Đối tác: win79 chơi game free
Home > Rao Vặt > Tiêu chuẩn thiết kế sân tập golf các golfers nên biết

Tiêu chuẩn thiết kế sân tập golf các golfers nên biết

Hiện nay, số lượng người yêu thích  môn thể thao golf tại Việt Nam là khá lớn. Cùng với đó là nhu cầu luyện tập môn thể thao này ngày càng tăng. Bất kỳ golf thủ nào cũng được muốn chơi trên một sân tập có chất lượng tốt. Vậy một sân tập golf có độ rộng bao nhiêu và có tiêu chuẩn cụ thể nào? Hãy cũng chúng tôi đi tìm hiểu về thiết kế sân tập golf trong bài viết dưới đây:

Thiết kế sân tập golf cần lưu ý những gì?

Những lưu ý khi thiết kế sân tập golf

Trên thực tế thì không có một kích thước tiêu chuẩn sân tập golf nào bởi vì kích thước sân tập golf còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như: quỹ đất xây dựng, yêu cầu của chủ đầu tư cũng như góc nhìn của kiến trúc sư… hoặc có thể đó là yêu cầu của ban tổ chức một giải đấu golf nào đó.

Chính vì vậy, có thể nói tiêu chuẩn thiết kế sân golf không phải tuân theo một kích thước chuẩn nào mà nó còn phụ thuộc vào tình hình thực tế, nhu cầu sử dụng, tính chất của sân mà những tiêu chí về chiều dài, chiều rộng sẽ được đưa vào.

Thiết kế sân tập golf mini trong nhà

Thiết kế sân tập golf mini trong nhà

Sân tập golf mini thường được sử dụng trong khuôn viên nhà ở. Thiết kế sân golf mini phụ thuộc vào diện tích ngôi nhà cũng như không gian mà bạn muốn thi công, xây dựng sân golf.

Do đặc thù nhà ở có diện tích không quá lớn nên diện tích sân tập golf mini này tương đối khiêm tốn và chỉ dao động trong khoảng 4 tới 8m2. Đây là kích thước rất phù hợp để các thành viên trong gia đình cùng vui chơi, giải trí không những vậy nó cũng giúp tạo điểm nhấn, tạo không gian xanh cho tổng thể căn nhà.

Tiêu chuẩn sân tập golf ngoài trời

Sân tập golf ngoài trời

Sân tập golf ngoài trời thường có diện tích lớn hơn cả bởi vì đa phần chúng ít bị giới hạn về diện tích. Sân tập ngoài trời có thể rộng từ vài trăm mét cho tới hàng chục ngàn hecta điều này nó còn tùy thuộc vào tính chất, quy mô quỹ đất. Chính vì vậy việc quyết định kích thước của sân tập golf ngoài trời cần được tính toán kỹ lưỡng cũng như lên kế hoạch cụ thể trước khi đi vào thi công.

Sân tập golf ngoài trời thông thường có chiều rộng khoảng 60 m trở lên và có chiều dài khoảng hơn 150 m, có nhiều phong cách thiết kế khác nhau tùy thuộc vào địa hình cũng như mong muốn của chủ đầu tư. Thông thường mỗi tầng của sân tập sẽ thiết kết 20 làn đánh và số làn đánh tăng lên khi số tầng tăng lên. Khi đó số người đồng thời tập luyện cùng 1 lúc cũng sẽ nhiều hơn.

Chúng tôi hy vọng với bài viết trên đã đem lại những thông tin thú vị tới các golfer về tiêu chuẩn thiết kế sân tập golf. Những thông tin, góp ý đến bài viết quý khách vui lòng liên hệ qua tổng đài 19002093 / (84-24) 7109 1088.

Xem thêm

vach-ngan-to-ong-funismart (1)

Cửa thông minh tổ ong cao cấp FuniSmart

Cửa thông minh ngăn lạnh tổ ong / Rèm tổ ong/ Vách ngăn tổ ong  phù …