩn, ruồi nhặng gây hại cho sức khỏe của bạn.

Bếp đặt cạnh cửa sổ

untitled-8-7609-1476415671

Khi thiết kế chỗ nấu nướng như vậy, bạn đã phung phí nguồn thông gió, ánh sáng tự nhiên. Khi bạn đun đồ ăn và mở cửa, luồng gió thổi vào sẽ khiến khói, mùi thức ăn bay thẳng vào mặt bạn và không thoát ra ngoài được. Bạn hãy dành khu vực cửa sổ để bố trí các khu chức năng khác giúp phòng bếp luôn sáng và thoáng đãng.

Lưu ý hướng bếp trong kiến trúc nhà xinh

untitled-5-9697-1476415671

Bạn nghĩ thế nào khi sau một ngày làm việc, vừa mở cửa vào nhà là ngửi thấy mùi thức ăn? Để tránh khó chịu, bạn nên sắp đặt cửa lệch một ít để tránh được điều bất tiện này.

Cửa bếp đối diện cửa WC

untitled-4-8674-1476415671
Phòng bếp và nhà vệ sinh là hai khu vực gây mùi nhất trong kien truc nha xinh. Nếu để cửa hai phòng đối diện nhau, bạn sẽ khó chịu dù đang ở phòng nào. Ngoài ra, một số gia đình thường bố trí luôn bàn ăn trong bếp, bữa ăn sẽ trở nên vô vị khi trộn lẫn các mùi khó chịu.

Theo vnexpress

Xem thêm

da-dang-kieu-dang-tranh-sat

Tranh sắt Decor mang đến vẻ đẹp mới lạ, cá tính cho không gian sống

Để giúp không gian sống và làm việc trở nên đẹp, cuốn hút và đẳng …