Đối tác: win79 chơi game free
Home > Nội Thất > Thiết kế phòng tắm tiện nghi đa năng với căn hộ chung cư 1 phòng ngủ

Thiết kế phòng tắm tiện nghi đa năng với căn hộ chung cư 1 phòng ngủ

Không chỉ có phòng khách mới cần sự chú ý đến người thăm nhà bạn mà phòng tắm cũng cần được chăm chút không kém. Hiện nay ở các ngôi nhà hiện đại nhỏ gọn đều mọc lên thì sở hữu căn phòng tắm đầy đủ tiện nghi và ưng ý là điều không dễ. Trong đó có nhưng lưu ý như  hồ sơ thiết kế, mặt bằng nhà tắm đều thể hiện toàn bộ kích thước, kích cỡ và vị trí sắp đặt các đồ nội thất, đường điện nước sao cho hợp lý và an toàn nhất.Hãy cùngDesignIVI trải nghiệm qua các kinh nghiệm sau.

1. Phân chia khu vực chức năng    

Thông thường, một phòng tắm có ba khu chức năng cơ bản, đó là bồn rửa, bồn cầu và khu vực tắm.Vì tất cả đều có công dụng riêng nên bạn cần bố trí sao cho hợp lý và thoải mái khi sử dụng, tách biệt  theo khu vực khô (bồn rửa, bồn cầu) và khu vực ướt (tắm) hoặc bạn cũng có thể tự phân chia sao cho hợp lý.

Tùy vào mặt bằng cụ thể và lối tiếp cận vào phòng tắm mà bạn cần  bố trí dựa trên nguyên tắc nơi sử dụng nhiều nhất để tiện về di chuyển.Theo kinh nghiệm thì thông thường  thấy nhất chính là bồn rửa được đặt ở gần cửa, tiếp đến là bồn cầu và khu vực tắm.

Bạn ưa thích phong cách hiện đại , bạn có thể  xây dựng nhà tắm vuông và bố trí ba khu vực nằm ở ba góc, cụ thể ở mỗi khu vực cách mỗi cạnh phòng tắm trung bình khoảng 2m. Với cách phân chia các khu vực hợp lý này, việc sinh hoạt của mọi người sẽ tiện nghi hơn.

2. Vị trí chiều cao vòi sen

Trong phòng tắm không thể thiếu được chiếc vòi sen , đây là vật dụng cần thiết , do cả nhà đều sử dụng nên cần  lắp đặt vừa tầm tay khoảng 1m6-1m8 không cao và không thấp quá  vì khi với tay rất dễ trượt chân gây mất an toàn.Ngoài ra, bạn nên lựa chọn các nhãn hàng uy tín để tránh tiền mất tật mang.

Xem thêm:

Các mẫu thiết kế ban công cho căn hộ nhỏ 50-60 m2

3. Độ dốc mặt bằng

Sàn nhà tắm nên có độ dốc để thoát nước tốt, tránh ứ đọng tạo lớp bám bẩn điều này vô cùng quan trọng tránh sự bất tiện đặc biệt là mùa nước lên .Theo đó, các bạn nên lưu ý lát nền theo tỉ lệ 1m thì độ dốc sàn nhà khoảng 1,5cm-2cm với tỷ lệ này bạn không hề bị trơn trượt hay quá dộc . Tuy nhiên, trong trường hợp phòng tắm có diện tích nhỏ hơn thì độ dốc có thể nhỏ hơn để phù hợp với diện tích sử dụng.

4. Lựa chọn đồ nội thất treo tường

Do diện tích  phòng tắm nhỏ nên có diện tích mặt bằng vô cùng hạn chế, bởi vậy gia chủ không nên đặt nhiều thứ xuống sàn mà cần tìm cách  sử dụng nội thất tiết kiệm không gian dạng treo tường. Bạn có thể tham khảo sau, những khoảng trống cạnh gương hoặc phía sau bồn cầu sẽ là nơi phù hợp nhất để lắp đặt kệ treo tường.

Hay độc đáo hơn , bạn có thể kết hợp tủ treo tường với một tấm gương gắn trên phần cánh nhàm  tạo cảm giác không gian lớn hơn. Ngoài ra, bạn có thể  tạo dựng những hộc âm tường để lắp đặt kệ hoặc giá treo đồ rất tiện lợi và gọn nhẹ , việc bố trí này sẽ không làm phòng tắm nhỏ của bạn bị chật chội hơn mà còn mở rộng đáng kể.

Xem thêm:

Gợi ý thiết kế nhà bếp tiện nghi với căn hộ 1 phòng ngủ

Xem thêm

Top 3 Nệm Foam 1m4 Được Khuyên Dùng Nhiều Nhất Hiện Nay

Nệm foam thuộc phân khúc hàng bình dân giá rẻ, được nhiều người ưa chuộng …