Đối tác: win79 chơi game free
Home > Rao Vặt > Phong thủy nên biết khi cửa chính chung cư đối diện thang máy

Phong thủy nên biết khi cửa chính chung cư đối diện thang máy

Về mặt phong thủy, cửa thang máy đóng lại mở ra thường xuyên được xem như miệng hổ đang rình mồi. Cửa chính căn hộ chung cư đối diện thang máy là bị “hổ rình”, không hạp đối với người ở trong nhà…
Cửa chính căn hộ đặt ở vị trí đối diện với thang máy nếu nhận xét về mặt đi lại thì rất thuận lợi. Mặt khác, đánh giá về phong thủy thì đây là vị trí không phù hợp. Cửa thang máy giá rẻ đóng – mở trục thang máy liên tục lên xuống, nên cũng bị “động và thoát khí”. Dù rằng, lớp cửa của thang máy có khép cũng không kín 100%, nên khí sẽ bị thông với giếng thang máy, đương nhiên bị thoát khí vào giếng thang, khi thang máy dừng mở cửa thì khí lại càng bị thoát. Cửa nhà lại mở thường xuyên, thì khí càng bị hút theo giếng thang, nên bị thoát khí càng nhiều hơn.
Luồng khí từ thang máy có hai loại, một là tạp khí, hai là âm khí. Tạp khí là nhiều trường khí hỗn loạn trong thang máy, cũng có thể coi là sát khí. Còn âm khí là luồng khí từ dưới lòng đất, theo giếng thang máy đi lên, âm khí và dương khí xung khắc, tạo ra sát khí. Cửa chính đối diện thang máy không nhiều gây bất tiện khi gia chủ mất đi sự kín đáo mà còn có thể đem tai họa đến với gia chủ.
Cửa nhà ví như miệng ngôi nhà và khi cửa mở ra, vào thì khí cũng ra vào ngôi nhà, phải cửa còn được gọi là “khí khẩu”. Khi có 2 cửa đối xung nhau thì xung khí khẩu, ứng với người thì hay va chạm mồm miệng, dễ liên quan đến tranh luận, vạ mồm, vạ miêng, hay bị đồn thổi thị phi.
không chỉ có thế, cửa thang máy còn được ví như một chiếc miệng hổ. Cửa thang máy đóng – mở giống như miệng hổ đang chờ mồi. Sát khí của “miệng hổ” tạo ra sẽ khiến mọi người dễ xảy ra bất hòa do nhiều luồng không khí bị xao động, nuốt hết vận may, có thể gây ra tai nạn. Hơn nữa, năng lượng cũng bị phân tán và không thể tụ lại, gây khó khăn trong việc tích lũy của cải.
Theo hướng khoa học, cửa chính để đối diện thang máy cũng có thể dẫn đến các vấn đề sức khỏe cho những thành viên gia đình tại lượng người hoặc vật nuôi sử dụng thang máy 3 tầng đi kèm với vi trùng, vi khuẩn, bệnh tật. Mỗi lần cửa thang máy đóng – mở, các luồng gió sẽ đẩy vi khuẩn ập vào ngôi nhà của bạn.
Vậy làm cách nào để khắc phục những lỗi phong thủy này?
hình thức không quá phức tạp nhất để hóa giải là không phải thiết thông gió thì không mở toang cửa, còn cần thông gió thì mở hờ. Đóng kín cửa ra vào khi không cần thiết để ngăn các luồng khí ập vào nhà.
Chung cư thường có hành lang không được rộng, không bày được nhiều thứ ra hành lang, nên có 2 biện pháp chính, treo gương bát quái hoặc gương cầu lồi để thu và phản xạ lại xung chiếu (nhất định không treo gương cầu lõm, bởi gương này có tác dụng thu lại là chính, phản xạ thì ít, không tốt).
phải hiểu rằng, về bản chất và ý nghĩa, khi treo gương, hình ảnh được phản chiếu lại, có nghĩa là những xung xấu chiếu vào thì bị phản hồi ngược lại. Thường thì một nhà chỉ treo một cái gương là đủ. Vị trí thường là ở trên cửa chính. Là nơi cần đi ra, đi vào hàng ngày, là nơi nạp khí cho ngôi nhà.
Có thể bạn quan tâm: thang máy 2 tầng
Có thể đặt một bức tượng Quan Công bên trong ngôi nhà đối diện với cửa ra vào hoặc đặt một cặp chó đá để trung hòa sát khí nếu có khoảng trống lớn trước cửa.
Đối với một số căn chung cư có diện tích rộng, có thể đóng một số hệ tủ hoặc làm vách gỗ CNC tạo thành tiền phòng, trấn lại dòng khí thông và hóa giải đối xung khi mở cửa ra.

Xem thêm

Sân tập golf ở Ninh Bình – Trải Nghiệm miền di sản cùng tự nhiên

Ninh Bình là tỉnh thành ngõ cực Nam phía Bắc nổi tiếng với nhiều cảnh sắc các lá cây …