Đối tác: win79 chơi game free
Home > Rao Vặt > Thiết kế lan can kính cho nhà ống và những sai lầm bạn nên biết

Thiết kế lan can kính cho nhà ống và những sai lầm bạn nên biết

Cau thang kinh dep cho nhà ống là một trong những thiết kế được nghiên cứu và tính toán rất kĩ lưỡng bởi các nhà kiến trúc sư. Với nhược điểm là diện tích nhỏ vì thế mà việc bố trí cầu thang sao cho hợp lí càng trở nên quan trọng. Hiểu được điều đó trong nội dung bài viết hôm nay chúng tôi xin chia sẻ đến các bạn cách lựa chọn cũng như những lưu ý trong thiết kế và thi công lan can cầu thang kính cho nhà ống sao cho phù hợp.

1, Xác định độ rộng hợp lý và độ cao của bậc cầu thang kính cho phù hợp

Độ rộng và độ cao của cầu thang kính cho nhà ống phải đảm bảo sự thoải mái cho người di chuyển và phù hợp với diện tích không gian lắp đặt. Như vậy, tác dụng của cầu thang kính mới phát huy được hết giá trị và vai trò của mình. Thông thường độ rộng đảm bảo ở mức từ 75 đến 120cm, độ rộng trung bình bậc thang nhà là 24 đến 27 cm, chiều cao cầu  thang là 16 đến 19cm.

Bố trí bậc cầu thang kính hợp lý

2, Vị trí lắp đặt hợp lý

Với diện tích nhỏ hẹp như ở nhà ống, thì việc lắp đặt bố trí cầu thang kính phải được tính toán kỹ lưỡng để đảm bảo di chuyển thuận tiện, không chiếm nhiều diện tích. Nó là bộ phận kết nối giữa các tầng, đem lại không khí trong lành cho toàn phần trên của ngôi nhà. Tùy theo từng không gian, cách bố trí nội thất mà gia chủ lựa chọn cho mình cách bố trí phù hợp, tuy nhiên theo lời khuyên của các chuyên gia phong thủy, thì vị trí trung tâm là thích hợp nhất để bài trí cầu thang.

3, Nguyên tắc về số bậc cầu thang

Tùy theo diện tích nhà ống mà số lượng bậc thang được tính tăng hay giảm, tuy nhiên cần phải đảm bảo số bậc là lẻ. Thường tính bậc thang sẽ được tính theo công thức 4n + 1, tương ứng với vòng tuần hoàn là Sinh – Lão – Bệnh – Tử. Như vậy số bậc thường là 13, 17, 21, 25…

Cầu thang là cầu kết nối các phòng chức năng trong ngôi nhà, thiết kế từ cầu thang kính cường lực đi vào phòng cần phải có một khoảng đệm để người dùng nghỉ chân, vị trí này được gọi là chiếu nghỉ. Phần lớn chiếu nghỉ được bố trí ở khoảng giữa của số bậc tương ứng khoảng bậc 13 đến 15.

Nếu bạn quan tâm đến giá thi công cầu thang kính  có thể tham khảo tại đây : Báo giá thi công cầu thang kính

Kiểu cầu thang kính cho nội thất đẹp

4, Những điều nên tránh khi thiết kế cầu thang kính cường lực

Bên cạnh những điều cần chú ý trong quá trình thiết kế, thì theo phong thủy chủ nhà cần phải lưu ý và tránh những vấn đề sau:

+ Vì cầu thang là nơi lưu chuyển vận khí trong nhà, chính vì vậy không để cầu thang có hướng đi thẳng ra ngoài cửa chính.

+ Chú ý, tránh việc thiết kế cầu thang hướng thẳng vào bếp cho dù nó ở tầng nào đi chăng nữa.

+ Không để cầu thang đè lên giường ngủ hay bên dưới là bếp gây cảm giác nặng nề trong nhà.

+ Không để cầu thang có hướng đi thẳng vào cửa nhà vệ sinh sẽ khiến cho khí lưu thông của ngôi nhà bị ảnh hưởng

+ Nên hạn chế bố trí cầu thang ở trước mặt tiền nhà.

+ Khi thiết kế cầu thang kính cho nhà ống, không được làm đứt đoạn, phải bố trí có trật tự thống nhất các tầng với nhau.

Trên đây là những thông tin mà nội thất Gia Nguyễn muốn chia sẻ đến quý khách. Để được tư vấn thêm về các sản phẩm cầu thang kính, hay báo giá cầu thang kính mới nhất 2019, mời quý khách liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ nhanh chóng.

Nguồn :https://thicongcauthangkinhdep.blogspot.com/2019/08/nhung-ieu-can-luu-y-khi-thiet-ke-cau.html

Xem thêm

Các Loại Cửa Lưới Chống Muỗi Hệ Cửa Lùa Phổ Biến

Với sự phát triển của công nghệ, các giải pháp chống muỗi cũng ngày càng …