Đối tác: cong ty thiet ke nha| cac mau biet thu hien dai| mẫu nhà xinh 2019 | Phòng khám đa khoa hồng cường tốt nhất | Phòng khám đa khoa hồng cường tốt nhất
Home > Phong Thủy > Phong Thủy Nhà Xinh : Tiểu Cảnh Gầm Cầu Thang

Phong Thủy Nhà Xinh : Tiểu Cảnh Gầm Cầu Thang

Phong thủy nha xinh rất lưu ý về góc chết trong gia đình, đó chính là gầm cầu thang. Nơi đây hội tụ khí xấu rất nhiều, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của mọi người trong nhà. Những lưu ý sau đây xin gửi đến các quý gia chủ để quý gia chủ cẩn thận hơn khi bố trí tiểu cảnh dưới gầm cầu thang.
Không bài trí bể cá hoặc hòn non bộ suối chảy róc rách 
Theo phong thủy ngũ hành, gầm cầu thang thuộc hành Hỏa, trong khi đó hòn non bộ có suối nhỏ chảy róc rách hay bể cá lại thuộc hành Thủy. Bể cá, hòn non bộ có suối hành thủy mang tính động cần thoáng đãng và thường xuyên có sự chuyển động. Vì vậy, việc bài trí bể cá hay hồ nước nhỏ không phù hợp với góc gầm cầu thang mang tính tĩnh. Việc làm bể cá ở gầm cầu thang sẽ khiến nơi “góc chết” ấy càng thêm ẩm thấp, khó dọn rửa, sát khí tăng cao.
Tuy nhiên, chỉ một số trường hợp có thể bài trí bể cá nơi gầm cầu thang như loại cầu thang xương cá, cầu thang ngay cạnh giếng trời, hay cầu thang ngoài trời. Những cầu thang này có những khoảng hơ giúp lấy sáng tự nhiên tối đa cho ngôi nhà nên gầm cầu thang cũng sáng sủa, đầy dương khí. Điều này giúp gầm cầu thang xua đi cái ẩm thấp, tăm tối mới có thể bài trí tiểu cảnh ướt.
noi-that-nha-dep-hue
Nên sử dụng tiểu cảnh khô
Tiểu cảnh khô là gì ? Là những thứ ko chứa nước, chẳng hạn như bãi sỏi, chậu cây. Tiểu cảnh ướt là hồ cá, hòn non bộ suối chảy róc rách. Hiện nay, tiểu cảnh không chỉ có cây, nước mà nó còn có các vật dụng khác như đèn điện để giảm đi tính âm của tiểu cảnh.
Cây là mộc, còn gầm cầu thang thuộc hỏa, kết hợp nhau là rất tốt. Trồng cây rải sỏi là thuộc tiểu cảnh khô (hồ cá, hòn non bộ, thác nước róc rách là tiểu cảnh ướt) nên có thể tạo khoảng xanh nho nhỏ cho không gian nhà mình với cây xanh và đá sỏi. “Cỏ cây chen đá lá chen hoa”, xen kẽ sỏi đá là hoa lá sẽ đem lại một bức tranh thiên nhiên vô cùng sinh động. Ngoài ra, cũng có thể để thêm những tượng gỗ động vật để tiểu cảnh thêm sống động mà không phá vỡ nguyên tắc phong thủy.
Một lưu ý không thể bỏ qua là khi tạo tiểu cảnh cầu thang, nên trang trí đồng bộ bức tường ở gầm cầu thang. Thông thường người ta sẽ dùng gạch hoặc gỗ để tạo nên những hình hài, tranh ảnh sinh động bắt mắt. Sự kết hợp giữa bức tường này với cây xanh, con đường sỏi phía dưới sẽ tạo nên tổng thể tiểu cảnh xanh hài hòa, đẹp mắt.
Để tiểu cảnh mang lại vận may cho gia đình, nên thường xuyên lau dọn để sỏi, lá cây hay bức tường đá luôn sạch sẽ. Hàng ngày dành thời gian cắt tỉa, chăm chút cho cây để cây phát triển tốt tạo khoảng xanh trong lành, dễ chịu cho không gian sống.
Chọn loại cây xanh phù hợp 
Gầm cầu thang nha xinh là môi trường ẩm thấp, thiếu sáng nên cần phải lựa chọn loại cây thích hợp. Giả dụ như cây dương xỉ, vạn niên thanh,… vừa đem lại may mắn cho gia chủ vừa rất đẹp mắt.
Khi thiết kế nhà, chú ý đến phần gia tăng ánh sáng tự nhiên cho nhà bằng cách lắp kính trên mái, xây giếng trời, lắp cửa kính lớn… Nếu không có điều kiện thì dùng đèn chiếu sáng ban ngày cũng có thể chấp nhận được.

Xem thêm

ty-huu-phong-thuy

Phong thủy phòng khách để cầu tài gồm có những gì ?

Không ít các gia chủ hiện nay rất quan tâm đến vấn đề phong thủy, …