Đối tác: win79 chơi game free
Home > Rao Vặt > Việt Nam có thể gặp lại UAE ở Vòng loại cuối cùng World Cup 2022 không?

Việt Nam có thể gặp lại UAE ở Vòng loại cuối cùng World Cup 2022 không?

Theo bảng thứ bậc các đội tuyển châu Á của FIFA hôm 18/6, Việt Nam đứng thứ 11 trong nhóm 12 đội vào vòng loại thứ ba World Cup 2022.

Nhóm Đội
1 Nhật Bản, Iran
2 Australia, Hàn Quốc
3 Saudi Arabia, UAE
4 Iraq, Trung Quốc
5 Oman, Syria
6 Việt Nam, Lebanon

*Bảng phân nhóm vòng loại cuối World Cup 2022 khu vực châu Á

Do 12 đội vòng loại cuối phân vào sáu nhóm dựa theo bảng thứ bậc FIFA trên để bốc thăm chia bảng, Việt Nam rơi vào nhóm cuối cùng Lebanon. Các đội cùng nhóm sẽ không rơi vào cùng một bảng, vì thế Việt Nam có thể đụng cả 10 đội còn lại, gồm Nhật Bản, Iran, Australia, Hàn Quốc, Saudi Arabia, UAE, Iraq, Trung Quốc, Oman và Syria.

Xem thêm 188BET Link: https://www.188bongda.com/188bet-link/

Do UAE cùng nhóm ba với Saudi Arabia, Việt Nam sẽ chỉ có thể đụng một trong hai đội này. Việc tái ngộ UAE như ở vòng loại thứ hai khi đó có thể coi là dễ thở Việt Nam, do Saudi Arabia đã năm lần dự World Cup, còn UAE mới một lần góp mặt năm 1990 – nơi họ toàn thua cả ba trận vòng bảng.

UAE đã thắng Việt Nam 3-2 để chiếm đỉnh bảng G vòng loại thứ hai World Cup 2022 hôm 15/6, nhưng tái ngộ UAE ở vòng loại thứ ba sẽ dễ chịu hơn với Việt Nam, nếu so với Saudi Arabia. Ảnh: Lâm Thoả

UAE đã thắng Việt Nam 3-2 để chiếm đỉnh bảng G vòng loại thứ hai World Cup 2022 hôm 15/6, nhưng tái ngộ UAE ở vòng loại thứ ba sẽ dễ chịu hơn với Việt Nam, nếu so với Saudi Arabia. Ảnh: Lâm Thoả

Nhóm bốn, gồm Trung Quốc và Iraq, cũng không hề dễ dàng. Trung Quốc đang có dấu hiệu đi xuống, nhưng họ thắng cả sáu trận gặp Việt Nam trước đây. Việt Nam từng cầm hoà Iraq ở vòng loại thứ hai World Cup 2018, nhưng thua ba trận đối đầu còn lại.

[CẬP NHẬT] BET188 Link – Cách vào 188BET 2021

Ở nhóm năm, Oman đứng trên Syria, nhưng Syria vào vòng loại cuối với vị trí nhất bảng A. Còn Oman nằm trong nhóm nhì bảng với Việt Nam ở vòng loại thứ hai.

Với hai nhóm hạt giống đầu, sức mạnh vượt trội của Nhật Bản, Iran, Australia và Hàn Quốc đều khiến các đối thủ còn lại e ngại. HLV Park Hang-seo sẽ thấy khó xử nếu gặp Hàn Quốc, vì thế ông muốn đụng Australia hơn ở nhóm hai. Ở nhóm một, Nhật Bản và Iran đều từng thắng Việt Nam ở Asian Cup 2019, lần lượt với tỷ số 1-0 và 2-0.

12 đội dự vòng loại cuối World Cup 2022 khu vực châu Á sẽ chia vào hai bảng, mỗi bảng sáu đội theo kết quả bốc thăm ngày 1/7 tới. Chỉ có một nguyên tắc khi bốc thăm, đó là các đội cùng nhóm sẽ không cùng bảng.

VAR sẽ áp dụng vào toàn bộ 60 trận ở vòng loại cuối, trong đó 10 trận có đội tuyển Việt Nam. Nhiều khả năng vòng loại cuối sẽ diễn ra trên một sân trung lập, và các đội góp mặt sẽ cạnh tranh để đăng cai. Lượt trận đầu tiên của vòng loại cuối diễn ra ngày 2/9/2021. Còn lượt trận thứ tám, nếu diễn ra đúng lịch, có thể rơi vào mùng 1 Tết Nhâm Dần.

Xem thêm

vach-ngan-to-ong-funismart (1)

Cửa thông minh tổ ong cao cấp FuniSmart

Cửa thông minh ngăn lạnh tổ ong / Rèm tổ ong/ Vách ngăn tổ ong  phù …