Đối tác: win79 chơi game free
Home > Rao Vặt > D.Trump và Obama Cũng Có Vài Điểm Giống Nhau Đấy

D.Trump và Obama Cũng Có Vài Điểm Giống Nhau Đấy

Sau cuộc gặp gỡ giữa ông D.Trump và ông Obama tại nhà trắng hôm 10/11/16 để có thể trao đổi với nhau trực tiếp về những vấn đề mà cả hai đang quan tâm và cần thực hiện.
Sau cuộc gặp gỡ này, đã có những phát ngôn của cả hai người khi lên tiếng nhận xét về nhau:
Ông Obama nói với ABC News sau khi được hỏi rằng: “Bạn biết đó, ông ấy là người mà tôi nghĩ là rất hấp dẫn và thích giao du.”

Khi ông Obama được người dẫn chương trình George Stephanopoulos của ABC hỏi rằng liệu ông có thích người kế nhiệm của mình:“Bạn biết đấy, tôi rất thích các cuộc đàm thoại mà chúng tôi đã có. Ông ấy là một người mà tôi nghĩ không hề thiếu tự tin”, ông Obama trả lời. Nghĩa là cả ông Obama và ông Trump đều là người tự tin khi đảm nhận chức vụ Tổng thống.

Sau đó ông Obama nói thêm: “Đây có lẽ là một điều kiện tiên quyết cho công việc này, hoặc ít nhất bạn phải đủ điên rồ để nghĩ rằng bạn có thể làm được công việc … Tôi nghĩ rằng ông đã không dành nhiều thời gian lo lắng những điều tiểu tiết về tất cả các chính sách.”

Qua những lời nói của ông Obama có thể thấy, cái nhìn của ông với Tổng thống mới đắc cử D. Trump đã có những thay đổi nhất định.

obama-trump

Về phía ông Trump, ông đã gọi tổng thống đương nhiệm Obama là “một người đàn ông tốt.”

Nhưng sau đó trên mạng Twitter cá nhân của ông D.Trump, ông nói rằng tổng thống Obama đã có những phát biểu “gây kích động” và sẽ làm hỏng quá trình chuyển đổi trơn tru. Trong chiến dịch tranh cử, ông Obama từng nói rằng ông Trump “không phù hợp” với cương vị tổng thống.

Khi nói về hoạt động mạng xã hội Twitter của ông Trummp, ông Obama nói: “Rõ ràng cách thức này có hiệu quả đối với ông ấy và nó mang lại cho ông ấy một sự kết nối trực tiếp đến rất nhiều người đã bỏ phiếu cho ông.” Ông Obama nói thêm:“Tôi đã nói với ông ấy, và tôi nghĩ rằng những người khác cũng đã nói với ông ấy, rằng vào ngày ông ấy trở thành Tổng thống Hoa Kỳ, chính quyền các nước, các thị trường tài chính và người dân trên toàn thế sẽ nhìn nhận rất nghiêm túc những gì ông nói.”

Trên đây là thông tin được tổng hợp từ những câu nói trực tiếp khi phỏng vấn ông Trump và Obama sau khi hai người đã có cuộc gặp trực tiếp với nhau tại nhà trắng hồi tháng 11.

(nguồn sưu tầm: Thiet ke biet thu hien dai)

Xem thêm

Sân tập golf ở Ninh Bình – Trải Nghiệm miền di sản cùng tự nhiên

Ninh Bình là tỉnh thành ngõ cực Nam phía Bắc nổi tiếng với nhiều cảnh sắc các lá cây …