Đối tác: win79 chơi game free
Home > Rao Vặt > Tiểu buốt ở phụ nữ: đi tiểu xong bị buốt ở nữ uống thuốc gì?

Tiểu buốt ở phụ nữ: đi tiểu xong bị buốt ở nữ uống thuốc gì?

Bạn có cảm giác này khi đi đại tiện: tiểu buốt ở phụ nữ, cảm giác ngứa ran, nhiều người sẽ bỏ qua cảm giác ngứa ran khi đi tiểu, nhưng bạn nên xem xét nó một cách nghiêm túc. Tiếp theo, chúng ta hãy tìm hiểu tại sao lại đau khi đi tiểu.

Tiểu buốt ở phụ nữ: đi tiểu xong bị buốt ở nữ uống thuốc gì?
Tiểu buốt ở phụ nữ: đi tiểu xong bị buốt ở nữ uống thuốc gì?

1. Tiểu buốt ở phụ nữ là bệnh gì?

1.1. Viêm niệu đạo

Viêm niệu đạo là bệnh tiết niệu phổ biến gây tiểu buốt ở phụ nữ, đối tượng mắc bệnh chủ yếu là nữ giới. Viêm niệu đạo nữ chủ yếu gây ra hiện tượng đau rát khi đi tiểu.

Nó được chia thành viêm niệu đạo cấp tính, viêm niệu đạo mãn tính, viêm niệu đạo do lậu cầu và viêm niệu đạo không đặc hiệu, tình hình cụ thể cần đến bệnh viện để kiểm tra chi tiết. Khi bị viêm niệu đạo sẽ xuất hiện các triệu chứng như tiểu khó, sưng tấy niệu đạo, suy giảm khả năng miễn dịch.

Nguyên nhân chính gây viêm niệu đạo là do vi khuẩn, vi khuẩn có hại xâm nhập niệu đạo, sinh sôi nảy nở trên thành niêm mạc niệu đạo, dẫn đến mất cân bằng axit-bazơ niệu đạo và cân bằng hệ thực vật, vi môi trường bị phá hủy, tổn thương cơ quan sinh dục. niêm mạc chịu sự kích thích của viêm nhiễm, từ đó xuất hiện hàng loạt phản ứng khó chịu.

1.2. Viêm bàng quang

Phụ nữ cảm thấy đau niệu đạo khi đi tiểu cũng có thể do viêm bàng quang. Đau niệu đạo do viêm bàng quang thường là cảm giác ngứa ran . Đau ở niệu đạo hoặc vùng bàng quang khi đi tiểu hoặc sau khi đi tiểu. Viêm bàng quang là tình trạng viêm của bàng quang;

Nó chủ yếu là do nhiễm trùng vi khuẩn cụ thể và không đặc hiệu, và có những loại viêm bàng quang đặc biệt khác. Sự khác biệt giữa viêm bàng quang và viêm niệu đạo là hầu hết cơn đau tăng lên khi sắp hết tiểu , nếu bị sỏi bàng quang thì dòng nước tiểu sẽ bị gián đoạn, bạn có thể phân biệt được.

1.3. Nhiễm trùng đường tiết niệu

Nhiễm trùng đường tiết niệu, bao gồm bàng quang và niệu đạo, là những lý do phổ biến nhất gây tiểu rắt, tiểu buốt ở phụ nữ. Báo cáo từ American Family Physician , bệnh này thường do nhiễm vi khuẩn. nhiễm trùng âm đạo Nhiễm trùng hoặc viêm âm đạo và môi âm đạo hoặc âm hộ cũng có thể gây tiểu buốt.

Báo cáo từ Prime Health Denver , căn bệnh này có thể gây ra tình trạng đi tiểu rất buốt, tiết dịch âm đạo có mùi hôi và ngứa âm đạo. Nguyên nhân gây viêm nhiễm vùng kín thường là do nhiễm khuẩn, nhiễm nấm men, thay đổi nội tiết tố, khô âm đạo.

1.4. Bệnh lây truyền qua đường tình dục

Các bệnh lây truyền qua đường tình dục như chlamydia, lậu và mụn rộp cũng có thể gây tiểu buốt ở phụ nữ.

1.5. Bệnh thận

Các bệnh về thận như nhiễm trùng và sỏi thận cũng có thể gây ra triệu chứng đi tiểu buốt.

1.6. Dị ứng

Đôi khi, một số chất như xà phòng, thụt rửa, chất bôi trơn âm đạo, gel diệt tinh trùng, bao cao su, băng vệ sinh, miếng lót, giấy vệ sinh có thể gây dị ứng ở âm đạo. Những dị ứng này đôi khi gây ra tiểu tiện đau đớn.

2. Đi tiểu xong bị buốt ở nữ uống thuốc gì?

Đi tiểu xong bị buốt ở nữ uống thuốc gì? Nếu là bị nhiễm trùng đường tiết niệu, bạn có thể uống thuốc chống viêm như cefixime theo sự chỉ định của bác sĩ. Nếu cần thì đến bệnh viện để kiểm tra nước tiểu và điều trị bằng truyền dịch. Nếu thuốc cải thiện, thuốc có thể được tiếp tục. Uống thuốc trong một tuần.

Thường chú ý đến chế độ ăn uống đủ chất dinh dưỡng, nhạt, sinh hoạt điều độ, tâm trạng ôn hòa, không thức khuya, không làm việc quá sức, không bị cảm lạnh sẽ giúp tình trạng viêm nhiễm mau khỏi.

Do cấu tạo sinh lý đặc biệt của phụ nữ, nếu không chú ý vệ sinh cá nhân rất dễ gây viêm nhiễm hệ sinh dục, tiết niệu. Theo tình trạng bạn mô tả, đi tiểu nhiều lần, tiểu gấp, tiểu buốt…, cần nghĩ đến trường hợp viêm đường tiết niệu, bạn có thể đến bệnh viện xét nghiệm nước tiểu định kỳ, sau khi chẩn đoán xác định thì điều trị bằng sandacin hoặc kháng sinh nhóm cephalosporin, luôn uống nhiều nước và đi tiểu thường xuyên.

Trong những trường hợp bình thường, đúng là phải chú ý bảo vệ vùng kín, thường xuyên thay quần lót là điều quan trọng nhất, không thay và giặt quần lót trong thời gian dài, không sử dụng một số loại thuốc tẩy rửa âm hộ bừa bãi, sẽ phá hủy cân bằng axit-bazơ, nước trong là được.

Xem thêm

Sân tập golf ở Ninh Bình – Trải Nghiệm miền di sản cùng tự nhiên

Ninh Bình là tỉnh thành ngõ cực Nam phía Bắc nổi tiếng với nhiều cảnh sắc các lá cây …