Đối tác: win79 chơi game free
Home > Rao Vặt > Nhà phố, khách sạn khu vực này rao bán với giá 3,7 tỷ đồng mỗi m2

Nhà phố, khách sạn khu vực này rao bán với giá 3,7 tỷ đồng mỗi m2

Thiệt hại đáng kể từ dịch bệnh dẫn đến những chủ khách sạn 4 sao Hà Nội rơi vào tình trạng khó khăn. Điển hình là tại khu vực phố cổ có nhiều nhà phố, khách sạn đã đi đến phương án chuyển nhượng để bớt đi gánh nặng tài chính. Bởi vậy, giá bán nhà tại phố cổ lên đến cả tỷ đồng trên m2, các khách sạn có giá từ 511 – 848 tỷ đồng rao bán.
Bao lâu nay, phố cổ được mang tên là “tuyến phố kim cương”, do ngoài sức lôi cuốn mạnh đối với nhiều thì nơi đây luôn có mức giá trên trời. Theo đánh giá của nhiều chuyên gia, đất tại khu vực này luôn đứng đầu về sự đắt đỏ, sánh ngang với mức giá nhiều khu đất vàng ở Paris, Tokyo, New York,…
Ngày trước, tuy là vẫn có mức giá cao nhưng muốn mua nhà tại nơi này cũng vô cùng khó. Bởi lẽ, nhà tại khu vực này được cho thuê với mức giá cao được một số tiểu thương săn đón. Chính vì lợi nhuận từ việc cho thuê lớn phải những chủ nhà chưa bao giờ có ý định bán. Tất nhiên, từ khi Covid-19 bùng phát tới nay, tình hình kinh doanh không mấy khả quan, kéo theo việc cho thuê cũng khó khăn, thậm chí là về 0. Không ít chủ nhà tại khu vực này đã có động thái bán nhà, khách sạn để giải phóng gánh nặng.
Quan trọng hơn, sau giai đoạn cách ly lần này, với tình hình dịch bệnh đang diễn tiến khó lường đã xóa tan hy vọng của chủ nhà, tới nay xuất hiện một số nhà phố, khách sạn có mức giá khủng đang được kêu bán rầm rộ lên đến cả tỷ đồng mỗi m2.
Theo nhận xét, không khó để bắt gặp vô số căn nhà ở phố cổ được bán từ vài chục tỷ đồng tới vài trăm tỷ đồng, thêm vào đó là lời mời chào hấp dẫn “có thể cho thuê với mức giá từ 300 – 400 triệu đồng/tháng”. Bên cạnh đó, những khách sạn Mỹ Đình còn vẫn cho là, doanh số mỗi tháng có khả năng lên đến hơn chục tỷ đồng và tăng đều theo năm.
Nhà tại những con phố như Hàng Bông, Hàng Bạc, Đinh Liệt,.. Có tỷ lệ rao bán nhiều nhất trong thời gian qua. Mức giá tại khu vực này dao động từ 588 – 870 triệu đồng/m2, đây được cho là mức giá hữu nghị với người mua trong thời điểm này. Nhưng, không ít chủ nhà cũng đành ngậm ngùi khẳng định, mặc dù giá đã giảm 5 – 10% so với trước dịch nhưng vẫn trong cảnh “đỏ mắt” đợi khách cả năm trời.
Đơn cử, một ngôi nhà tại phố Hàng Bông có diện tích 150m2, đang được đăng bán với giá 92 tỷ đồng, tương đương 673 triệu đồng/m2. Anh Hưng – chủ nhà cho biết, mức giá này so với trước dịch đã giảm 17%, nếu người mua thiện chí có thể đàm phán thêm.
“Trước kia tôi cho một nhà hàng thuê nhưng mới đây hết hợp đồng nên tôi lấy lại nhà để bán. Giá này đã mềm hơn trước rồi, nếu như thiện chí thì đàm phán thêm, tôi muốn lấy tiền để đầu tư dịch vụ khác. Bình thường muốn mua nhà tại khu vực này cũng khó”, anh Hoàng gia chủ nhìn nhận.
Quan trọng hơn, sau thời điểm cách ly lần này, lượng khách sạn chào bán tăng đột ngột. Mức giá khách sạn tại khu vực này chủ yếu dao động cỡ 1 – 2 tỷ đồng/m2. Thậm chí, có cả không ít khách sạn có mức giá trên 3 tỷ đồng/m2 đang được đăng bán rầm rộ. Đơn cử, một khách sạn nằm trên phố Hàng Trống, có diện tích 446m2, được kêu bán với mức giá 834 tỷ đồng, tương đương hơn 2 tỷ đồng/m2.
Quan trọng hơn, một khách sạn quận Cầu Giấy khác thuộc phố Đinh Tiên Hoàng, có diện tích 261m2, đang được chào bán với mức giá 985 tỷ đồng, tương đương khoảng 3,2 tỷ đồng/m2, mức này được nhận xét là mức giá kỷ lục nhất từ xưa đến giờ.
Theo gia chủ nói rằng, khách sạn này tráng lệ, bề thế bậc nhất Thủ đô, được xây dựng 16 tầng, trong đó có 3 tầng hàm và 8 tầng nổi, bao gồm 43 phòng cho thuê kinh doanh. Người này còn khẳng định, doanh thu của khách sạn đạt hơn 10 tỷ đồng/tháng và sẽ tăng dần theo năm.
Theo anh Quang Thành – môi giới bất động sản tại quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) cho biết, khu vực phố cổ đa phần mua để làm khách sạn hoặc cho thuê kinh doanh. Dù vậy, đặc thù của khu vực này là phục vụ khách du lịch nước ngoài tới là chủ yếu. Chính vì thế, thời gian này một số chuyến bay quốc tế chưa được khởi động thì tình hình kinh doanh cũng không khả quan.

Xem thêm

vach-ngan-to-ong-funismart (1)

Cửa thông minh tổ ong cao cấp FuniSmart

Cửa thông minh ngăn lạnh tổ ong / Rèm tổ ong/ Vách ngăn tổ ong  phù …