Đối tác: win79 chơi game free
Home > Rao Vặt > Cách Ủi Quần Áo Siêu Nhanh Cho Chị Em

Cách Ủi Quần Áo Siêu Nhanh Cho Chị Em

Ủi quần áo có lẽ là công việc thường xuyên của chị em phụ nữa và chúng cũng có khá nhiều rắc rối. Thông thường bạn ủi xong một bộ thì mất khá nhiều thời gian. Nhưng những mẹo dưới đây sẽ giúp bạn cải thiện được việc này nhanh chóng hơn đấy.

Nước sạch

Đây là một trong những lí do giúp bàn ủi hơi nước ngày càng trở nên phổ biến hơn trong đời sống sinh hoạt của chúng ta. Luồng hơi nước mạnh giúp xóa đi các nếp nhăn trên mặt vải nhanh chóng hơn. Nhưng bạn cần lưu ý là chỉ nên dùng nước máy, nước đun sôi hay nước lọc, tuyệt đối không sử dụng nước có hóa chất như nước xả, nước hoa để tránh gây tắc nghẽn trong bàn ủi.

Ủi từ trong ra ngoài

Trình tự ủi đồ là: ủi cổ tay áo, đường viền, cổ áo và lưng quần trước tiên. Sau đó, ủi từ trong ra ngoài để tránh quần áo bị nhăn nhúm, mất nếp hay hỏng dáng. Nên chú ý ủi quần áo mỏng trước như vải tơ tằm, lụa rồi đến chất liệu dày sẽ giúp tiết kiệm được nhiều năng lượng hơn và thời gian hơn.

ui-do-nhanh

Ủi theo đường thẳng

Trong quá trình ủi đồ, bạn nên di chuyển bàn ủi theo đường thẳng và dứt khoát bởi việc đưa bàn ủi theo vòng tròn sẽ làm nhăn quần áo, gây co vải và có thể gây hỏng quần áo đang ủi. Ngoài ra, ủi đồ theo đường thẳng sẽ không làm dãn vải và tăng tuổi thọ của quần áo.

Tăng gấp đôi nhiệt độ

Nhưng không phải là tăng nhiệt độ bàn ủi. Mà chúng ta sử dụng giấy bạc trải lên mặt bàn ủi đồ trước khi sắp quần áo lên ủi. Lớp nhôm trên giấy bạc làm tăng sức nóng của bàn ủi, nhanh chóng làm mịn và phẳng hai mặt quần áo, giúp tiết kiệm được rất nhiều thời gian và năng lượng.

Cố định nếp gấp

Để giữ nếp gấp trên quần áo hoặc đường li, bạn có thể dùng kẹp giấy kẹp để cố định chúng lại. Như vậy, quần áo sẽ không bị mất nếp và giúp quá trình ủi đồ trở nên dễ dàng và nhanh chóng hơn rất nhiều.

Giữ bàn ủi sạch

Nếu bàn là (ủi) bị bẩn sẽ vô tình khiến quần áo của chúng ta bẩn theo dễ dàng mà khó sửa nhất. Do đó, bạn cần luôn giữ mặt bàn là sạch sẽ. Bạn có thể sử dụng khăn ngâm trong dung dịch baking soda và lau chùi bề mặt bàn ủi sau khi ủi xong còn ấm hoặc dùng kem đánh răng cùng bàn chải cũ để vệ sinh các lỗ thông hơi của bàn ủi.

Treo quần áo sau khi ủi

sau khi đã ủi xong, bạn nên nhanh chóng treo quần áo lên móc ngay để giữ nếp, tránh bị nhăn nhúm và quan trọng nhất vẫn là không phải mất công ủi lại từ đầu.

Trên đây là tất cả những cách giúp bạn ủi quần áo được dễ dàng và nhanh chóng hơn. Chúc bạn thành công.

(tổng hợp: Thiet ke nha xinh)

Xem thêm

Sân tập golf ở Ninh Bình – Trải Nghiệm miền di sản cùng tự nhiên

Ninh Bình là tỉnh thành ngõ cực Nam phía Bắc nổi tiếng với nhiều cảnh sắc các lá cây …