Đối tác: win79 chơi game free
Home > Tin Tổng Hợp > Một số quá trình vệ sinh nhà máy

Một số quá trình vệ sinh nhà máy

Vệ sinh nhà xưởng là một công việc rất quan trọng chính vì nhà máy là chỗ hoạt động máy móc sản xuất làm cho bụi bặm một số chất thải tích tụ lâu dài. Vì thế công đoạn vệ sinh định kỳ nhà xưởng sẽ tạo một môi trường thuận lợi để người lao động có tinh thần làm việc đạt hiệu quả cao.

1. Vệ sinh nhà xưởng

Vệ sinh nhà máy là điều nên được đưa lên hàng đầu nhất, chủ yếu là đánh bóng xử lý hoàn toàn bụi bẩn bám lâu nhiều trên các máy móc, làm sạch sáng hoàn toàn vết bụi trên sàngạch. Sử dụng máy chuyên dụng công nghiệp chà sạch bóng, sau đó dùng thiết bị hút công nghiệp lớn hút sạch. Nếu sót lại phần nào nên sử dụng phương pháp thủ công do đó xử lý bằng chất tẩy rửa.

Để vệ sinh nhà máy có kết quả cao nhất, Điều cần làm là khi vô làm phải dọn dẹp thật ngăn nắp những loại vật dụng không cần thiết và vật dụng sắc bén. Vệ sinh đến đâu rào lại bằng dây biển báo nhằm cho mọi người biết khu vực đang dọn vệ sinh, hạn chế đi lại nhiều.

2. Vệ sinh vách Nhà Xưởng

Vách nhà xưởng thường sử dụng kết cấu bằng tôn che chắn hay bằng vách xi măng. Quá trình hoạt động lâu ngày sẽ khiến bụi bẩn đặc biệt là tơ nhện dính vào rất nhiều, quá trình vệ sinh vách thường là vệ sinh mạng nhện trước, tiếp theo là dùng máy xịt áp suất phun sạch tường. Nếu không được sử dụng máy xịt áp lực thì dùng cây lau nhà khổ rộng để tiến hành lau theo nguyên tắc từ trên xuống dưới.

3. Vệ sinh máy móc khu vực nhà xưởng

Máy móc sản xuất sản phẩm hoạt động trong nhà xưởng thường bám rất nhiều bụi bẩn, Vì vậy cần vệ sinh máy móc trong nhà máy để đảm bảo mỹ thuật và vệ sinh cho tất cả nhà xưởng và sản phẩm. Tùy vào kết cấu và đặc tính của nhiều loại máy móc mà nhà xưởng, Lực Phát sẽ thúc đẩy nhiều cách thức vệ sinh khác nhau, trong quá trình xuyên suốt vệ sinh máy móc sẽ có sự tham khảo của ban quản lý nhà xưởng hoặc đội kỹ thuật để đảm bảo sự an toàn là trước hết.

Trong khi vệ sinh nhà máy, máy móc sản xuất sẽ được đội ngũ nhân viên dùng vải che chắn cẩn thận nhằm không để đảm bảo bụi bẩn bay vào.

4. Vệ sinh trần nhà máy

Trần nhà xưởng ở các doanh nghiệp thường có độ cao từ 7 – 12 m tính từ mặt sàn đến nóc trần, trên trần thường trang bị chủ yếu là mặt trần, hệ thống đường giằng, hệ thống khung nâng, hệ thống dây ống bảo vệ, hệ thống máng đèn, bóng đèn. Với độ cao như vậy thì việc vệ sinh nhà xưởng là điều khá vất vả đối với quý doanh nghiệp. Lực Phát với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp và trang bị máy móc hiện đại thường có nhiều phương pháp nhằm vệ sinh nhà xưởng hợp lý.

Vệ sinh nóc nhà bằng giàn giáo, nhân viên vệ sinh được trang bị đầy đủ đồ dùng bảo hộ như mũ, nón, giày dép, dây an toàn… Vệ sinh trần nhà xưởng bằng xe nâng hạ đây là phương án mà Lực Phát sử dụng nhiều nhất, nó phù hợp với những nhà máy có diện tích rộng và độ cao từ 10 mét trở lên. Sử dụng xe nâng để vệ sinh trần nhà xưởng hiệu quả và nhanh chóng an toàn hơn. Cũng giống như việc vệ sinh bằng giàn giáo nhân viên ngồi trên xe nâng vẫn luôn đảm bảo mang đầy đủ quần áo bảo hộ.

Dịch vụ đi kèm: Dịch vụ vệ sinh nhà ở

Tầm quan trọng của công tác vệ sinh nhà máy

Tùy các phân xưởng theo tính chất công việc mà mức độ ô nhiễm khác nhau, dù công việc có nặng nhọc đến mức độ nào thì việc bụi bặm, bụi bẩn là điều tất yếu, nếu các phân xưởng gần đường thường xuyên có xe cộ qua lại thì tính chất bụi bẩn càng cao hơn. Đó là chưa kể trong quá trình làm việc các máy móc hoạt động tạo ra vô số bụi bặm, hóa chất gây ảnh hưởng tới không gian làm việc và sản phẩm sản xuất.

Vệ sinh nhà xưởng là công việc nên làm định kỳ mỗi tuần, thường thì hầu hết đơn vị sẽ thuê một dịch vụ vệ sinh nhà xưởng. Lực Phát sẽ giúp các đơn vị tổ chức vệ sinh nhà xưởng tất cả mọi thứ như tổng vệ sinh nhà máy, bãi đỗ xe, giặt ghế oto, lau bụi bẩn thiết bị, lau kính, đánh bay tất cả vết bẩn lâu năm, chăm sóc máy móc, vệ sinh hành lang… những việc làm của chúng tôi đều được thực hiện bởi những kỹ thuật viên có thực nghiệm được đào tạo bài bản với lòng nhiệt huyết trong công tác vệ sinh đảm bảo làm sạch chất lượng theo yêu cầu của quý doanh nghiệp. Máy móc thiết bị luôn được lực phát chú trọng đầu tư với mục đích chuẩn hóa công tác vệ sinh được nhanh chóng và khoa học, chất tẩy rửa cũng được Lực Phát nhập khẩu từ các nước phát triển an toàn và thân thiện với môi trường.

Quý công ty với nhu cầu nâng cao chất lượng không khí và cơ sở làm việc, với dịch vụ vệ sinh nhà xưởng của dịch vụ Lực Phát, mong rằng sẽ làm mọi người vừa ý.

Xem thêm

Top 6 sân golf đẹp & nổi tiếng nhất Hà Nội Thủ Đô

Sân gôn TP Hà Nội từ lâu đã biến thành điểm đến thương yêu của rất nhiều golfer bởi thiết kế độc đáo, khung …