Đối tác: win79 chơi game free
Home > Rao Vặt > Cách chữa đi tiểu buốt ở nam giới hiệu quả nhanh nhất

Cách chữa đi tiểu buốt ở nam giới hiệu quả nhanh nhất

Tiểu buốt là biểu hiện đau ở niệu đạo hoặc vùng trên xương mu và đáy chậu khi bệnh nhân đi tiểu. Mức độ đau thay đổi từ nhẹ đến nặng, thường có cảm giác nóng rát, trường hợp nặng thì đau như dao cắt. Đi tiểu buốt hay gặp trong các bệnh viêm niệu đạo, viêm tuyến tiền liệt, u xơ tiền liệt tuyến, viêm túi tinh, viêm bàng quang, sỏi đường tiết niệu, lao bàng quang, viêm bể thận,… Hãy cùng xem cách chữa đi tiểu buốt ở nam giới hiệu quả nhanh nhất bên dưới nhé!

Cách chữa đi tiểu buốt ở nam giới hiệu quả nhanh nhất
Cách chữa đi tiểu buốt ở nam giới hiệu quả nhanh nhất

1. Nguyên nhân gây tiểu buốt ở nam giới

Gói gọn lại, nguyên nhân gây tiểu buốt ở nam giới bao gồm:

 • Nhiễm trùng đường tiết niệu trên: Là hiện tượng nam giới hay gặp phải do vi khuẩn xâm nhập vào thận. Chỉ cần điều trị triệu chứng viêm thận là có thể cải thiện hiện tượng này.
 • Sỏi đường tiết niệu: Nếu chẳng may bị sỏi đường tiết niệu, nam giới cũng sẽ bị tiểu buốt, vì vậy nam giới nên vệ sinh vùng kín thường xuyên trong sinh hoạt, giữ gìn vệ sinh vùng kín là rất quan trọng.
 • Nhiễm trùng: Nếu nam giới vì một lý do nào đó mà nhiễm trùng niệu đạo và bàng quang sẽ khiến hai cơ quan này bị viêm nhiễm, từ đó gây tiểu buốt, ngoài ra còn có thể gây viêm tuyến tiền liệt.

2. Phân biệt bệnh lý theo triệu chứng tiểu buốt 

Bệnh nhân có thể phân biệt các bệnh lý thông qua triệu chứng tiểu buốt như sau:

 • Tiểu buốt có mủ ở nam giới thường gặp ở bệnh lý lây truyền qua đường tình dục: lậu, giang mai; viêm niệu đạo, viêm mủ bể thận, viêm bàng quang.
 • Đau buốt khi đi tiểu biểu hiện rõ khi mới bắt đầu đi tiểu, hoặc bệnh nhân tiểu khó, tổn thương phần lớn ở niệu đạo, thường gặp trong viêm niệu đạo cấp tính.
 • Đau buốt khi kết thúc tiểu tiện kèm theo mót rặn, phần lớn tổn thương ở bàng quang, hay gặp trong viêm bàng quang cấp.
 • Đau buốt khi kết thúc tiểu, đau sau khi tiểu, hoặc đau ngay cả khi không đi tiểu, phần lớn các tổn thương ở niệu đạo hoặc các cơ quan lân cận, chẳng hạn như viêm bàng quang, viêm tuyến tiền liệt, v.v.
 • Đột ngột ngừng tiểu kèm theo đau hoặc bí tiểu, thấy trong bàng quang, sỏi niệu đạo hoặc dị vật trong đường tiết niệu.
 • Đi tiểu khó kèm theo đau buốt: Nam giới lớn tuổi thường biểu hiện bệnh phì đại tuyến tiền liệt, cũng có thể gặp ở sỏi niệu đạo.
 • Đau buốt hoặc nóng rát khi đi tiểu, thường gặp trong các kích thích viêm cấp tính như viêm niệu đạo cấp tính, viêm bàng quang, viêm tuyến tiền liệt, viêm bể thận.

3. Nam giới bị tiểu buốt phải làm sao? Cách chữa tại nhà!

Tiểu buốt nên uống gì? Đi tiểu buốt nếu do nhiễm trùng đường tiết niệu, lúc này bạn nên uống một số loại thuốc kháng viêm để giảm bớt như cephalosporin, amoxicillin… Sau khi đến bệnh viện kiểm tra, dùng thuốc đúng theo chỉ định của bác sĩ.

Bên cạnh đó, bạn cũng nên áp dụng những cách chữa đi tiểu buốt ở nam giới tại nhà khi dùng thuốc như ăn món cật hep hầm đậu dao, ăn hàu, hoặc trái cây có tính mát như dưa hấu, chuối, lê,…

 • Có thể ăn cật heo và đậu kiếm (còn gọi là đậu dao, đạu rựa), chuẩn bị một ít đậu kiếm và một ít cật lợn tươi, trước tiên bỏ màng rửa sạch, sau đó nhồi vào mỗi cái cật heo một chút đậu kiếm, thêm lượng nước thích hợp, đun lửa nhỏ từ từ. Nêm thêm một chút muối cho vừa ăn, mỗi sáng và tối khi bụng đói. Nếu tình trạng không nghiêm trọng lắm thì ăn liên tục 2-4 ngày là có hiệu quả. Tình trạng tiểu buốt, thận yếu nghiêm trọng, phải uống 4-8 ngày.
 • Đi tiểu buốt cũng có thể ăn hàu, hàu có thể bảo vệ tuyến tiền liệt, nam giới bình thường ăn nhiều sẽ đạt được hiệu quả bổ sung kẽm, bồi bổ sức khỏe, là nguyên liệu thực phẩm tốt, ăn nhiều nho cũng có thể đạt được điều hòa chức năng của cơ thể. Không được nhịn tiểu đau, bình thường không được nhịn tiểu, kịp thời đến bệnh viện kiểm tra cũng rất quan trọng, dù sao sức khỏe mới là quan trọng nhất.
 • Có thể ăn một số loại trái cây có tác dụng thanh nhiệt, lợi tiểu, hỗ trợ quá trình bệnh có thể ăn một ít chuối, dưa hấu, lê, những loại quả này có tính lạnh, mát, nếu tỳ vị hư nhược. và dạ dày, tốt nhất nên khống chế, ăn nhiều, nếu ăn quá nhiều, có thể khiến tình trạng bên trong cơ thể ngày càng xấu, nên uống nhiều nước, để tăng lượng nước tiểu, tiêu trừ bệnh tật nhanh hơn.

Nếu bạn đang gặp phải tình trạng đi tiểu buốt ở nam giới, hãy liên hệ hotline 087.658.8866 để được các chuyên gia hỗ trợ kịp thời nhé!

Xem thêm

Sân tập golf ở Ninh Bình – Trải Nghiệm miền di sản cùng tự nhiên

Ninh Bình là tỉnh thành ngõ cực Nam phía Bắc nổi tiếng với nhiều cảnh sắc các lá cây …