Đối tác: win79 chơi game free
Home > Rao Vặt > Trẻ ra nhiều mồ hôi ở đầu và lưng khi ngủ phải làm sao?

Trẻ ra nhiều mồ hôi ở đầu và lưng khi ngủ phải làm sao?

Trẻ dễ mắc chứng tỳ hư thường có biểu hiện tăng trưởng và phát triển kém hơn so với trẻ bình thường. Trẻ ra nhiều mồ hôi ở đầu và lưng khi ngủ, khóc đêm, biếng ăn , hơi thở có mùi, gầy và thiếu độ bóng, da nhợt nhạt hoặc xanh xao, phân dai (hoặc khô hoặc không có hình dạng), mệt mỏi, tay chân lạnh, hoặc thỉnh thoảng nóng lòng bàn tay Cảm lạnh, ho và các triệu chứng khác. Lưỡi nhạt, rêu lưỡi mỏng hoặc tróc, mạch tế sác.

Trẻ ra nhiều mồ hôi ở đầu và lưng khi ngủ
Trẻ ra nhiều mồ hôi ở đầu và lưng khi ngủ

1. Triệu chứng đổ mồ hôi trộm khi ngủ

Trẻ dễ mắc chứng tỳ hư thường có biểu hiện tăng trưởng và phát triển kém hơn so với trẻ bình thường. Trẻ ra nhiều mồ hôi ở đầu và lưng khi ngủ, quấy khóc đêm, chán ăn, tóc gầy và kém bóng mượt, da nhợt nhạt hoặc mất nước, phân dai (hoặc khô hoặc không có hình dạng), mệt mỏi, tay chân lạnh hoặc lòng bàn tay nóng , thường xuyên cảm lạnh, ho , v.v. .

Lưỡi nhạt, rêu lưỡi mỏng hoặc tróc, mạch tế sác. Các xét nghiệm trong phòng thí nghiệm có thể bị thiếu máu, globulin miễn dịch thấp và thiếu nguyên tố vi lượng.

Đối với trẻ em dễ mắc chứng tỳ hư , y học cổ truyền thường chủ trương tích cực điều trị tận gốc, tức là bồi bổ tỳ, bổ khí và củng cố gốc, để giảm hoặc ngăn ngừa tái nhiễm đường hô hấp. Các phương pháp thường được sử dụng bao gồm tăng cường lá lách và bổ khí, cường thân và củng cố bên ngoài, bổ khí và dưỡng âm.

2. Phương pháp phòng ngừa đổ mồ hôi trộm ở trẻ

Đổ mồ hôi đêm ở trẻ trước hết phải tìm ra nguyên nhân kịp thời và đưa ra phương pháp điều trị phù hợp.

Điều trị bằng thuốc thường không được ủng hộ đối với đổ mồ hôi đêm sinh lý, nhưng các biện pháp tương ứng được thực hiện để loại bỏ các yếu tố gây sốt cao trong cuộc sống.

Ví dụ, nếu trẻ hoạt động quá nhiều trước khi đi ngủ, hoặc ăn thức ăn nhiều calo và đổ mồ hôi vào ban đêm, nên kiểm soát hoạt động và lượng thức ăn của trẻ trước khi đi ngủ. Điều này cũng có lợi cho việc kiểm soát giấc ngủ và béo phì ở trẻ, sức khỏe thể chất và tinh thần.

Một số trẻ ra nhiều mồ hôi về đêm do nhiệt độ phòng quá cao hoặc do đắp chăn quá dày. Nhiệt độ của phòng ngủ vào mùa đông nên từ 24°C đến 28°C, độ dày của chăn nên tăng hoặc giảm theo sự thay đổi của nhiệt độ.

Nhìn chung, nếu cha mẹ nhận thức được các nguyên nhân tăng sinh nhiệt nêu trên và khắc phục chúng thì khả năng đổ mồ hôi đêm sẽ tự nhiên giảm đi. Cho dù trẻ thỉnh thoảng bị đổ mồ hôi đêm một hai lần cũng không cần quá lo lắng, thứ bị mất đi khi đổ mồ hôi đêm chủ yếu là nước và muối, hoàn toàn có thể được bổ sung thông qua chế độ ăn uống hợp lý hàng ngày.

Đối với trẻ bị ra mồ hôi đêm bệnh lý cần điều trị nguyên nhân. Đổ mồ hôi đêm do thiếu canxi cần được bổ sung canxi, photpho, vitamin D… một cách hợp lý, đồng thời nên thực hiện những điều sau:

  • Tiếp xúc nhiều hơn với ánh sáng mặt trời, bao gồm cả ánh sáng ngoài trời và ánh sáng phản chiếu. Bạn có thể thực hiện các hoạt động ngoài trời và không phơi nắng qua kính.
  • Thúc đẩy mạnh mẽ việc nuôi con bằng sữa mẹ.
  • Trẻ sinh non , trẻ sinh đôi, trẻ hay bị tiêu chảy hoặc các bệnh đường tiêu hóa khác cần chú ý bổ sung vitamin D.
  • Các biện pháp phòng chống còi xương.

3. Trẻ bị ra mồ hôi trộm ở đầu khi ngủ phải làm sao?

Trẻ bị ra mồ hôi trộm ở đầu khi ngủ khi điều trị cần thực hiện đồng bộ các biện pháp phòng trị, quan trọng nhất là cha mẹ nên tìm hiểu một số kiến ​​thức nuôi dạy con khoa học và lưu ý những vấn đề sau:

  • Tăng cường dinh dưỡng, ăn uống hợp lý, phối hợp thịt và rau, ăn vừa đặc vừa loãng, điều chỉnh thói quen biếng ăn một phần của trẻ để nâng cao thể lực.
  • Chú ý tập thể dục. Chẳng hạn như bơi lội, trượt băng, chơi bóng, chạy và các môn thể thao khác có thể được sắp xếp phù hợp.
  • Tránh tiếp xúc với nhiễm trùng. Không đến nơi công cộng đông dân cư, không hút thuốc trong nhà, giữ không khí thông thoáng. Súc miệng bằng nước muối ấm.
  • Có thể áp dụng liệu pháp ăn kiêng để tăng cường chức năng của lá lách và dạ dày. Như: Cháo củ mài cà rốt : củ mài gọt vỏ thái miếng, bỏ cà rốt, nấu với gạo trắng, ăn sáng tối, cũng có thể tùy theo tình hình mà cho thêm hạt sen, táo tàu, hạt mã đề, xương cựa…

Trên đây là một số thông tin về tình trạng đổ mồ hôi trộm ở trẻ em. Nếu ba mẹ cần được tư vấn giải đáp kỹ hơn, có thể liên hệ hotline 087.637.8866 để được gặp trực tiếp các chuyên gia nhé!

Xem thêm

vach-ngan-to-ong-funismart (1)

Cửa thông minh tổ ong cao cấp FuniSmart

Cửa thông minh ngăn lạnh tổ ong / Rèm tổ ong/ Vách ngăn tổ ong  phù …