Đối tác: win79 chơi game free
Home > Rao Vặt > Cách bài trí tranh tượng mang tài lộc cho gia chủ

Cách bài trí tranh tượng mang tài lộc cho gia chủ

Tranh cá chép thuộc hành thủy hợp với gia chủ sinh vào mùa hạ hoặc thu, tranh đôi công nên treo phòng ngủ để tình cảm vợ chồng thêm bền vững.

Nhiều gia chủ treo tranh tượng để tô điểm căn nhà, mang phú quý cát tường cho gia chủ, cũng như đem hạnh phúc ấm êm về cho gia đạo. Một trong những quy tắc quan trọng để chọn tranh là dựa vào tuổi tác, cung mệnh của gia chủ.

Nên chọn tranh tuân thủ nguyên tắc “tam hợp tương sinh” với nhóm 3 con giáp: Hợi – Mão – Mùi; Dần – Ngọ – Tuất; Tỵ – Dậu – Sửu; Thân – Tý – Thìn. Ví dụ gia chủ cầm tinh con chuột, trong nhà nên treo tranh rồng hoặc khỉ để bổ trợ.

Rồng là linh vật đứng đầu trong tứ linh thể hiện sự tập trung sức mạnh, bài trừ tà khí, củng cố quyền lực cho gia chủ. Tranh rồng nên treo ở vị trí trang trọng trong phòng khách.

Ngoài ra, có thể chọn tranh hợp tuổi gia chủ theo nguyên tắc “lục hợp tương hợp” ứng với 6 nhóm “quý nhân” bao gồm 2 tuổi bổ trợ cho nhau: Tý – Sửu; Dần – Hợi; Mão – Tuất; Thìn – Dậu; Tỵ – Thân; Ngọ – Mùi.

Phong thủy của tranh tượng cũng phải xét đến ngũ hành. Mỗi bộ tranh với linh vật đi kèm đều mang một hành riêng. Ví dụ như tranh cá chép thuộc hành thủy sẽ phù hợp với gia chủ sinh vào mùa hạ hay mùa thu – theo ngũ hành là những người thiếu tính nước.

Phương hướng cũng khá quan trọng, ví dụ hướng Đông Bắc là phương vị cầu tài tốt nhất khi ngũ hành thuộc thổ, hợp treo tranh ngựa “Bát tuấn đồ” hay “Mã đáo thành công” (ngựa thuộc hỏa, hỏa sinh thổ giúp tiền tài vô như nước).

Tranh “Cửu ngư quần hội” vẽ 9 con cá chép quần tụ bên hoa sen. Cá chép biểu tượng cho sự kiên trì, bền chí, linh thiêng, cao quý. Sen đại diện cho sự tinh khiết, trong sáng, thịnh vượng, hoàn hảo. Bức tranh tạo sinh khí mạnh mẽ, thể hiện mong muốn con đường công danh, địa vị, tài lộc, thăng tiến, vạn sự hanh thông. Hình ảnh 9 cá chép kết hợp cùng hoa sen còn mang ý nghĩa đời đời ấm no đến cho gia chủ.

Nhà chính là nơi tích tụ nguyên khí để sản sinh tiền tài, thịnh vượng cũng như mang lại hạnh phúc, êm ấm cho gia đình. Chính vì vậy, tranh treo nên chọn bức có màu sắc tươi sáng, mang ngụ ý may mắn, hoặc tranh cặp biểu tượng hình ảnh đôi lứa quấn quýt không rời.

Tranh đôi công thường được treo trong phòng ngủ, giúp tình duyên thêm bền vững và nồng thắm. Phần đuôi công với họa tiết nghìn con mắt, còn được ví như những đồng tiền cổ mang lại may mắn, tiền tài và thành công cho gia chủ.

Về chất liệu, các nhà phong thủy khuyên chọn tranh tượng làm bằng đồng hoặc vàng nhằm đảm bảo tính thẩm mỹ và bền bỉ. Đặc biệt, chất liệu vàng đem lại vẻ sang trọng, khơi nguồn cảm hứng và sinh khí mới đón tài lộc tiến bước vào nhà.

nguồn mau thiet ke biet thu dep tổng hợp

Xem thêm

Các Loại Cửa Lưới Chống Muỗi Hệ Cửa Lùa Phổ Biến

Với sự phát triển của công nghệ, các giải pháp chống muỗi cũng ngày càng …