Đối tác: win79 chơi game free
Home > Rao Vặt > Nước tiểu màu cam ở nữ và cả nam giới là bệnh gì?

Nước tiểu màu cam ở nữ và cả nam giới là bệnh gì?

Nước tiểu màu cam có thể do nhiều nguyên nhân. Một số là vô hại, và những người khác là nghiêm trọng. Sự thay đổi màu sắc chỉ diễn ra trong thời gian ngắn, vì vậy nếu nước tiểu của bạn luôn có màu cam, bất kể bạn có thay đổi gì, hãy đến gặp bác sĩ.

nước tiểu màu cam
Nước tiểu màu cam

Nguyên nhân nước tiểu màu cam

Nước tiểu màu cam có thể báo hiệu cơ thể đang bị mất nước, hoặc có vấn đề với túi mật hoặc gan. Nước tiểu màu cam xuất hiện, chủ yếu là xem xét các điều kiện sau:

1. Thức ăn và thuốc

Trước tiên, cần loại trừ bạn đã ăn phải thuốc hay thức ăn có chứa phẩm màu thực phẩm màu da cam, ví dụ sử dụng vitamin B2, rifampicin, sulfasalazine, uridine, thuốc chống lao và một số loại thuốc tiêu chảy trên lâm sàng sẽ dẫn đến hiện tượng nước tiểu màu cam, khi ăn đôi khi nước tiểu có màu cam và hơi đỏ.

2. Đái máu

Thường phải xét nghiệm nước tiểu định kỳ, nếu xét nghiệm nước tiểu có nhiều hồng cầu, nước tiểu màu cam có thể do đái máu. Các nguyên nhân phổ biến gây ra tiểu máu bao gồm nhiễm trùng đường tiết niệu, ngoài triệu chứng tiểu nhiều, tiểu gấp, tiểu khó thì niêm mạc bàng quang và niệu đạo còn rỉ máu dẫn đến tiểu máu, lượng hồng cầu và bạch cầu tăng cao. trong nước tiểu sẽ nổi lên;

3. Sỏi tiết niệu

Sỏi sẽ cắt qua niêm mạc của hệ tiết niệu và gây chảy máu, người bệnh thường có triệu chứng đau quặn thận, người trung niên và cao tuổi thì nước tiểu có màu cam, đỏ không đau nên rất nghi ngờ khối u hệ tiết niệu. Làm siêu âm B-tiết niệu, kiểm tra CT, hoặc làm nội soi bàng quang, nội soi niệu đạo để xác định chẩn đoán.

4. Vấn đề về gan, mật

Nếu nước tiểu của bạn liên tục có màu cam hoặc vàng đậm và cả khi bạn tăng lượng nước uống nhưng dường như không tạo ra sự khác biệt về màu sắc nước tiểu, đó có thể là dấu hiệu ban đầu của các vấn đề về gan hoặc mật.

Nếu có vấn đề trong gan hoặc đường mật của bạn và bilirubin tăng trong máu, nó có thể gây ra nước tiểu màu cam.

5. Bệnh thận

Một số tình trạng sức khỏe liên quan đến thận của bạn có thể gây ra nước tiểu sẫm màu, có thể trông có màu cam hoặc nâu.

6. Nhiễm trùng đường tiết niệu

Nhiễm trùng cũng có thể gây ra nước tiểu có màu cam sẫm, thường kèm theo các triệu chứng khác như đau khi đi tiểu. Nước tiểu màu cam ở nữ do viêm đường tiết niệu là tình trạng dễ gặp do niệu đạo của nữ gần với hậu môn – nơi các vi khuẩn gây viêm đường tiết niệu trú ngụ, có thể dễ dàng xâm nhập và gây viêm nhiễm.

Nếu bạn đang gặp tình trạng nước tiểu màu cam, hãy gọi hotline 087.658.8866 để được gặp trực tiếp các chuyên gia tư vấn miễn phí nhé!

Xem thêm

review-gian-phoi-thong-minh-loai-nao-tot

Kinh nghiệm chọn mua giàn phơi quần áo thông minh loại nào tốt

Giàn phơi quần áo thông minh giúp cho cuộc sống của chúng ta trở nên hiện đại …