Đối tác: win79 chơi game free
Home > Rao Vặt > Đi tiểu buốt ra máu là bệnh gì?

Đi tiểu buốt ra máu là bệnh gì?

Các triệu chứng đường tiết niệu như đi tiểu buốt, tiểu rắt, tiểu ra máu, tiểu nhiều lần,… là điều mà không ai mong muốn. Khi gặp các vấn đề này, nhất định cơ thể của bạn đang cảnh báo mà nặng là những bệnh lý đặc biệt là ở đường tiết niệu. Hôm nay chúng ta cùng tìm hiểu về chủ đề đi tiểu buốt ra máu!

Đi tiểu buốt ra máu
Đi tiểu buốt ra máu

1. Nguyên nhân đi tiểu buốt ra máu

Nguyên nhân đi tiểu buốt ra máu phần lớn được coi là do nhiễm trùng đường tiết niệu. Người bệnh sẽ có các biểu hiện như luôn muốn đi vệ sinh và tiểu buốt. Ngoài ra, sỏi niệu đạo cũng có thể gây ra tình trạng này, thường gặp ở những bệnh nhân có tiền sử sỏi tiết niệu, sỏi ở đường tiết niệu trên bị kẹt xuống niệu đạo suốt hàng dưới gây tiểu khó, đau râm ran, viêm loét, gây tắc niệu đạo và chảy máu. Nguyên nhân ít có khả năng là khối u và chấn thương niệu đạo.

 • Nhiễm trùng hệ tiết niệu

Đây là tình trạng vi khuẩn đặc biệt là Ecoli xâm nhập, lây lan và gây viêm nhiễm ở cơ quan hệ tiết niệu như niệu đạo, bàng quang, niệu quản, thận. Ngoài chứng đi tiểu buốt ra máu, bệnh nhân còn có thể bị đi tiểu nhiều lần, tiểu rắt, tiểu đục, nước tiểu vàng đậm, có mùi hôi.

 • Viêm tiền liệt tuyến

Xuất hiện viêm tuyến tiền liệt là một trong những nguyên nhân dẫn đến tình trạng tiểu buốt, tiểu ra máu, khi mắc bệnh viêm tuyến tiền liệt sẽ khiến người bệnh nhìn bằng mắt thường sẽ thấy nước tiểu có màu đỏ nhạt, trong nước tiểu có thể quan sát thấy một số hồng cầu dưới da. một kính hiển vi.

 • Lao thận

Là do bệnh nhân mắc bệnh lao thận gây ra, bởi vì bệnh lao thận xuất hiện sẽ không chỉ gây ra triệu chứng tiểu buốt, tiểu ra máu mà còn gây ra hiện tượng tiểu nhiều lần, tiểu gấp và các triệu chứng khó chịu ở niệu đạo khác.

 • Các bệnh về máu

Nếu bệnh nhân mắc bệnh về máu sẽ xuất hiện hiện tượng xuất huyết trong nước tiểu, nhưng khi mắc bệnh về máu cũng sẽ khiến một số bộ phận khác trên cơ thể bệnh nhân xuất huyết bất thường nên chúng ta phải chú ý nhận biết kịp thời.

 • Viêm bàng quang

Do viêm bàng quang cấp tính người bệnh sẽ có hiện tượng tiểu ra máu, triệu chứng tiểu gấp, tiểu nhiều lần, tiểu buốt rất rõ rệt.

 • Sỏi niệu quản

Người bệnh cảm thấy đau đột ngột. Sỏi thận có thể làm hỏng đường tiết niệu và chặn nó, gây đau và tiểu máu.

 • Viêm niệu đạo

Người bệnh cảm thấy đau buốt khi đi tiểu. Nguyên nhân của viêm niệu đạo là do các bệnh lây truyền qua đường tình dục như chlamydia và bệnh lậu. Nếu nó tiến triển, nó có thể dẫn đến hẹp niệu đạo.

2. Đề phòng đi tiểu buốt ra máu

 • Uống nhiều nước để tăng lượng nước tiểu và tống các chất tiết niệu đạo ra ngoài khi đi tiểu.
 • Dùng thuốc an thần, chống co thắt để giảm đau.
 • Trong giai đoạn cấp tính cần chú ý nghỉ ngơi, tránh sinh hoạt tình dục ngắn hạn.
 • Bệnh nhân có thể lựa chọn điều trị bằng kháng sinh theo chỉ định của bác sĩ.

Trên đây là thông tin về tình trạng đi tiểu buốt ra máu. Nếu bạn đang gặp tình trạng này, hãy liên hệ hotline 087.658.8866 để được các chuyên gia của Thuốc trị Đái dầm Đức Thịnh tư vấn nhé!

Xem thêm

Ưu điểm vượt bậc của cửa lưới chống muỗi

TÌM HIỂU CÁC VẬT LIỆU CẤU TẠO CỬA LƯỚI CHỐNG MUỖI

Cửa lưới chống muỗi và côn trùng hiện đang là sản phẩm tiện ích giúp …