Đối tác: cong ty thiet ke nha| cac mau biet thu hien dai| mẫu nhà xinh 2019 | Phòng khám đa khoa hồng cường tốt nhất | Phòng khám đa khoa hồng cường tốt nhất
Home > Rao Vặt > Một quận trung tâm Hà Nội dừng hoạt động không thiết yếu

Một quận trung tâm Hà Nội dừng hoạt động không thiết yếu

Lúc 12h ngày 10/12, tất cả hoạt động văn hóa, thể thao, vui chơi ngay chỗ công cộng ở quận Nam Từ Liêm (Hà Nội) tạm dừng, mọi người ít ra đường.
Vào thời điểm dịch Virus Corona trên thành phố thuộc đang diễn biến khó đoán, chính quyền đã yêu cầu nhiều phương án. Không chỉ ngừng một số hình thức văn hóa, thể thao, vui chơi, những nhà hàng, khách sạn 4 sao Hà Nội, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, giải khát chỉ được phép bán mang về, đóng cửa trước 21h. Một số hoạt động kinh doanh buôn bán tại chợ cóc, chợ tạm sẽ bị tạm ngừng.
Hội họp, sự kiện tập trung trên 20 người trong một phòng bị hạn chế. Người dân không tụ tập từ 10 người trở lên ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện. Những người được tham gia hoạt động cần tiêm đủ liều vaccine hoặc khỏi bệnh Covid-19, có kết quả test âm tính với nCoV trong 3 ngày.
Lãnh đạo ngưng hoàn toàn các nghi lễ, tôn giáo, hoạt động tập trung từ 20 người trở lên tại cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự.
Người dân mua hàng đem về tại một cửa hàng trên phố Ngô Sỹ Liên
Mọi người sinh sống ở khu vực quận Đống Đa được đề nghị không ra ngoài khi không cần thiết. Trường hợp ra khỏi nhà phải tuân thủ giải pháp phòng, chống dịch (đeo khẩu trang, không tập trung đông người, khai báo y tế). Khi có dấu hiệu nghi ho, sốt, khó thở…, người dân nên khai báo ngay cho cơ quan y tế để được hướng dẫn, khám và điều trị đúng lúc.
những phường được yêu cầu liên tục rà soát, lên danh sách người trên 50 tuổi, người có bệnh nền, phụ nữ mang thai, người chống chỉ định tiêm vaccine, người chưa được tiêm vaccine để có giải pháp thích hợp; hạn chế tối đa nguy cơ lây lan Sarc covid 2 cho nhóm này.
UBND quận Đống Đa cũng khuyến cáo một số cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh ở khu vực hạn chế tiếp khách, làm việc trực tiếp tại đơn vị, tăng cường làm việc online.
những trường THPT, Trung tâm giáo dục nghề nghiệp – giáo dục thường xuyên tạm ngừng tổ chức dạy học trực tiếp, chuyển qua dạy và học theo phương pháp trực tuyến cho tới khi có thông tin mới.
Trong những tuần đã, quận Đống Đa phát hiện hơn 1.300 ca Virus Corona, tỷ lệ số ca mắc cộng đồng/100.000 dân là 177. Quận này cũng chiếm 7 trên tổng số 13 phường,
Đây là quận trước hết siết chặt những phương pháp chống dịch kể từ lúc Hà Nội bình thường mới (13/10). Hiện thành phố đã phục hồi mọi hoạt động kinh doanh, dịch vụ, gồm ăn uống tại chỗ, mở cửa công viên, khách sạn Mỹ Đình và vận tải công cộng, trừ karaoke, vũ trường, massage.

Xem thêm

Hanoi Golf Club – Sân Minh Trí Xã Minh Trí, Huyện Sóc Sơn

Hanoi Golf Club – Sân Minh Trí hấp dẫn du khách và người chơi bởi khung …