Đối tác: cong ty thiet ke nha| cac mau biet thu hien dai| mẫu nhà xinh 2019 | Phòng khám đa khoa hồng cường tốt nhất | Phòng khám đa khoa hồng cường tốt nhất
Home > Phong Thủy > Phong thủy phòng khách để cầu tài gồm có những gì ?

Phong thủy phòng khách để cầu tài gồm có những gì ?

Không ít các gia chủ hiện nay rất quan tâm đến vấn đề phong thủy, nhất là tiền tài. Họ rất chuộng những vật phẩm mang ý nghĩa cầu tài và đem lại nét đẹp yên bình cho không gian phòng khách. Cùng xem xem những món phong thủy nào mà hay được chưng trong phòng khách nhé.

1. Cóc 3 chân

Biểu tượng cóc 3 chân ngồi trên đống vàng đã đi sâu vào tâm tưởng của nhiều người khi nhắc tới vật phẩm cầu tài. Người ta nói là cóc 3 chân hút tài lộc vào mình rồi nhả ra cho gia chủ nên nó đem đến may mắn, tài vượng cho gia đình, đặc biệt là các hộ kinh doanh.

Cóc 3 chân có hai loại là ngậm đồng xu và không ngậm đồng xu. Ví như đặt cóc ngậm đồng xu trong phòng khách thì đầu cóc phải xoay vào trong để tránh tài lộc nó nhả ra sẽ bay đi hết. Còn cóc không ngậm đồng xu thì phải bày ngược lại để hút lộc vào nhà.

2. Tỳ hưu

ty-huu-phong-thuy

Đuổi tà ma, ăn vàng bạc châu báu mà chỉ ăn chứ không thải ra là cái để mọi người tin rằng tỳ hưu là vật đem lại tài lộc cho gia đình, có vào mà không có ra. Vì thế đặt tỳ hưu trong phòng khách để cầu tài là quá hợp lý.

Khi trưng tỳ hưu, cần lưu ý không để đầu hướng trực diện vào cửa chính và gương hay đối diện với nhà vệ sinh, cửa sổ, cũng không được đặt ở vị trí cao quá đầu người và giảm thiểu chuyển động tượng tỳ hưu.

3. Hồ cá cảnh

Để hồ cánh cảnh trong phòng khách chẳng những mang lại tài vận cho gia đình mà còn giúp ngăn chặn hung sát. Hồ cá không được chưng dưới tượng các vị thần để giảm thiểu phá hoại tài khí. Cũng không nên trưng hồ cá trực diện bếp nấu để không làm sức khỏe gia đình suy yếu, nhất là sức khỏe của nữ gia chủ.

ho-ca-canh

4. Tượng phật Di Lặc

Phật Di Lặc biểu tượng cho tâm hồn vui vẻ, yêu đời, hài hước, khoan thứ và tri thức. Để tượng Phật Di Lặc trong phòng khách sẽ đem lại cho gia đình những điềm báo hạnh phúc, nâng cao thêm tài vận, bình an phú quý.

Chớ nên để tượng cao quá đầu người nhưng cũng không được để thấp quá, tốt nhất là đặt ở tầm cao vượt qua vai chủ nhà. Tượng Phật phải đặt ở vị trí ngồi Tây nhìn Đông, sau lưng phải có chỗ dựa, khô ráo sạch sẽ và không chiếu vào cửa phòng.

5. Phúc – Lộc – Thọ

Phúc – Lộc – Thọ hay còn gọi là Tam đa là ba vị thần biểu trưng cho hạnh phúc, cát tường, sống lâu. Để tượng ba vị này trong phòng khách sẽ giúp nâng cao thêm phúc khí và tài vận.

Nếu tượng phật Di Lặc chớ nên đặt cao quá đầu người thì tượng ba vị này lại phải đặt cao hơn đầu người vì đây là ba vị thần. Hướng đặt ba vị phải quay mặt vào trong phòng, nếu quay ra ngoài sẽ hàm ý tiễn tài lộc đi.

Xem thêm

biet-thu-nha-xinh-tai-van-bi-tieu-tan-vi-dat-sai-cach-nhung-vat-dung-sau (1)

Tài Vận Bị Tiêu Tan Vì Đặt Sai Cách Những Vật Dụng Sau

Phong thủy vẫn luôn là vấn đề được nhiều người quan tâm mỗi khi trang …