Đối tác: win79 chơi game free
Home > Rao Vặt > Thiết kế phòng ngủ đẹp hợp bố cục phong thủy

Thiết kế phòng ngủ đẹp hợp bố cục phong thủy

Trang trí phòng ngủ hợp phong thủy

Hợp: Diện tích phòng ngủ nhỏ

Phòng ngủ lịch sự không cần lớn quá, không được nhiều mùi hoa“. Câu này không phải làn gười sống trong phòng ngủ nhỏ tự an ủi mình. Thủ nghị xem: Hoàng đế Ung Chính có 9999 căn phòng trong Phong Cung Viện, nhưng phòng ngủ của ông chỉ rộng hơn 10m^2, mà còn có màn che trướng rủ, kín trong kín ngoài.

Nếu bạn đến phũ Khồng Phúc Phụ ở Sơn Đôn, phòng ngủ của lão phu tử cũng như vậy. Câu ca cảu người Đường: “Túi tiền đầy thì nhà không buồn, ngủ được một giấc thì thấy đêm qua trôi qua thật nhẹ nhàng”, câu ca này không phải dùng để biểu đạt ý thơ hay, mà miêu tả giấc ngủ trong phòng ngủ nhỏ sẽ rất ngọt ngào. Nhưng hiện nay, một số người giàu có thì “Giàu nhưng không biết hưởng thụ”, đã làm phòng ngủ thật lớn nhưng lại không phù hợp, thế nên nửa đêm thì mất ngủ. Về một giấc ngủ khoa học, người xưa am hiểu nhiều hơn so với người hiện đại.

Thực ra các công trình nghiên cứu về cơ thể người hiện đại chỉ cho chúng ta thấy rằng, cơ thể người luôn thoát ra khí, nên tụ hợp lại, không nên phân tán ram “ở phòng nhỏ ngươi sẽ có nhiều vượng khí”. Trên thực tế, điều này đã nhấn mạnh “Tàng phong tụ khí” lý thuyết trong phong thủy học. Chúng ta điều biết bên ngoài cơ thể con người luôn tồn tại một lớp khí mà mắt thường không thể nhìn thấy được, nếu loại khí này phát tán đến một mức nào đó thì cơ thể người sẽ bị những nhân tố bất lợi xâm nhập từ thế giới bên ngoài dận đến sinh bệnh. Loại khí này sẽ yếu nhất khi con người đang ngủ. Trong giường của người xưa có màn, bên ngoài giường có trướng che phủ, trong khi đó người hiện đại lại không có có các vật che chắn bảo vệ khí thoát ra từ cơ thể. Cho nên, phòng ngủ không được lớn quá, nên tầm 10m^ – 15m^2 là được.

xem thêm: tranh treo tường uy tín

Tránh: Phòng ngủ lớn mà lại tráng lệ sẽ phương hại đến giấc ngủ.

Nhà thơ Đỗ Phủ đã từng viết “An đắc thiên hạ thiên vạn gian, đại tí thiên hạ hàn sĩ câu hoan nhan”, nghĩa là “làm được nhà lớn đến nhìn vạn phòng, nhựng người nghèo trên khắp thế gian đều hoan hỷ”, chúng tôi cũng không thể lý giải được tại sao phòng ngủ nơi cư trú đã rộng lại phải lớn, đương nhiên là căn nhà rộng rãi , đẹp đẽ là ước mơ của nhiều người từ trước tới nay. Nhưng một căn nhà có bao nhiêu gian chăng nữa với các phòng có các chức năng khác nhau như phòng đọc sách, phòng khách đương nhiên cần phải có cửa sổ yên tĩnh và sáng rõ. Phòng ngủ được coi là nơi khôi phục tinh lực mà quá lớn thì trái lại còn không tốt nữa. Thực ra chân lý này được lý giải rất đơn giản, phòng ngủ của bạn càng lớn thì càng tiêu hao nhiều dung lượng cơ thể bạn, làm dung hòa giữa khí tỏa ra xung quang bạn và khí của cơ thể bạn. Vỉ thế , cơ thể con người không ngừng giải phóng năng lượng đồng thời duy trì sự cân bằng giữa môi trường xung quanh và cơ thể con người. Điều này mọi người thường hay nói là phòng lớn hút khí lực của người.

Phòng ngủ đẹp hợp phong thủy

Khi một người dùng năng lượng hữu hạn của mình để nhập vào không gian rộng lớn của phòng ngủ, thì nó có hại cho sức khỏe của người, điều đó thì không nói cũng biết, năng lượng của cơ thể bị tiêu hao rõ rệt trong môi trường xung quanh, qua một thời gian dài, tự nhiên thể chất sẽ bị suy yếu, sẽ mất dần hứng thú làm việc, khả năng phán đoán sẽ giảm, việc không may sẽ ập đến.

Thiết kế phòng ngủ lý tưởng hợp phong thủy cần phải bỏ đi các chức năng như chứa đựng thu nhận, để cho phòng ngủ chỉ là nơi ngủ nghỉ, có như vậy khi bước vào phòng ngủ thì chỉ nghĩ đến chuyện nghỉ ngơi mà không nghĩ ngợi lung tung đến chuyện khác, thì tự nhiên bạn sẽ có một giấc ngủ ngon. Nếu như phòng ngủ lớn mà lại tráng lệ, sau khi bước vào phòng, bạn sẽ thấy càm giác lạ lẫm, không khí u ám, rồi cơn buồn ngủ sẽ bay đi, căn bệnh mất ngủ sẽ đến làm phiền bạn

xem thêm: tranh đồng hồ tại hà nội

Xem thêm

Sân tập golf ở Ninh Bình – Trải Nghiệm miền di sản cùng tự nhiên

Ninh Bình là tỉnh thành ngõ cực Nam phía Bắc nổi tiếng với nhiều cảnh sắc các lá cây …