Đối tác: win79 chơi game free
Home > Rao Vặt > 7 Thực phẩm và đồ uống có thể gây ra nước tiểu đục

7 Thực phẩm và đồ uống có thể gây ra nước tiểu đục

Nước tiểu đục đề cập đến nước tiểu đục và không còn trong suốt. Nó có thể là kết quả của nhiều nguyên nhân cơ bản, bao gồm một số loại thực phẩm và đồ uống. Một số nguyên nhân gây ra nước tiểu đục là vô hại, trong khi những nguyên nhân khác có thể cần chăm sóc y tế. Dưới đây là 7 loại thực phẩm và đồ uống có thể gây ra nước tiểu màu trắng đục.

1. Sữa và các sản phẩm từ sữa

Một số người có thể bị nước tiểu đục sau khi ăn một lượng lớn thực phẩm có nhiều phốt pho và purin, chẳng hạn như sữa và các sản phẩm từ sữa. Phốt pho là một khoáng chất cần thiết cho sức khỏe xương tối ưu và nhiều chức năng cơ thể (2Nguồn đáng tin cậy).

Khi bạn tiêu thụ một lượng lớn phốt pho, cơ thể bạn có thể tiết ra nó trong nước tiểu, gây ra nước tiểu âm u. Tuy nhiên, điều này không phổ biến ở những người khỏe mạnh nói chung. Sữa đặc biệt giàu canxi xây dựng xương. Đối với hầu hết mọi người, ăn sữa và các sản phẩm từ sữa ở mức độ vừa phải không phải là một mối quan tâm. Trên thực tế, chúng có thể là một bổsung bổ dưỡngcho chế độ ăn uống của bạn.

Thường xuyên hơn, nước tiểu có nhiều phốt pho có thể là dấu hiệu của bệnh thận, nồng độ vitamin D cao hoặc tình trạng tuyến giáp do quá nhiều hormone tuyến cận giáp trong cơ thể. Những điều kiện này cần được chăm sóc y tế.

TÓM TẮT

Tiêu thụ quá nhiều sữa hoặc sữa có thể tạm thời gây ra nước tiểu đục vì cơ thể bạn hoạt động để bài tiết phốt pho dư thừa. Tuy nhiên, thường xuyên hơn, nước tiểu có hàm lượng phốt pho cao là kết quả của một tình trạng tiềm ẩn.

2. Thịt

Thịt, bao gồm thịt gia cầm và thịt bò, cũng có nhiều phốt pho. Như trường hợp của các sản phẩm từ sữa, tiêu thụ quá nhiều thịt có thể khiến cơ thể bạn bài tiết phốt pho dư thừa qua nước tiểu. Do đó, nước tiểu của bạn có thể chuyển từ trong suốt sang mờ đục (1Nguồn đáng tin cậy).

Tuy nhiên, đi tiểu nhiều mây do chế độ ăn nhiều phốt pho là không phổ biến. Nhiều khả năng là ăn quá nhiều một số loại thịt góp phần vào các nguyên nhân khác gây ra nước tiểu đục. Các loại thịt được chế biến hoặc chữa khỏi cao, chẳng hạn như thịt xông khói, xúc xích, xúc xích Ý và pepperoni, có thể chứa nhiều muối. Tiêu thụ quá nhiều muối có thể làm tăng khát nước và góp phần làm mất nước, do đó có thể khiến nước tiểu của bạn sẫm màu hơn, cô đặc hơn và đục hơn (6Nguồn đáng tin cậy).

Để gặt hái những lợi ích của thịt mà không có tác dụng phụ không mong muốn, bao gồm nước tiểu đục, ăn thịt ở mức độ vừa phải và đặc biệt là hạn chế các loại muối cao.

TÓM TẮT

Tiêu thụ quá nhiều thịt có thể làm tăng bài tiết phốt pho trong nước tiểu và dẫn đến nước tiểu đục. Thịt chế biến và chữa khỏi cũng có nhiều muối, có thể góp phần làm mất nước và làm cho nước tiểu đục thậm chí còn đục hơn.

3. Hải sản

Một số loại hải sản, đặc biệt là cá cơm, động vật có vỏ và cá mòi, có nhiều purin, một nhóm các hợp chất mà cơ thể biến thành axit uric. Khi một số người ăn nhiều thực phẩm giàu purine, nó có thể dẫn đến nồng độ axit uric cao trong nước tiểu của họ. Điều này còn được gọi là tăng acid uricosuria. Kết quả là, nước tiểu có thể xuất hiện nhiều mây.

Tuy nhiên, hải sản mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe. Nó rất giàu protein nạc, một số khoáng chất vàaxit béo omega-3, giúp chống viêm và tăng cường sức khỏe tim mạch. Đối với hầu hết mọi người, lợi ích của việc tiêu thụ hải sản lớn hơn những nhược điểm có thể xảy ra. Nếu bạn lo lắng về lượng purine của mình hoặc một chuyên gia chăm sóc sức khỏe đã khuyên bạn nên hạn chế purin, hãy chọn loại hải sản có hàm lượng purin thấp hơn, chẳng hạn như cá hồi, cá bơn và cá bơn.

Các loại thực phẩm có hàm lượng purine cao khác cần hạn chế bao gồm thịt đỏ, nước thịt, thịt nội tạng, rượu và thực phẩm có chứaxi-rô ngô fructose cao. Ngoài chế độ ăn purine cao, một số điều kiện y tế có thể dẫn đến axit uric dư thừa trong nước tiểu. Những tình trạng này bao gồm bệnh gút, kháng insulin và một số tình trạng di truyền nhất định (8Nguồn đáng tin cậy).

TÓM TẮT

Một số loại hải sản có nhiều purin, được phân hủy thành axit uric trong cơ thể bạn và có thể khiến nước tiểu màu trắng sữa ở một số người.

4. Thực phẩm và đồ uống có đường

Nước tiểu đục cũng có thể là kết quả của lượng đường cao. Đặc biệt, lượng fructose cao có liên quan đến tăng acid uriconiệu. Sự trao đổi chất fructose của cơ thể bạn thúc đẩy sự hình thành axit uric.

Do đó, ăn nhiều fructose có thể dẫn đến axit uric dư thừa trong nước tiểu của bạn, dẫn đến nước tiểu đục. Fructose được tìm thấy tự nhiên trong trái cây, mật ong và mật rỉ. Nó cũng là thành phần chính của xi-rô ngô fructose cao, được sử dụng trong soda và đồ uống có đường, kẹo và món tráng miệng đóng gói, nước sốt salad và gia vị, một số thanh granola, và một số bánh mì và bánh quy giòn.

Nếu bạn tiêu thụ nhiều fructose, bạn có thể gặp nước tiểu đục, nhưng không phải ai cũng gặp phải tác dụng này. Những người mắc bệnh tiểu đường loại 2, béo phì hoặc hội chứng chuyển hóa có nhiều khả năng bị tăng acid uric niệu. Bên cạnh tác dụng có thể có của chúng đối với mây nước tiểu, thực phẩm và đồ uống giàu fructose thường mang lại ít giá trị dinh dưỡng. Tốt nhất bạn nên hạn chế những món đồ này trong một chế độ ăn uống cân bằng.

TÓM TẮT

Lượng fructose cao từ thực phẩm và đồ uống có đường có thể dẫn đến nồng độ axit uric trong nước tiểu cao và dẫn đến đục.

5. Thức ăn mặn

Thực phẩm mặn như khoai tây chiên, súp đóng hộp, thịt nguội và thịt nguội, và bỏng ngô muối có thể đứng sau nước tiểu âm u của bạn. Ăn quá nhiều muốicó thể ảnh hưởng đến sự cân bằng chất lỏng của cơ thể và khiến thận của bạn giữ nước. Nếu bạn ăn nhiều muối và không uống đủ nước, bạn có thể bị mất nước.

Điều này có thể dẫn đến nước tiểu sẫm màu, đục và ít đi vệ sinh hơn. Hơn nữa, nhiềuloại thực phẩm chứa nhiều muối có chứacác thành phần không lành mạnh khác và không cung cấp nhiều chất dinh dưỡng có lợi.

Hầu hết các chuyên gia khuyên bạn nên giữ lượng muối khoảng 2.300 mg mỗi ngày, hoặc tương đương với 1 muỗng cà phê (6 gram) muối, ngoài việc tiêu thụ nhiều nước để giữ nước (14Nguồn đáng tin cậy).

TÓM TẮT

Tiêu thụ lượng muối dư thừa có thể khiến cơ thể bạn giữ nước và có thể góp phần làm mất nước. Điều này có thể dẫn đến nước tiểu cô đặc, đục.

Xem thêm

ngoai-that-noi-that-ngoai-troi-funismart

Tìm hiểu Ngoại Thất Thông Minh Hữu Ích Hiện Đại

Vẻ đẹp bên ngoài luôn giúp tạo nên những thiện cảm với mọi người. Vì …