Đối tác: win79 chơi game free
Home > Rao Vặt > Tiểu buốt ở nữ giới là bệnh gì? uống gì?

Tiểu buốt ở nữ giới là bệnh gì? uống gì?

Một số chị em khi đi tiểu có cảm giác đau ở niệu đạo, bàng quang hoặc tầng sinh môn, loại bệnh không nói nên lời này thực sự rất xấu hổ, ngại đi khám nên chỉ biết âm thầm chịu đựng. Vậy đi tiểu buốt ở nữ giới là bệnh gì?

Tiểu buốt ở nữ giới
Tiểu buốt ở nữ giới

1. Đi tiểu buốt ở nữ giới là bệnh gì?

1.1. Viêm niệu đạo

Nếu nữ giới khi đi tiểu có cảm giác buốt rát ở niệu đạo thì rất có thể bạn đang bị viêm niệu đạo. Viêm niệu đạo là một loại bệnh đường tiết niệu phổ biến gây tiểu buốt ở nữ giới. Đối tượng mắc bệnh phần nhiều là nữ giới với các biểu hiện là cảm giác đau buốt khi đi tiểu.

Nó gồm các loại viêm niệu đạo cấp tính, viêm niệu đạo mãn tính, viêm niệu đạo do lậu cầu và viêm niệu đạo không đặc hiệu. Bạn cần đến bệnh viện để kiểm tra chi tiết, khi bị viêm niệu đạo sẽ đi tiểu khó khăn, niệu đạo đỏ và rát, sưng tấy.

1.2. Viêm bàng quang

Nếu cảm thấy khi đi tiểu bị đau buốt ở nữ có thể do viêm bàng quang Đau niệu đạo do viêm bàng quang nói chung là cảm giác ngứa ran, đau ở niệu đạo hoặc vùng bàng quang trong hoặc sau khi đi tiểu.

Viêm bàng quang là tình trạng bàng quang bị viêm nhiễm bởi vi khuẩn lây lan và di chuyển từ niệu đạo.

Viêm bàng quang khác với viêm niệu đạo ở chỗ đa số là đau hơn khi sắp hết tiểu.

1.3. Sỏi, khối u, hẹp đường tiết niệu

Sỏi hoặc khối u, hẹp hệ tiết niệu có thể chặn dòng tiểu, ma xát vào niêm mạc nên có thể gây ra tình trạng tiểu buốt.

Nếu bạn bị sỏi bàng quang, thì dòng nước tiểu sẽ bị gián đoạn và bạn có thể phân biệt được.

Ngoài ra, còn một số nguyên nhân gây tiểu buốt ở nữ giới như:

  • Nhiễm trùng thận (viêm bể thận);
  • Viêm tuyến tiền liệt (nhiễm trùng hoặc viêm tuyến tiền liệt);
  • Bệnh lây truyền qua đường tình dục (STD);
  • Xà phòng, nước hoa và các sản phẩm chăm sóc cá nhân khác;
  • Viêm âm đạo;
  • Nhiễm trùng nấm men (âm đạo).

2. Điều trị đi tiểu buốt ở nữ giới

2.1. Uống nước

Trong giai đoạn cấp tính, uống nhiều nước để tăng lượng nước tiểu và rửa sạch niệu đạo. Khi có hiện tượng đi tiểu nhiều lần, tiểu gấp và tiểu khó, có thể dùng thuốc chống co thắt để loại bỏ các nguyên nhân gây viêm niệu đạo.

Viêm niệu đạo do bệnh lây truyền qua đường tình dục cần được điều trị cùng lúc với cả vợ và chồng, nếu không sẽ khó chữa.

2.2. Chống viêm

Chống viêm mù quáng khó đạt được hiệu quả, sử dụng thuốc kháng khuẩn hợp lý để loại bỏ vi khuẩn gây bệnh cũng là một khâu then chốt trong điều trị viêm đường tiết niệu, đối với bệnh nhân giai đoạn cấp tính, điều trị bằng thuốc kháng khuẩn là quan trọng nhất, một khi xử lý không đúng cách, chẳng những hiệu quả chữa bệnh không tốt mà còn làm suy giảm chức năng thận.

2.3. Sạch sẽ

Luôn chú ý vệ sinh sạch sẽ bộ phận sinh dục, đề phòng vi khuẩn từ lỗ niệu đạo xâm nhập vào đường tiết niệu gây nhiễm trùng đường tiết niệu trở lại, càng tránh đặt ống thông tiểu càng tốt để tránh đưa vi khuẩn vào đường tiết niệu.

2.4. Tìm kiếm sự chăm sóc y tế

Điều trị viêm đường tiết niệu là điều trị đúng các khuyến khích, đặc biệt đối với bệnh nhân bị tái nhiễm nhiều lần, điều quan trọng nhất là phải tìm và loại bỏ các yếu tố nhạy cảm dẫn đến khởi phát bệnh.

3. Đái buốt uống gì?

Đái buốt uống gì? Để hạn chế đái buốt, bệnh nhân nên uống nhiều nước để đào thải vi khuẩn ra ngoài. Có thể uống nhiều vitamin C, Probiotic,…

3.1. Uống nhiều nước để tống vi khuẩn ra ngoài

Khi cơ thể thiếu nước sẽ dễ bị nhiễm trùng đường tiết niệu, uống nước thường xuyên có thể làm tăng khả năng đi tiểu, giúp cơ thể đào thải vi khuẩn ra ngoài, ngăn ngừa nhiễm trùng đường tiết niệu. Một nghiên cứu năm 2018 chỉ ra rằng những cô gái uống ít nhất 1.500 cc nước mỗi ngày sẽ giảm nguy cơ nhiễm trùng đường tiết niệu và tái phát.

Bạn có thể làm theo công thức sau: trọng lượng cơ thể (kg) / 30, để tính lượng nước bạn nên uống trong một ngày. ngày, ví dụ, 60 Một người nặng một kg cần khoảng hai lít nước mỗi ngày, nhưng nên tránh đồ uống có đường và nên dùng nước đun sôi để nguội.

3.2. Vitamin C ngăn vi khuẩn phát triển

“Vitamin C có thể làm cho nước tiểu có tính axit hơn, do đó ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn.” Tiến sĩ Suzanne Salamon, giáo sư tại Trường Y Harvard, cho biết lượng vitamin C được khuyến nghị hàng ngày là 500-1.000 mg, và rau và trái cây là dạng tốt nhất của vitamin C là trái cây và rau quả như cam quýt , bưởi, ớt đỏ hoặc quả kiwi rất giàu vitamin C.

3.3. Probiotic ngăn ngừa UTI

Probiotics là những vi sinh vật có lợi cho cơ thể, có thể giúp cân bằng hệ vi khuẩn đường ruột, có tác dụng tích cực đến khả năng miễn dịch và chức năng tiêu hóa, các nghiên cứu cũng chỉ ra rằng một số loại men vi sinh như Lactobacillus có thể giúp phụ nữ ngăn ngừa nhiễm trùng đường tiết niệu.

Một số nghiên cứu cũng phát hiện ra rằng men vi sinh có thể làm giảm tác dụng phụ của thuốc kháng sinh, ngoài ra, việc sử dụng men vi sinh cùng nhau dường như hiệu quả hơn so với chỉ dùng kháng sinh trong việc ngăn ngừa nhiễm trùng đường tiết niệu.

Nếu bạn đang gặp tình trạng này, hãy liên hệ hotline 087.658.8866 để được các chuyên gia tư vấn nhé!

Xem thêm

Sân tập golf ở Ninh Bình – Trải Nghiệm miền di sản cùng tự nhiên

Ninh Bình là tỉnh thành ngõ cực Nam phía Bắc nổi tiếng với nhiều cảnh sắc các lá cây …