Đối tác: win79 chơi game free
Home > Tin Tổng Hợp > Lĩnh vực khách sạn diễn biến thế nào giai đoạn cuối năm?

Lĩnh vực khách sạn diễn biến thế nào giai đoạn cuối năm?

Nhận định ở sự kiện HoSkar Night, những chuyên gia ngành BĐS nghỉ dưỡng nói rằng, trái ngược với không khí sôi nổi vào giai đoạn cuối năm thường thấy lúc trước đại dịch, hoạt động kinh doanh khách sạn gần trung tâm hội nghị quốc gia năm nay không được tốt đẹp.
Trái ngược với không khí sôi nổi vào thời điểm cuối năm hay thấy ở giai đoạn trước đại dịch, hoạt động kinh doanh khách sạn năm nay có phần tiêu cực hơn. Theo chia sẻ từ nhiều đại diện khách sạn trong thành phố, mặc dù kết quả hoạt động chung sẽ không có sự tăng trưởng trong dịp cuối năm nhưng vẫn mong cho vào quý 1/2022 khả quan, thậm chí đầy hy vọng cho quý 2 khi những đường bay thương mại quốc tế hoạt động trở lại.
một số khách sạn cao cấp tại Tp.HCM đã bắt đầu ghi nhận sự cải thiện về nguồn cầu, chủ yếu tới từ dịch vụ F&B. Nhu cầu về tổ chức sự kiện cũng đang cho thấy tín hiệu phục hồi khi các khách sạn nhận được quan tâm về tổ chức hoạt động MICE, không những thế không thể không nhắc tới nhu cầu tổ chức tiệc cưới đang quay trở lại sau những tháng cần tạm ngưng vì các quy định giãn phương pháp.
các khu nghỉ dưỡng tại nhiều điểm tới du lịch như Đà Nẵng, Phan Thiết kỳ vọng hoạt động kinh doanh sẽ quay trở lại nhanh hơn, nhất là khi mùa lễ hội đang đến. Với tỷ lệ tiêm chủng đang được đẩy nhanh và nhu cầu du lịch bị dồn nén trong suốt thời gian qua, nhiều chuyến đi nghỉ dưỡng là một hoạt động được một số du khách nội địa quan tâm.
Bên cạnh đó, những dự án theo mô hình Integrated Resort đang nhận được nhiều sự thu hút trên ngành khi có thể phục vụ nhu cầu của đa dạng nhóm khách từ khách gia đình tới nhóm khách công ty với nhu cầu tổ chức MICE hoặc những hoạt động team building. Đây thường là các dự án nghỉ dưỡng phức hợp lớn, cung cấp đa dạng tiện ích và hoạt động giải trí khác nhau như công viên giải trí, sòng bạc, sân gôn, v.v. Với mô hình Integrated Resort, Branded Residence cũng là mô hình đang nhận được sự chú ý của ngành với những sản phẩm có thể sẽ được cho ra thị trường ở năm sau.
những chuyên gia trong lĩnh vực cho hay thêm phân khúc cao cấp (luxury) được hy vọng là một trong một số phân khúc có tốc độ khôi phục đáng kể nhất. Bởi một số hoạt động du lịch quốc tế bị chậm trong hai năm trở lại đây, những khách hàng với tài chính cao dành các sự quan tâm hơn tới nhiều khu nghỉ dưỡng/ khách sạn hạng sang nội địa đạt chuẩn quốc tế.
Dưới tác động của đợt dịch bệnh thứ tư, tình hình kinh doanh khách sạn tại hầu hết nhiều địa điểm du lịch chủ chốt hầu như rơi vào hoàn cảnh khó khăn. Tính đến hết tháng 11/ 2021, công suất phòng ở các khách sạn Mỹ Đình Hà Nội và Sài Gòn chỉ dao động chừng 25%, giảm so với công suất 71% tại Tp.HCM và 86% ở Hà Nội vào năm 2019.

Xem thêm

Top 6 sân golf đẹp & nổi tiếng nhất Hà Nội Thủ Đô

Sân gôn TP Hà Nội từ lâu đã biến thành điểm đến thương yêu của rất nhiều golfer bởi thiết kế độc đáo, khung …