Đối tác: cong ty thiet ke nha| cac mau biet thu hien dai| mẫu nhà xinh 2019 | Phòng khám đa khoa hồng cường tốt nhất | Phòng khám đa khoa hồng cường tốt nhất
Home > Rao Vặt > Cách trị viêm nang lông ( viêm lỗ chân lông ) giản dị mà hiệu quả

Cách trị viêm nang lông ( viêm lỗ chân lông ) giản dị mà hiệu quả

Viêm lỗ chân lông ở chân bị thâm là một bệnh lý mãn tính có xu hướng bị trở lại bất kể thời điểm nào dẫu cho chữa trị ra sao. ở thời điểm hiện tại, sự chọn lựa hầu hết vẫn là dược phẩm bôi chống nấm, nhưng chưa hết rất nhiều cách trị viêm nang lông giản dị hữu hiệu mà các bạn cần nắm rỏ.
Dưới đây là những phương pháp trị viêm chân lông hữu hiệu mà mình đã thống kê được qua một thời gian dài tìm tòi và tự cứu chữa bệnh. Những người hãy đón nhận kinh nghiêm xương máu này nhé !

I. Bệnh viêm nang lông ( viêm lỗ chân lông ) gây mất thẩm mỹ
Bệnh viêm nang lông đúng là nổi ám ảnh của đông đảo mọi người, trong đó có cả mình.
Từ hồi 18 – 19 tuổi là mình đã luôn phải mặc váy dài hơn đầu gối, không đủ can đảm mang trang phục hai dây luôn. Và đặc biệt là lúc những ngày hè đến nghe chúng bạn chỉ cho nhau ra biển, mua áo tắm mặc thì mình lại thấy chấn thương rất. Vùng đùi của bản thân thường hay ngứa, nổi đông đảo đốt mụn đỏ li ti, mấy cái lông chân rất dài tuy nhiên nó chẳng thể mọc ra ngoài được mà cứ xoăn tít nội tại. đầu tiên mình rất khinh suất, mình thấy cũng trống không trầm trọng nên bỏ qua tâm niệm rằng nó sẽ nhanh khỏi thôi.
Ai ngờ vài bữa sau thì nó lại bị viêm, có mủ phía trong, lúc sờ thì thấy đau đớn rất mạnh, nặn ra có còi như mụn vậy. Kể từ khi các vết viêm mủ vỡ ra hết thì vết thương mở đầu làm mài, lúc mài tróc thì vùng đùi lưu lại nhiều vết thâm quầng đen siêu xấu xí. Mình suy nghĩ chỉ sau ít ngày là khỏi thôi, nên không lo sợ quá.
Tuy vậy nhưng cái ít ngày đó trải dài đến nhiều năm, mà không chỉ có ở vùng đùi mà cả lưng rồi ngực của bản thân cũng lúc đầu có tín hiệu nổi mụn đỏ và làm mủ.

Cho đến khi mình bị bạn bè chê nhạo, cười cợt thì mình mở đầu quyết chí tìm phương pháp điều trị bệnh viêm lỗ chân lông đáng ghét này. Ngày nay, mình cũng muốn nói kinh nghiệm mà tự chính mình tích cóp được trong ngần ấy năm cho các chị em cùng xem. Các chị em đừng để bị như mình, buồn lắm. Chính vì thế bên nhau tìm hiểu về bệnh viêm nang lông và cách chữa nhé !

1. Viêm nang lông, viêm lỗ chân lông là gì ?
Viêm nang lông là hiện trạng các nang lông bị nhiểm khuẩn. Nang là địa điểm lông được nhú ra, nằm bên dưới da , nên bệnh còn được biết với tên viêm chân lông hay viêm lỗ chân lông. Bệnh viêm nang lông có khả năng xuất hiện ở bất kỳ chỗ nào trên thân hình, tuy nhiên hay thấy đặc biệt là ở những khu vực ma sát nhiều như lưng, ngực, đùi ….
Hơn thế nữa, các điều như mồ nặng mùi, da có hàng chục dầu đồng thời áp dụng mĩ phẩm có khả năng gây tắc nghẽn các nang lông, ưu ái suôn sẻ cho vi khuẩn hiện hữu và tiến triển trên da bước vào các nang lông và gây nhiểm khuẩn.

Viêm nang lông thường có thể hiện hầu hết là ngứa ngáy, vũng da bị viêm thường sần sùi, nỏi nhiều nốt đỏ, lông mọc không ra được , xoắn tít lại như lò xo phía dưới chân lông. Mặc dù các nốt đỏ không quá lớn tuy nhiên nó tạo nên sự mất thẩm mỹ và tự ti chẳng lúc nào nhỏ cho chị em chúng mình.

Trên thực tế , giả sử thiếu hẳn sự săn sóc cũng quan dõi theo đúng, bệnh viêm nang lông có khả năng không điều trị khỏi được và trải dài khiến vùng da bị viêm trở thành sần sùi xấu xí và có khả năng bị bầm tím mãi mãi.

2. Xuất hiện các biểu hiện của bệnh viêm nang lông
Bệnh viêm nang lông thường không dễ thấy sớm, chỉ vì xuất hiện các biểu hiện của chúng thường bị lầm lẫn với các biểu hiện của những bệnh sự khác nhau gần y như nổi mụn hay dấu của sâu bọ đốt. Sau đây các chị em nên để ý nhiều chỉ dấu đặc trưng của bệnh lý đáng ghét này nhé :
Đọc thêm: xóa sẹo thâm ở chân
Ngứa, bị mẩn đỏ : đây chính là chỉ dấu đặc trưng, tiên quyết nhất mà bạn nhiều khả năng bắt quả tang ở bệnh này. Các vết tấy đỏ sẽ xíu xiu kèm theo ngứa. Tuy vậy, với biểu hiện này mọi người thường tưởng nhầm là bị phản ứng hay do sâu bọ đốt. đây là biểu hiện của bệnh viêm nang lông đấy, dẫu vậy bệnh chưa hết khá nhẹ.
Nổi mụn đỏ : đây chính là quãng thời gian thứ nhì của bệnh rồi đấy. Lúc các vết tấy đỏ của bạn to ra và đã lan tỏa sang các khu vực giáp ranh thì nó sẽ làm mủ, điều đó đồng nghĩa với bệnh viêm nang lông của bạn đã tiến triển sang hiện tượng năng hơn. điều mà các chị em cần dõi theo khi nầy là triệt để không gãi, không nặn, cào hay kể cả là không được động vào vết mụn đó, vì tay mọi người thường chứ nhiều vi khuẩn sẽ tham gia gây viêm nang lông đi lại nhanh hơn. điều cần thực hiện chỉ là vệ sinh vùng da bệnh với nước muối sinh lí.
Lông ở vùng da đó bị xoắn vào trong : đây là dấu hiệu của lông mọc ngược. Những sợi lông này thường nhỏ và mỏng như tơ, lớp da ngoài sẽ bị viêm, thông thường sẽ nổi một cái mụn nước nhỏ ở chỗ nang lông đó, về lâu dài sẽ làm mủ, sưng và nhức đau. Trong tình huống này, việc cào cấu hay nỗ lực dùng nhíp để gấp cái lông ấy ra chỉ làm hiện trạng viêm của bạn thêm tệ hại mà thôi. Vì lúc bạn làm vỡ cái nốt mụn ấy ra, chất dịch phía trong đó sẽ tràn ra ngoài, làm lây lan sang những khu vực da chung quanh. Bên cạnh đó nó sẽ vương vào tay bạn rồi bạn lãng quên đi và đụng vào vùng nào đó trên thân hình, thì bạn vô tình đã mang tác nhân gây bệnh đi khắp cơ thể rồi đấy.
Nảy sinh mủ màu trắng, phía trong có lông : sau xuất hiện các biểu hiện trên , đây là sự lan tỏa đỉnh điểm của bệnh này. Các vết mẩn triệt để chuyển hóa thành mụn, có mủ và dịch nước bên trong
Ngoài ra, tựa như tổng cộng các bệnh viêm nhiễm khác , luôn luôn có một phần nhỏ người bệnh không giảm bớt mà gia tăng trầm trọng hơn.

Vậy nên, lúc xuất hiện nhiều biểu hiện của viêm nang lông như mình trên đây thì chị em hãy gấp rút đến các cơ sở thăm khám bệnh được đánh giá cao để điều tra và có phương án cải thiện chóng vánh nhé.
Xem thêm: cách trị sẹo thâm ở chân

Xem thêm

Nước tiểu màu cam, màu xanh, mùi hôi,... cần chú ý!

Nước tiểu màu cam, màu xanh, mùi hôi,… cần chú ý!

Điều đầu tiên mà nhiều người làm sau khi đi tiểu là xả nước, và …