Đối tác: win79 chơi game free
Home > Rao Vặt > Nước tiểu màu trắng trong suốt cảnh báo bệnh lý nguy hiểm

Nước tiểu màu trắng trong suốt cảnh báo bệnh lý nguy hiểm

Đi tiểu là một hoạt động bài tiết không thể thiếu trong cơ thể chúng ta, đi tiểu có thể giúp chúng ta loại bỏ độc tố ra khỏi cơ thể và thúc đẩy quá trình trao đổi chất. Màu sắc của nước tiểu phản ánh sức khỏe của chúng ta ở một mức độ nào đó. Vậy nước tiểu màu trắng trong, không màu có bình thường không?

Nước tiểu màu trắng trong suốt
Nước tiểu màu trắng trong suốt

Nguyên nhân nước tiểu màu trắng trong suốt

Nếu bạn thấy nước tiểu của mình trong suốt như nước, điều đó có nghĩa là bạn đang uống quá nhiều nước và bạn nên hạn chế uống quá nhiều nước. Vì thừa nước sẽ làm loãng máu, dễ khiến nhiệt độ cơ thể giảm xuống, cơ thể bị nhiễm lạnh, tế bào não cũng dễ bị thiếu oxy khiến con người không phản ứng kịp.

Nhưng nếu bạn không uống quá nhiều nước mà nước tiểu vẫn trong thì đó có thể là dấu hiệu báo trước của bệnh đái tháo nhạt, đái tháo đường hoặc viêm thận kẽ mãn tính.

Nếu lượng nước tiểu hàng ngày đặc biệt lớn thì cần cảnh giác với bệnh đái tháo nhạt. Bệnh nhân như vậy cũng uống nhiều nước, cần tính lượng nước tiểu hàng ngày để xem lượng nước tiểu tăng nhiều vào ban ngày và ban đêm. Thông qua xét nghiệm nước tiểu định kỳ, có thể quan sát áp suất thẩm thấu và trọng lượng riêng của nước tiểu có giảm đáng kể hay không, từ đó có thể chẩn đoán bệnh đái tháo nhạt.

Những người mắc bệnh tiểu đường thường thấy nước tiểu màu trắng trong suốt. Điều này là do số lần đi vệ sinh tăng lên. Ngay cả những người khỏe mạnh cũng có thể trở nên rõ ràng sau khi uống nhiều nước. Bệnh tiểu đường là khi có quá nhiều lượng đường trong máu. Vì nó làm loãng nồng độ đường, hút nước từ khắp cơ thể vào mạch máu khiến bạn khát. Do đó, bạn sẽ uống nhiều nước và nước tiểu thường có màu nhạt hoặc trong suốt.

Đối với hầu hết mọi người, nếu họ nghi ngờ có vấn đề với nước tiểu, có thể thực hiện một xét nghiệm nước tiểu đơn giản thường quy, tập trung vào xem các tế bào bạch cầu trong nước tiểu có tăng hay không, đây là một chỉ số rất quan trọng để chẩn đoán nhiễm trùng đường tiết niệu.

Xem thêm

Những lợi ích nổi bật khi sử dụng cửa lưới chống muỗi

Hướng dẫn chi tiết quy trình lắp đặt Cửa lưới chống muỗi côn trùng

Lắp đặt cửa lưới chống muỗi là giải pháp hiệu quả, an toàn để ngăn …