Đối tác: win79 chơi game free
Home > Rao Vặt > Khách sạn ở Hà Nội hoạt động cầm chừng, đăng bán không ai mua

Khách sạn ở Hà Nội hoạt động cầm chừng, đăng bán không ai mua

Hầu hết khách sạn, nhà nghỉ ở Hà Nội vẫn cửa đóng, then cài mặc dù đã được phép đón khách trở lại. Một số cơ sở được chủ khách sạn quận Cầu Giấy chào bán suốt tháng ròng, nhưng tại mức giá cao nên vẫn chưa có người mua.
Ngày 14.10.2021, Ủy ban nhân dân thành phố thay đổi các hoạt động tại địa bàn thành phố. Qua đó cho phép các khách sạn, cơ sở kinh doanh lưu trú được đón khách trở lại không quá 50% công suất, đáp ứng đầy đủ điều kiện kinh doanh lưu trú và các hình thức phòng dịch Covid-19 theo quy định và hướng dẫn của lĩnh vực du lịch.
Theo tìm hiểu của PV Tiền Phong, dù đã đón khách trở lại được cỡ 1 tháng, Dù vậy các cơ sở kinh doanh khách sạn, nhà nghỉ tại Hà Nội vẫn chỉ hoạt động cầm chừng, thậm chí vẫn cửa đóng then cài. Để thu hút khách, một số khách sạn tăng cường quảng cáo trên các nền tảng mạng xã hội, thậm chí treo biển niêm yết giá tại cửa ra vào. Một số cơ sở hạ giá khách sạn tới 40% so với thời điểm trước dịch.
Anh Nguyễn Ngọc Nam (nhân viên một khách sạn trên đường Hàng Bông – Hoàn Kiếm – Hà Nội) nói thêm: “Hiện tại giá khách sạn đã rẻ hơn rất một số so với thời điểm trước dịch, Dù vậy khách thuê vẫn không có. Trước thì khách sạn này không cần quảng cáo nhiều với vị trí đẹp, nhiều khách du lịch. Vào mùa du lịch hoặc những sự kiện lớn là cháy phòng. Mặt khác giờ cũng phải chạy quảng cáo để kiếm khách thuê”.
Với tìm hiểu, giá khách sạn tốt nhât tại Mỹ Đình thời điểm bây giờ khá thấp, một số nơi có các mã giảm tới 56% so với mức giá bình thường. Cụ thể, giá thuê 1 đêm tại Hanoian Lakeside Hotel (62 Hàng Bạc, Hàng Buồm, Hoàn Kiếm, Hà Nội) giảm đến 52%, xuống mức 378.000 đồng. Khách sạn Hanoi La Siesta Hotel & Spa 94 Phố Mã Mây, Hàng Buồm, Hoàn Kiếm, Hà Nội) giảm 45% xuống mức 849.000 đồng. Skyline Hotel (16 ngõ Trung Yên, Hàng Bạc, Hoàn Kiếm, Hà Nội) giảm 36% chỉ còn 297.000 đồng…
Ông Ngọc An (người dân phường Hàng Bạc – Hoàn Kiếm – Hà Nội) nói rằng, do dịch Covid-19 kéo dài, trong khi doanh thu một số khách sạn chủ yếu đến từ khách du lịch phải nhiều khách sạn trong khu vực đã nên đóng cửa, cắt giảm nhân sự, thậm chí chào bán.
“Có nhiều căn đã rao bán được mấy tháng nhưng vẫn không thấy người hỏi. Cũng có người hỏi, nhưng không thỏa thuận được giá phải chưa bán được. Giá khá cao, nhưng thấp hơn rất các so với thời điểm trước dịch. Thực ra ai có tiền mua để đấy không lo lỗ vốn. Tại tôi nghĩ khi hết dịch, khu vực này sẽ lại đông khách du lịch và làm ăn tốt thôi”.
nhiều khách sạn thay đổi phương pháp quảng cáo, thậm chí niêm yết giá ở cửa để thu hút khách thuê. Một số khách sạn tầm trung giá dao động quanh ngưỡng 300.000 đồng/đêm.
Chị Chi Linh, nhân viên một kênh thông tin về bất động sản nói là, rất ít khi thấy hàng loạt khách sạn tại vị trí đẹp, đông khách du lịch chào bán như Hiện nay.
“Thời điểm này lượng tin chào bán khách sạn, kể cả khu vực trung tâm khá các. Theo tôi giá một số khách sạn này tuy vẫn cao nhưng đã “khá mềm” so với vị trí của nó” – chị Linh nói.
Theo anh Quang Thành – môi giới bất động sản tại quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) cho hay, khu vực phố cổ đa phần mua để làm khách sạn hoặc cho thuê kinh doanh. Mặt khác, đặc thù của khu vực này là phục vụ khách du lịch nước ngoài đến là chủ yếu. Do đó, thời điểm Lúc này đây những chuyến bay quốc tế chưa được khởi động thì tình hình kinh doanh cũng khó khăn.
“Rất những khách sạn mặc dù mới được xây dựng chưa sử dụng được bao lâu thì Sarc covid 2 ập đến, trong khi đó họ đang phải ôm khoản nợ lớn cần phải bán đi để giải phóng gánh nặng tài chính. Trong đó, có cả nhiều khách sạn vừa xây dựng xong chưa kịp đi vào sử dụng”, anh Thành tiết lộ.
không những vậy, một số người mua nhà tại phố cổ đều không có nhu cầu ở thực mà cho thuê kinh doanh, tính giá trị lâu dài. Mặt khác, đất tại khu vực này cực kỳ hạn chế và mang đậm nét đặc trưng về văn hóa, lịch sử. Vì thế, khu vực này luôn có mức giá neo cao dù không có các giao dịch thành công.
“Có nhiều ngôi nhà đã chào bán cả năm trời rồi, mức giá cũng giảm từ 5 – 10% nhưng vẫn chưa bán được. Theo tôi thấy, có khi cần chờ tới khi việc di chuyển giữa các nước dễ dàng hơn, du khách cũng tới du lịch thì tình hình mới tốt hơn”, người môi giới này cho biết.
Thêm vào đó, anh Thành còn nhận định: “Những chủ khách sạn quanh đại học y dược không gắn biển bán nhà mà thay vào đó, họ sẽ tìm tới môi giới và đăng trên các trang tin rao bán bất động sản để tránh tình trạng người mua thấy treo biển lâu nhưng vẫn chưa bán được thì sẽ ép giá”.

Xem thêm

Sân tập golf ở Ninh Bình – Trải Nghiệm miền di sản cùng tự nhiên

Ninh Bình là tỉnh thành ngõ cực Nam phía Bắc nổi tiếng với nhiều cảnh sắc các lá cây …