Đối tác: win79 chơi game free
Home > Rao Vặt > Tiểu rắt, tiểu buốt ở phụ nữ cách chữa hiệu quả nhanh!

Tiểu rắt, tiểu buốt ở phụ nữ cách chữa hiệu quả nhanh!

Phụ nữ chắc chắn sẽ gặp phải một hoặc nhiều triệu chứng tiểu rắt tiểu buốt trong đời, đối với những người thường xuyên xảy ra không chỉ mang đến sự bất tiện trong cuộc sống mà còn ảnh hưởng rất lớn đến tâm lý. Do nguyên nhân phức tạp và khó khăn nhất định trong phòng ngừa và điều trị, nó làm tăng gánh nặng tâm lý của bệnh nhân. Dựa trên kinh nghiệm lâm sàng hàng chục năm, tác giả tóm tắt các nguyên nhân phổ biến nhất của bệnh này và các phương pháp phòng ngừa và điều trị như sau.

1. Tiểu rắt, tiểu buốt ở phụ nữ

Trên lâm sàng, nhóm triệu chứng tiểu rắt, tiểu buốt ở phụ nữ thường được định nghĩa là kích thích bàng quang, về cơ bản được gọi chung là kích thích đường tiết niệu dưới (Luts). Sở dĩ không xác định cụ thể tên bệnh là bởi vì những triệu chứng này nguyên nhân phức tạp hơn, phương pháp điều trị cũng tương đối khác biệt, hiệu quả chữa bệnh cũng tương đối khác biệt. Thông thường, nguyên nhân của hội chứng này được chia thành hai loại đơn giản: một là do vi khuẩn và một là không do vi khuẩn.

Điều này có thể đơn giản hóa rất nhiều phương tiện thăm khám và điều trị, thuận tiện cho bệnh nhân. Kích ứng đường tiết niệu dưới do vi khuẩn chủ yếu do các tác nhân gây bệnh đường tiết niệu phổ biến như Escherichia coli, Proteus… Ngoài các triệu chứng trên thường kèm theo tiểu máu cuối lần đi tiểu. Xét nghiệm nước tiểu thấy nhiều bạch cầu và hồng cầu. Chẩn đoán có thể được xác nhận dựa trên các triệu chứng trên và kết quả xét nghiệm nước tiểu định kỳ.

Cách chữa tiểu rắt, tiểu buốt ở phụ nữ: Kháng sinh nhóm cephalosporin hoặc quinolone đường uống là lựa chọn hàng đầu, có thể dùng thuốc liên tục trong 3-5 ngày. Nên hỗ trợ uống các loại thuốc có tác dụng thanh nhiệt và giải độc. Dùng thuốc lâu ngày gây tác dụng phụ và lờn thuốc cho cơ thể con người. Người bệnh nhẹ chỉ có thể chọn uống một số loại cây có tác dụng thanh nhiệt giải độc, ngược lại người đau thắt lưng sốt thì phải chọn kháng sinh đường tĩnh mạch.

Điều cần nhắc nhở là, nếu những bệnh nhân nêu trên dùng thuốc thông thường không hiệu quả, các triệu chứng lặp lại, xét nghiệm nước tiểu giảm bạch cầu không rõ ràng thì nên nghĩ đến nhiễm trùng mầm bệnh đặc biệt hoặc bệnh niệu đạo hữu cơ . Các xét nghiệm sâu hơn nên được thực hiện để loại trừ nhiễm trùng mycoplasma, chlamydia và Mycobacterium tuberculosis, cũng như sỏi tiết niệu và tắc nghẽn.

Phương pháp phòng tránh chủ yếu là uống nhiều nước, vận động nhiều, ngồi lâu, không nhịn tiểu, ăn ít đồ cay, đi tiểu ngay sau khi quan hệ.

Nguyên nhân của kích ứng đường tiết niệu dưới không do vi khuẩn vẫn chưa được biết rõ và tỷ lệ mắc bệnh cao hơn đáng kể so với nguyên nhân do vi khuẩn. Tỷ lệ mắc bệnh là khoảng 17% ở phụ nữ trên 18 tuổi và phổ biến hơn ở phụ nữ trên 40 tuổi, không có sự khác biệt đáng kể về tỷ lệ mắc bệnh giữa Trung Quốc và các nước phát triển ở Châu Âu và Châu Mỹ.

Các lý do khác nhau có thể được tóm tắt thành ba khía cạnh sau:

(1) yếu tố tuổi tác. Các quan sát lâm sàng cho thấy tỷ lệ mắc bệnh tăng đáng kể theo độ tuổi.Có liên quan đến sự thoái hóa của các tế bào cảm nhận áp suất nước tiểu trong vùng tam giác của bàng quang?

(2) Thói quen sinh hoạt. Thường gặp ở những người do nhu cầu hoặc thói quen công việc phải ngồi lâu như thợ may, nhân viên ngân hàng, nhân viên máy tính…, thường gặp ở những người có thói quen nhịn tiểu trên ba giờ đồng hồ; tỷ lệ mắc bệnh cũng cao hơn ở những người thích ăn cay nặng hơn. Phải chăng vì những thói quen này mà vùng hố chậu dưới càng dễ bị sung huyết dẫn đến xung huyết bàng quang và rối loạn chức năng thần kinh bàng quang?

(3) Yếu tố tinh thần. Phụ nữ ở tuổi mãn kinh bệnh khởi phát nhiều hơn và điều trị khó khăn hơn.

2. Cách chữa tiểu buốt ở phụ nữ

Bạn có thể áp dụng một số cách chữa tiểu buốt ở phụ nữ như:

1. Thay đổi thói quen sinh hoạt. Ăn ít thức ăn cay nóng, không ngồi lâu, tránh nhịn tiểu nhiều (quá 3 tiếng), tập thể dục nhiều hơn, tốt nhất là đi bộ vừa phải.

2. Điều chỉnh tâm lý. Nhận thức đầy đủ rằng bệnh có liên quan đến thói quen sinh hoạt và lão hóa, lo lắng quá mức sẽ làm trầm trọng thêm nhận thức về bệnh của bản thân, và việc tham gia các hoạt động xã hội một cách thích hợp có lợi cho việc giảm bớt gánh nặng tâm lý.

3. Uống đủ nước và ăn nhiều rau quả có thể giữ cho phân mềm và giảm bớt sự kích thích thêm cho bàng quang, để đạt được mục đích giảm bớt các triệu chứng kích thích đường tiết niệu dưới.

4. Bàng quang luyện giữ nước tiểu. Khi bắt đầu có cảm giác muốn đi tiểu, nên cố ý nhịn tiểu, làm loãng cảm giác buồn tiểu, tăng dần khả năng chứa nước tiểu của bàng quang, tăng dần khoảng cách giữa các lần tiểu lên 1-2 giờ.

5. Đi tiểu nhiều lần. Bệnh nhân lớn tuổi thường kèm theo khả năng tiểu tiện yếu, khi lượng nước tiểu tồn đọng trong bàng quang trên 50ml, ngoài việc uống thuốc kháng cơ thắt niệu đạo, đồng thời yêu cầu họ đi tiểu lại sau lần đi tiểu đầu tiên.

6. Bài tập Kegel. Các bài tập này tăng cường sự co thắt của cơ thắt niệu đạo và cơ sàn chậu, từ đó tăng khả năng . Nó có tác dụng chữa bệnh nhất định đối với chứng tiểu không tự chủ cấp độ một hoặc nhẹ cấp độ hai và bàng quang hoạt động quá mức (OAB). Đi tiểu sạch trước khi tập Đối với người mới bắt đầu tập ở tư thế nằm ngửa, hai đầu gối co và tách ra, thả lỏng toàn thân, co cứng các cơ gần đáy chậu và hậu môn, đồng thời dùng lực trong khoảng 5 đến 10 giây. sau đó từ từ thư giãn và nghỉ ngơi trong 10 giây, lặp lại động tác rút lại này hai mươi lần.

Sự co thắt này của cơ pubococcygeus có tác dụng như làm gián đoạn dòng chảy của nước tiểu và co hậu môn lại để ngừng đại tiện. Người mới bắt đầu có thể cho ngón trỏ vào âm đạo để cảm nhận cảm giác co thắt tiếp theo trong âm đạo khi mới bắt đầu tập, dần dần nắm vững các yếu tố cần thiết của việc tập, sau đó có thể lựa chọn các tư thế tập tùy thích. Sự kiên trì không chỉ có thể làm giảm đi tiểu thường xuyên và cải thiện tình trạng tiểu không tự chủ mà còn tăng cường ham muốn và dễ dàng đạt được cực khoái hơn.

Xem thêm

review-gian-phoi-thong-minh-loai-nao-tot

Kinh nghiệm chọn mua giàn phơi quần áo thông minh loại nào tốt

Giàn phơi quần áo thông minh giúp cho cuộc sống của chúng ta trở nên hiện đại …