Đối tác: cong ty thiet ke nha| cac mau biet thu hien dai| mẫu nhà xinh 2019
Home > Rao Vặt > Mua Nhà Chung Cư Nên Chú Ý Thiết Kế Nhà Như Thế nào?

Mua Nhà Chung Cư Nên Chú Ý Thiết Kế Nhà Như Thế nào?

Sau bao năm đi làm tích góp, cuối cùng bạn cũng đã đủ tiền mua cho mình và gia đình một căn chung cư để sống, thoát khỏi cảnh đi thuê nhà chật hẹp với biết bao sự bất tiện khác. Nhưng hiện nay chung cư xuất hiện trên thị trường rất nhiều với những lời quảng cáo có cánh, đâu cũng là nơi đẹp, lý tưởng để sống. Vậy làm thế nào bạn có  thể lựa chọn cho gia đình một thiet ke nha chung cư tốt nhất? bạn nên tham khảo những lưu ý sau:
Khi mua nhà chung cư bạn phải lưu ý ngay từ thiết kế sảnh thang máy hoặc thang bộ, hành lang trước cửa ra vào sao cho những nơi này không bị o ép và thiếu sáng quá nhiều… sẽ tạo cảm giác bị ngột ngạt không thoải mái.

thiet ke nhaTại mỗi căn hộ, xu hướng thiet ke nha, nội thất phù hợp là do kiến trúc sư thiết kế theo yêu cầu của chủ đầu tư. Do vậy việc của bạn là phải có những chọn lựa thiết kế sao cho hợp lý theo sở thích,vị trí, giá cả mong muốn… của mình. Và nên nhớ là sẽ không có phương án thiết kế nào phù hợp hoàn toàn với ý muốn của bạn nên chỉ cần hợp lý là được.
Kiến trúc nhà chung cư du nhập từ phương Tây với văn hóa sống rất tôn trọng những không gian chung và người dân cũng tuyệt đối tôn trọng sự riêng tư của người khác. Nhưng với nước ta lại có những khác biệt nhất định, tình hàng xóm vẫn là rất cần thiết. Thế nhưng vấn đề ở đây là việc dùng chung nơi công cộng lại luôn phát sinh nhiều sự việc rắc rối. Vì vậy bạn cũng nên chú ý về những quy định chung khi quyết định mua và sử dụng chung cư.
Phải chọn chung cư có đội quản lý của tòa nhà sao cho tốt. Vì một công ty quản lý tốt sẽ giúp gia tăng giá trị của tòa nhà, giữ an toàn cùng những vấn đề an sinh khác cho người dân tòa nhà tốt nhất. Ở Việt nam ta, việc quản lý chưa thực sự được nhận thức rộng rãi rằng: công ty quản lý chung cư chính là đơn vị tạo lên môi trường sống, nếp văn hóa tốt, luôn phải đảm bảo tiện ích tốt nhất cho toàn bộ dân cư như tại các biet thu dep lớn khác, nên bạn cần hết sức lưu ý vấn đề này.
Khi quyết định mua chung cư bạn cũng cần chú ý tới thiết kế căn hộ có thể thay đổi được hay không khi mà bạn muốn cải thiện hoặc thay đổi trong quá trình sinh sống sau này. Ví dụ như thêm phòng hay bỏ đi một phòng cho không gian rộng rãi hơn… Bạn cũng phải có những cân nhắc khi mua chung cư với kiến trúc, vật liệu hiện đại như tường thạch cao, giấy dán tường… bởi chúng sẽ dễ dàng thay đổi hơn cho bạn nếu bạn có những thay đổi trong tương lai.

biet thu dep

Bạn cần lưu ý tới những yếu tố về an toàn như thiết bị báo cháy, cứu hỏa, an toàn của lan can, cửa sổ… vì chúng ta thường ở các chung cư trên cao. cần chú ý tới những bố trí chống bão, gió, mưa lơn… khi bạn ở trên cao.
Cần chú ý tới vấn đề đối lưu gió bên trong căn hộ bởi chung cư thường bí bách với một cửa ra vào còn lại là cửa sổ, khi mở đối thông sẽ ảnh hưởng tới sự riêng tư trong nhà. Bạn có thể bài trí thêm một lớp cửa sắt hay cửa lưới để thuận tiện trong việc mở cửa thông gió hay cũng có thể bố trí một ô thông gió trên cao trong căn hộ.
Bạn nên lưu ý khi bài trí nhà chung cư bạn phải chọn những đồ vật, nội thất phù hợp với kiến trức của chung cư chứ không nên chỉ theo sở thích mà phá vỡ cả một kiến trúc. Vì sẽ làm cho nhà bạn trở lên bất hợp lý và không hề đẹp mắt. Nên biết ở đây bài trí công năng sẽ đặt lên đầu rồi từ đó bạn sẽ quyết định thẩm mỹ cho ngôi nhà của mình.

biet-thu-chung-cu
Ở các chung cư cũng cần bố trí nhiều cây xanh quanh nhà để tạo không khí thông thoáng, trong lành, gần gũi với thiên nhiên và tạo cảm giác đang được ở trên mặt đất.

Xem thêm

Bamboo Storage Basket With Lid

Bamboo Storage Basket With Lid

A bamboo storage basket with lid is a versatile and eco-friendly storage solution for organizing and decluttering …