Đối tác: win79 chơi game free
Home > Tin Tổng Hợp > Bảo tàng, khách sạn Hà Nội dè dặt trong ngày đầu mở cửa đón khách

Bảo tàng, khách sạn Hà Nội dè dặt trong ngày đầu mở cửa đón khách

Ngày 13/10, UBND thành phố Hà Nội ban hành Công điện số 21/CĐ-UBND nhằm triển khai nhiều hình thức phòng, chống dịch Sarc covid 2 trên khu vực Hà Nội trong tình hình mới.
Theo đó, nhiều bảo tàng, công viên được mở cửa đón khách trở lại với số người tới không quá 10 người/đoàn, bảo đảm khoảng biện pháp, thực hiện đầy đủ một số yêu cầu về phòng, chống dịch. Khách sạn, cơ sở kinh doanh lưu trú được hoạt động trở lại không quá 50% công suất, phục vụ tất cả điều kiện kinh doanh và các phương án phòng, chống dịch Covid-19 theo quy định và hướng dẫn của thị trường du lịch. Mặt khác, ghi nhận ngày 14/10 cho thấy một số bảo tàng, khách sạn ở Mỹ Đình vẫn cẩn thận trong ngày đầu được phép mở cửa nhận khách.
Lên kế hoạch mở cửa vào cuối tuần hoặc tuần đến
Từ giữa tháng 5/2021, khi dịch Covid-19 quay trở lại lần thứ 4, các bảo tàng tại khu vực Hà Nội cũng như nhiều điểm tới du lịch tạm ngừng hoạt động và hoàn toàn đóng cửa khi Hà Nội áp dụng Chỉ thị 16 giãn cách xã hội từ ngày 24/7. Mặt khác, khi Virus Corona cơ bản được dõi theo, UBND thành phố cho phép mở cửa đón khách trở lại, các bảo tàng vẫn thận trọng, thậm chí dè chừng trong ngày hoạt động trước tiên.
Bảo tàng Dân tộc học – một địa chỉ hấp dẫn đối với du khách đến Hà Nội và cả người dân Thủ đô vẫn đóng cửa. Phó Giáo sư, Tiến sĩ Trần Hồng Hạnh, Phó Giám đốc Bảo tàng Dân tộc học nhận định, đơn vị chưa có chủ trương mở cửa vì nếu có mở cửa thời điểm này thì du khách vẫn thận trọng, chưa thể tới tham quan ngay. Để mở cửa, bảo tàng sẽ lấy ý kiến khách hàng, thời điểm mở cửa sẽ được cân nhắc trong tuần này. Khi mở Bảo tàng sẽ công bố trên website, fanpage và thông báo trước cổng ra vào.
Bà Trần Hồng Hạnh cũng nói rằng, việc mở cửa bảo tàng phụ thuộc rất một số vào tâm lý khách hàng. Dù được phép tham quan, khách hàng cũng nên có thời gian “chững” lại để nắm bắt tình hình, không thể ngay lập tức đưa cả gia đình hay cơ quan, đơn vị đến chỗ đông người. Chính vì thế, việc đánh giá xu hướng khách hàng trong thời điểm này là phải thiết, trước khi đưa ra quyết định cuối cùng.
Bảo tàng Dân tộc học cũng được biết đến là điểm tham quan năng động, sáng tạo đón khách ngay cả trong thời điểm bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh. Ngoài thời gian tạm dừng do Hà Nội áp dụng Chỉ thị 16, thời gian còn lại, Bảo tàng cũng có chương trình riêng bằng phương án khoanh vùng, chia lô, chia tour phục vụ du khách. Trong hai năm diễn ra dịch Covid-19, Bảo tàng vẫn hoạt động và được đánh giá là một trong một số đơn vị thành công nhất trong thời gian Sarc covid 2.
một số Bảo tàng Hồ Chí Minh, Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam, Bảo tàng Chiến thắng B52, Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam…chưa mở cửa đón khách. Thời điểm này, một số đơn vị tích cực chuẩn bị điều kiện phòng, chống dịch để đón khách tham quan trở lại. Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam dự kiến sẽ mở cửa trở lại vào thứ 7, ngày 16/10. Đại diện phòng Tuyên truyền, Giáo dục – Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam nói là, bảo tàng đã tạm đóng cửa thời gian dài, cho nên khi được mở cửa trở lại, đơn vị sẽ kiểm soát vấn đề phòng dịch. Ngày 1/10, khách sạn sẽ làm vệ sinh, phun khử khuẩn, cầm theo máy đo thân nhiệt, mã QR để khai báo y tế…Và đoàn khách tham quan từ 20 – 30 người, đơn vị sẽ chia nhỏ đoàn khách. Nhân viên khách sạn ở quận Cầu Giấy sẽ trực ngay những nơi trưng bày để yêu cầu khách tham quan giữ khoảng cách, tuân thủ 5K.
một số khách sạn vẫn đóng cửa
Trong ngành du lịch, cơ sở lưu trú là một trong một số đối tượng chịu tác động nhiêm trọng nhất vì dịch Covid-19. Theo số liệu của Sở Du lịch Hà Nội, công suất sử dụng phòng trung bình khối khách sạn 1- 5 sao trong 9 tháng năm 2021 đạt khoảng 24,4 %, giảm 6,8 % so với cùng kỳ năm 2020. Cơ sở lưu trú tạm dừng hoạt động và chuyển đổi ngành nghề khoảng 1.150 cơ sở. Trong những tháng qua, rất một số khách sạn được rao bán bởi bị thua lỗ, chủ khách sạn không đủ nguồn lực để duy trì. Khi dịch bệnh được Dõi theo, du lịch đang thực hiện nhiều biện pháp để khôi phục, được coi là tín hiệu phù hợp để một số khách sạn khôi phục hoạt động trở lại. Thế nhưng, trong ngày đầu tiên thành phố Hà Nội cho phép các khách sạn đón khách trở lại, một số khách sạn vẫn trong trạng thái ngưng đóng cửa vì nguồn khách chưa có, thế nhưng, một số khách sạn đều vệ sinh cơ sở vật chất để chuẩn bị đón khách trong giai đoạn tiếp theo.
Dù là cơ sở lưu trú được các khách lựa chọn khi đến Hà Nội với vị trí tiện lợi, một số dịch vụ chuyên nghiệp nhưng trong lần dịch vừa rồi, khách sạn 4 sao ở Hà Nội cũng đối mặt muôn vàng khó khăn. Trước quy định giãn cách của thành phố Hà Nội, khách sạn Hà Nội nghiêm túc thực hiện, tạm dừng đóng cửa. Trong hôm mở cửa đầu tiên, khách sạn đã chuẩn bị mọi yêu cầu để nhận khách, dọn vệ sinh buồng phòng, sảnh, thang máy, những khu vực chung…Nhân lực được huy động trở lại làm việc. Bà Phạm Kim Hương, CEO khách sạn nhìn nhận, thời gian đó, nhân viên khách sạn cũng tiêm đầy đủ 2 mũi vaccine. Khách sạn đáp ứng đầy đủ khẩu trang, nước sát khuẩn cho khách và đặt vào vị trí thuận lợi như khu vực lễ tân, thang máy…để khách dễ thấy. Kèm theo đó, những yêu cầu chống dịch đối với khách cũng được thực hiện như khai báo y tế bằng mã QR, đeo khẩu trang, giãn cách và nhận khách đúng số lượng theo yêu cầu của thành phố.

Xem thêm

Top 6 sân golf đẹp & nổi tiếng nhất Hà Nội Thủ Đô

Sân gôn TP Hà Nội từ lâu đã biến thành điểm đến thương yêu của rất nhiều golfer bởi thiết kế độc đáo, khung …