Đối tác: win79 chơi game free
Home > Tin Tổng Hợp > Quy trình bảo trì thang máy ở nhiều chung cư ra sao?

Quy trình bảo trì thang máy ở nhiều chung cư ra sao?

Những chung cư ở TP.HCM thực hiện quá trình bảo dưỡng thang máy 2 tầng định kỳ, giúp chắc chắn an toàn cho người dân khi di chuyển. Kỹ thuật viên theo dõi để sữa chữa khi có sự cố xảy ra
Hôm 20/10, một người đi thang máy bị gặp tai nạn trong thang máy rơi từ tầng 7 xuống tầng 1 tử vong tại một chung cư thuộc quận Ba Đình (Hà Nội). Sự việc khiến người dân ở chung cư lo ngại khi hay đi lại bằng thang máy.
Để đảm bảo thang máy hoạt động ổn định, an toàn, ban quản lý những chung cư tại TP.HCM đã ký hợp đồng với các đơn vị chuyên nghiệp thực hiện bảo trì định kỳ hàng tháng. Bộ phận kỹ thuật của căn hộ cũng được tập luyện những kỹ năng phải để giải quyết khi có tai nạn .
Mọi người e dè có sự cố
Tại TP.HCM, giờ đây đã xảy ra một số tình trạng mắc kẹt trong thang máy ở các chung cư, tòa nhà văn phòng hay nhà dân. Nguyên do từ sự cố mất điện đột ngột, trục trặc kỹ thuật,… gây ra thang máy bị ngừng lại giữa các tầng nhà, cửa thang máy kẹt không thể mở.
Chị V.K. (Cư dân chung cư New City, TP Thủ Đức) dùng thang máy 3 tầng thường xuyên vì vậy rất lo lắng sẽ có các trục trặc xảy ra. Theo chị K., ban quản lý thường gửi thông tin đến mọi người về lịch bảo trì thang máy của chung cư theo định kỳ. Nhiều năm sinh sống tại chung cư, chị K. Cũng từng tham dự các buổi cho biết kiến thức phòng cháy chữa cháy cho cư dân, trong đó có hướng dẫn nhiều kỹ năng khi gặp trục trặc xảy ra
“Một lần con trai tôi vô ý bấm vào nút khẩn cấp ở thang máy thì bảo vệ của chung cư nhanh chóng có mặt. Việc này giúp tôi yên tâm phần nào khi sử dụng thang máy”, chị K. Nhận định.
Trong khi đó, chị Yến Nhi (một cư dân chung cư tại quận 12) chia sẻ đã sống ở chung cư gần 1 năm nhưng không nhận được thông báo của ban quản lý về việc bảo trì thang máy định kỳ.
Chị Nhi thường quan sát video hướng dẫn những sự cố cháy nổ, cúp điện, kẹt thang máy khi ở chung cư để phòng khi có sự cố xảy ra.
“Việc bảo trì thang máy rất quan trọng, giúp đảm bảo an toàn cho cư dân. Lúc dịch bệnh, tôi Kiểm soát thấy một số người dùng cồn xịt trực tiếp vào những nút bấm của thang máy phải lo rằng hệ thống điều khiển có thể xảy ra lỗi”, chị Nhi bày tỏ.
Bảo trì thang máy hàng tháng
Trao đổi với Zing, một thành viên Ban quản trị chung cư Citihome (TP Thủ Đức), nhìn nhận chung cư bảo trì hệ thống thang máy tại các tòa nhà định kỳ hàng tháng.
Trước khi bảo trì, ban quản lý chung cư sẽ thông báo bằng văn bản đến từng hộ dân. Trong lúc này, cư dân vẫn có thể đi lại bằng thang máy vì nhà thầu bảo trì theo giải pháp tạm ngưng hoạt động từng thang. Phí bảo trì thang máy trích trong quỹ bảo trì của chung cư.
“Thang máy ở chung cư Citihome sử dụng gói bảo trì cao nhất. Khi sự cố xảy không thuộc sự tác động cố ý của con người như đập phá hay đổ nước thì trong vòng 24 giờ sẽ được xử lý xong”, đại diện Ban quản trị chung cư Citihome nói.
không những vậy, chung cư Citihome còn có máy phát điện dự phòng. Trường hợp cúp điện, hệ thống thang máy sẽ tự động chuyển qua chạy bằng máy phát điện phải hiếm có sự cố gián đoạn thang máy. Nếu khẩn cấp, cư dân có thể gọi đường dây nóng cho Đội ngũ kỹ thuật hoặc bấm nút gọi trong thang máy đó để được hỗ trợ.
Tương tự, từng năm ban quản lý chung cư Masteri An Phú (TP Thủ Đức) đều thực hiện bảo trì định kỳ hệ thống thang máy. Trong thời gian bảo trì, hệ thống thang tải sẽ tạm ngừng hoạt động.
Ban quản lý gửi thông báo tới mỗi người dân để sắp xếp thời gian nếu nên sử dụng thang tải khi vận chuyển hàng hóa lớn, cồng kềnh. Thang máy dành cho việc đi lại của cư dân sẽ tạm ngưng lần lượt nên việc di chuyển sẽ không bị gián đoạn.
Lĩnh vực đang tìm: thang máy không hố pit
Đại diện ban quản lý chung cư Masteri An Phú, cho hay chung cư thường xuyên tập luyện cho Bộ phận kỹ thuật các kỹ năng ứng cứu trong trường hợp cần thiết. Cán bộ địa phương cũng tổ chức nhiều buổi tuyên truyền, hướng dẫn cư dân phòng nếu xảy ra sự cố.

Xem thêm

Top 6 sân golf đẹp & nổi tiếng nhất Hà Nội Thủ Đô

Sân gôn TP Hà Nội từ lâu đã biến thành điểm đến thương yêu của rất nhiều golfer bởi thiết kế độc đáo, khung …