Đối tác: win79 chơi game free
Home > Phong Thủy > Cần Thiết Kế Nhà Hợp Phong Thủy Hiện Đại

Cần Thiết Kế Nhà Hợp Phong Thủy Hiện Đại

Có rất nhiều lưu ý khi bạn xây dựng nhà cửa. Trong đó vấn đề về tâm linh và phong thủy là điều quan trọng mà ai cũng quan tâm không ít thì nhiều. Cần thiet ke nha sao cho phong thủy trong nhà hợp lý nhất, giúp mang lại thịnh vượng cho gia chủ.
1.Không nên xây nhà quá cao
Không cần xây nhà quá cao vì như thế bốn bề không được che chắn, thiếu sự kín đáo, tạo tâm lý bất ổn cho người trong gia đình, ngoài ra còn tạo sự tách biệt với xung quanh; thiet ke nha quá cao theo phong thủy thì âm dương không điều hòa gây hại đến sức khỏe những người trong gia đình.

2. Ban công có nên đối diện trực tiếp với phòng bếp
Chú ý khi thiết kế nhà thì ban công cũng không thể đối diện trực tiếp với phòng bếp, vì đây có thể coi là một loại xuyên tâm, làm mất khả năng đoàn tụ nhất trí trong nhà, khiến gia đình khó hòa thuận, hạnh phúc.

3. Mái che mưa hình nào không tốt cho sức khỏe
Tránh thiết kế mái che mưa là hình mũi nhọn. Mái che mưa thường ở trước sân nhà nên làm thành hình vòng cung để tránh bất lợi cho chủ nhà, nếu làm hình mũi nhọn sẽ khiến cho sức khỏe bị suy yếu.

4. Cửa chính không nên đối diện với cửa ban công
Cửa chính đối diện với chỗ ra ban công sẽ phạm phải điều kỵ là “Xuyên Tâm Sát”, trong nhà tiền bạc không thế tích tụ, sẽ có việc phải phá tài. Đây là điều đại kỵ trong thiết kế nhà ở.

>>tham khảo thêm: 10 mẫu biet thu dep có phong thủy tốt

5. Có nên đặt cầu thang đi từ phía sau nhà đi lên
Trong phong thủy nhà ở, tuyệt đối kiêng kỵ việc thiết kế cầu thang đi từ phía sau nhà đi lên. Vì khí trong nhà đi từ ngoài vào và thoát ở phía sau nên nếu cầu thang đặt đi từ phía sau nhà lên các tầng trên sẽ khiến bị suy khí. Làm cho người ở trong nhà đó sức khỏe, tài lộc sẽ suy giảm. 
Mặt khác, cầu thang không nên bắt đầu hay kết thúc tại trước nhà vệ sinh. Và không được làm kiểu xoắn ốc quanh cột, đặt giữa nhà vì đây là điềm gở. Trong phong thủy, cầu thang được coi như khúc ruột trong cơ thể con người bởi vậy tránh làm cầu thang đứt đoạn mà cần liền mạch.

6. Phòng ngủ cần có phong thủy yên tĩnh
Cho dù là nhà cao tầng, khách sạn hay nhà nghỉ… thì phòng ngủ kỵ bố trí các vật kiểu hình tròn như: chậu cảnh, gương soi bàn trang điểm hình tròn… mà cần dùng hình vuông hoặc chữ nhật, vì theo phong thủy hình tròn nghĩa là “động”, không phù hợp cho phòng ngủ, nên tĩnh.

7. Nhà tắm – Nhà vệ sinh cần lưu ý gì?

Thông thường không ai lại đặt nhà vệ sinh giữa nhà. Nhưng bạn vẫn nên lưu ý phòng vệ sinh bố trí ở giữa nhà là điều đại kỵ, vìƯ như vậy sẽ làm ảnh hưởng đến vận khí của gia đình.
Nếu như nhà vệ sinh nhìn thẳng ra cửa chính sẽ rất mất mỹ quan và điều đó cũng không phù hợp phong thủy. Nếu cố ý thiết kế như vậy sẽ mang đến bệnh tật và tài vận không tốt cho người trong gia đình. Thêm nữa là cửa phòng vệ sinh không được đối diện với cửa nhà bếp hay cửa phòng ngủ.

biet thu vuon

8. Phòng khách thiết kế sao cho hợp lý?

Không nên để cửa phòng khách đối diện với các cửa phòng khác. Không nên dùng các vật phản quang, đèn hình ống trong phòng khách. Phòng khách và gian bếp đừng nên quá gần nhau, nhưng phòng ăn không nên quá xa nhà bếp.
9. Phòng bếp nên đặt hướng nào?
Phòng bếp không nên đặt ở hướng Tây, vì khi mặt trời lặn có ánh nắng gay gắt sẽ chiếu xiên thẳng vào bếp không tốt cho phong thủy và tạo nên không khí oi bức, ngột ngạt trong gian bếp, làm khó khăn, bất tiện cho việc nấu nướng… Và những người sống trong căn nhà đều bị ảnh hưởng không tốt về sức khỏe, dễ sinh bệnh tật.
Ngoài ra phòng bếp không bố trí ở giữa hai phòng ngủ, không được lộ thiên, không thiết kế phía trước cửa nhà hoặc phía trước phòng khách, không nên thiết kế kiểu hình tròn hoặc hình bán nguyệt.

10. Tường bao quanh nhà không được xây quá cao
Không nên xây tường bao quanh nhà quá cao do như vậy không những làm hỏng bố cục nha xinh cần thiết kế mà còn tạo cho người trong nhà có cảm giác như bị nhốt, bí bách vì chắn gió, chắn cửa dẫn đến tù túng. Chỉ cần xây đủ cao để chống trộm.

biet thu 3 tang

Xem thêm

biet-thu-nha-xinh-tai-van-bi-tieu-tan-vi-dat-sai-cach-nhung-vat-dung-sau (1)

Tài Vận Bị Tiêu Tan Vì Đặt Sai Cách Những Vật Dụng Sau

Phong thủy vẫn luôn là vấn đề được nhiều người quan tâm mỗi khi trang …