Đối tác: win79 chơi game free
Home > Tin Tổng Hợp > 4 Yếu Tố Cần Khắc Phục Cho Phong Thủy Căn Nhà Xinh Của Bạn

4 Yếu Tố Cần Khắc Phục Cho Phong Thủy Căn Nhà Xinh Của Bạn

Với việc thiết kế nội thất cho căn nha xinh, ngoài việc chú trọng đến các công năng, gu thẩm mỹ thì bạn nên chú ý đến việc thiết kế sao cho nội thất của căn nhà phù hợp với phong thủy, vì đây là yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến giá trị và chất lượng cuộc sống cho các thành viên trong căn nha xinh đẹp của mình. 
+ Thiết kế phong thủy phòng khách
khu vực phòng khách thường là Không gian sinh hoạt chính của các thành viên trong gia đình. Đây cũng là nơi cần hội tụ nhiều dương khí, vậy nên chúng ta cần có những cách bố trí ở khu vực tầng một hoặc nữa trước ngôi nhà, cần có không gian tràn ngập ánh sáng, lối đi thông thoáng, hạn chế ngóc ngách, góc nhọn. Trên thực tế khảo sát nhiều hộ gia đình cho thấy những lỗi cở bản hay mắc phải là thiết kế xà ngang chạy qua khu vực phòng khách, tạo nên luồng sát khí xấu từ trên xuống, trần nhà thấp tạo cảm giác bí bách, chật chội, khó phát triển.
+ Thiết kế phong thủy phòng ngủ.
Phòng ngủ cũng cần thiết kế hợp lý, bởi nó liên quan đến tình cảm vợ chồng là khu vực riêng tư, đồng thời có cảm giác ấm cúng, yên tĩnh. Không gian phòng ngủ là khu vực cần tụ khí dương, nhưng nhiều người hiểu sai cho rằng yên tĩnh là âm, nên cố tìm cách thiết kế sao cho phòng ngủ tối lại và nhỏ lại. Đây cũng là những sai lầm cơ bản và cần cải thiện nhất trong các phòng ngủ. Tông màu tối, ảm đạm sẽ dễ gây trầm cảm, u uất, bất lợi và tình cảm, cuộc sống vợ chồng.
Một sai phạm phổ biến khác là cách thiết kế giường ngủ và hướng quay. Không ít hộ vì tiện lợi cho người cao tuổi mà bố trí giường ông bà ở khu vực tầng một, giường của con cháu hay vợ chồng ở tầng trên, khu vệ sinh tầng trên thì lại bố trí ngay trên giường bố mẹ mình. Việc bố trí này thường sẽ có tác dụng ngược lại là thay vì muốn giữ sức khỏe cho ông bà, người cao tuổi thì việc thiết kế này sẽ dễ mang đến bệnh tật, đau yếu cho người ở tầng dưới.
Thiết kế đầu giường nên có chỗ dựa nhưng Không nên dựa vào bếp, nhà vệ sinh vì đó là nơi có trường khí thấp và không ổn định, dễ mang đến mệt mỏi, trầm cảm, đau đầu, mất ngủ, hay ngủ mê… Đầu giường nằm cũng nên tránh quay ra cửa hoặc dựa vào cửa. Người xưa từng có nói “Người sống quay ra, làm ma quay vào”, tức là người sống nằm trên giường phải quay chân ra cửa mới dễ hấp thụ dương khí, đồng thời có kiểm soát những ai ra vào, ở thế chủ động hơn. Còn “làm ma quay vào” bàn thờ quay ra, khí chạy vào sẽ gây ứ động, người đứng khấn, bái cũng bất an, vì thế hướng bàn thờ nên quay vào trong.

thiet ke nha
+ Thiết kế phong thủy cổng, cửa chính, cửa sổ.
Cổng ra vào, cửa chính, cửa sổ, là nơi lấy sáng… là nơi tiếp nhận khí chính vào trong nhà, cũng được ví như nơi đón tài lộc, cho nên cần thông thoáng, sạch sẽ. Kích thước và số lượng phải hài hòa với tổng thể ngôi nhà.
Các lỗi thường mắc phải như: Cửa chính nhìn trực tiếp cửa sau làm không tụ khí, theo thuyết phong thủy điều này sẽ không tốt cho việc tích tụ tài lộc, gây ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe cho các thành viên trong căn nha xinh mà ta đang sống. Cửa đón khí đối diện cửa vệ sinh thì sẽ làm 2 dòng khí đối kháng nhau gây ảnh hưởng không tót đến sức khỏe. Cửa đón khí đối diện cửa nhà bếp hay khu vực cầu thang, trong phong thủy nếu việc sắp xếp như vậy sẽ dẽ làm thất thoát khí, dễ mất của cải.
+Thiết kế phong thủy nhà bếp.
Khu vực nhà bếp là nơi liên quan đến sức khỏe, tài lộc nên cần có một không gian thoáng mát, nên có khoảng cách phòng ngủ và cửa chính. Các lỗi thường gặp như: Đối diện chậu rửa, tủ lạnh, nhà vệ sinh (nước) thì nước – lửa tương xung việc này đồng nghĩa với sự bất hòa, gây sức mẻ đên tình cảm gia đình, sức khỏe kém. Nhà bếp hướng ra cửa, đối xung khí điều đó không tốt cho tài lộc, ảnh hưởng đến sức khỏe. khu vực bếp bố trí giữa căn nha xinh, nơi phòng kín sẽ không lưu thông thoát khí, gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. Không ít căn hộ chung cư bố trí bếp giữa nhà, lại dựa vào nhà vệ sinh, điều này làm trường khí bất ổn, thủy – hỏa tương xung, không có lợi cho hòa khí của các thành viên trong ngôi nhà.

Xem thêm

Top 6 sân golf đẹp & nổi tiếng nhất Hà Nội Thủ Đô

Sân gôn TP Hà Nội từ lâu đã biến thành điểm đến thương yêu của rất nhiều golfer bởi thiết kế độc đáo, khung …