Đối tác: win79 chơi game free
Home > Rao Vặt > Mẹo Thiết Kế Nhà Chống Thấm Mùa Mưa

Mẹo Thiết Kế Nhà Chống Thấm Mùa Mưa

Mùa mưa đã tới và câu chuyện về việc làm thế nào để chống thấm dột cho nhà ở lại trở thành câu chuyện cần nói tới. Với thiết kế nhà chủ yếu không theo một kỹ thuật cụ thể, không đồng bộ giữa các nhà với nhau… vì vậy tạo ra những bất cập khó chánh về vấn đề nhà thấm dột mùa mưa.
Để chống thấm cho nhà cần thiết kế hợp lý và hạn chế chi tiết nhỏ
Chúng ta phải tham khảo ở những thiet ke nha biệt thự Pháp xây trước đây tại Việt Nam, ở đó ta không chỉ thấy mát mẻ mà còn rất ít khi thấy xuất hiện hiện tượng thấm dột. Vì ngay từ đầu khi thiết kế, ngôi nhà đã được thi công đúng theo kỹ thuật chuẩn, dựa trên tinh thần “phòng bệnh hơn chữa bệnh”. Tại những nhà biệt thự đó có một bộ mái ngói vươn rộng, máng thu nước và dẫn nước ra bên ngoài nhà sẽ giúp nhà hạn chế bị thấm dột. Hệ thống tường nhà biệt thự được xây gạch dày dặn, thường là từ 30cm đến 50cm, với hành lang bao quanh và dùng cửa sổ trong kính ngoài chớp giúp công trình cách nhiệt và lưu thông gió tốt hơn, mặt khác cũng giảm sự ngấm ngang qua tường so với kiểu xây tường 10cm mỏng manh hiện nay. Một phần cũng vì diện tích nhà ở hiện nay nhỏ không thể làm đầy đủ, thoải mái như nhà ngày xưa. Bởi vậy, việc chống thấm dột nằm ở phần thiet ke nha và bài trí mặt bằng sao cho đúng kỹ thuật và phù hợp với thiết kế nhà, nếu có thể thì giảm bớt đường ống chồng chéo vòng vèo để nếu có bị thấm thì xử lý đơn giản hơn. Cần giám sát chặt chẽ các công đoạn trong quá trình thi công như: xây tường, ốp trát, lợp mái… để đảm bảo đúng kỹ thuật ngay từ đầu, phòng còn hơn chống. Lưu ý, cần tránh và hạn chế tối đa tạo ra các tiểu cảnh, chi tiết có dùng nước trong thiết kế, bài trí nội thất khi không có biện pháp chống thấm và bảo trì hiệu quả.

biet thu tan co dien

Tại Việt Nam, sự đô thị hóa diễn ra rất nhanh nhưng lại phát triển không đồng bộ, vì có nhà xây trước, nhà xây sau, xây cao thấp khác nhau, ốp trát tường cũng không ai giống ai, vách nhà thì kề cạnh nhau… từ đó làm tạo lên rât nhiều khe hở, độ lệch trên mái nhà, sự lồi lõm trên tường để cho nước ngấm vào nhà. Ngoài ra, những nhà, biet thu dep khác nhau thì có thiết kế nhà khác nhau khiến cho phần chống thấm không phát huy được hoặc không phát huy hết khả năng của mình, có thể lại bị ngược từ dưới lên, đây là một vấn đề khó giải quyết. Đây thuộc kiểu mạnh ai lấy làm, vì vậy chắc rằng sẽ không có tác dụng trong công tác xử lý chống thấm cho từng nhà. Phải có những giải pháp tốt cho việc xử lý đồng bộ kỹ thuật khi thiết kế nhà chứa chưa tính tới thẩm mỹ.
Chú ý thiết kế tốt phần mái nhà
Đa phần khi mua vật liệu chống thấm hay vật liệu xây dựng nói chung, người mua chỉ để ý tính năng và giá thành, nhưng lại không quan tâm đến cách làm, tại vị trí nào trong công trình, làm vào thời điểm nào, cần số lượng bao nhiêu… Từ đó có thể dẫn đến lãng phí và hiệu quả chống thấm không như ý muốn. Do vậy, nếu làm sân thượng mái bằng cần bố trí chức năng sử dụng cho sân thượng mái bằng đi cùng với biện pháp cách nhiệt và chống thấm luôn. Còn nếu làm sân phơi thì cần thêm mái ở trên tránh khi mưa gió, đồng thời giúp quần áo không bị tiếp xúc trực tiếp với bức xạ mặt trời…
Thường xuyên kiểm tra nhà để phát hiện và ngăn chặn thấm, dột kịp lúc.

tag: nha xinh

Xem thêm

Sân tập golf ở Ninh Bình – Trải Nghiệm miền di sản cùng tự nhiên

Ninh Bình là tỉnh thành ngõ cực Nam phía Bắc nổi tiếng với nhiều cảnh sắc các lá cây …