Đối tác: win79 chơi game free
Home > Nội Thất > Mẹo lấy ánh sáng hiệu quả cho căn hộ 3 phòng ngủ | IVI Việt Nam

Mẹo lấy ánh sáng hiệu quả cho căn hộ 3 phòng ngủ | IVI Việt Nam

Lấy ánh sáng tự nhiên vào chính căn hộ luôn là yêu cầu tối thiểu mà các gia chủ đều mong muốn, không chỉ dừng lại ở việc tiết kiệm chi phí mà còn ảnh hưởng đến chính cuộc sống của gia đình bạn. Có được nguồn ánh sáng tự nhiên từ phòng ngủ hay phòng bếp đều  đem lại nhiều nguồn năng lượng tích cực cho chính gia chủ và bầu khí trong nhà được thoáng đãng hơn. Vậy mình phải làm gì để chính căn phòng của mình có thể tận dụng được nguồn ánh sàng tốt từ thiên nhiên . Thiết kế nội thất IVI sẽ cùng bạn khám phá những tuyệt chiêu sau đây.

1.Lấy ánh sáng tự nhiên

Như chúng ta đã biết, ánh sáng tự nhiên là nguồn năng lượng tốt cuộc sống chúng ta  và vị trí phòng khách luôn là nơi được tận dụng nhiều nhất để tạo được bầu khí gia đình trở nên phấn chấn và tươi mới hơn, tuy nhiên rất khó kiểm soát và dễ gây tác dụng ngược nếu ánh sáng buổi trưa vào nhà quá nhiều . Đối với phòng khách trong căn hộ có diện tích nhỏ, ít mặt thoáng,các bạn có thể tham khảo  dùng kính hoặc gạch kính thay cho tường gạch đem lại ánh sáng bên ngoài tạo bầu không khí trong xanh hơn. Bạn có được  hàng cây tươi tốt bạn trồng  ở ngoài ban công hay chậu cây kiểng bỗng tinh thần bạn cảm thấy trẻ khỏe hơn mang đến thiên nhiên gần gũi với con người hơn .

Nhưng nếu bạn ở căn hộ  chung cư 1 phòng  ngủ thì khó lấy được nhiều ánh sáng tự nhiên hơn thì  chủ nhà có thể sử dụng thêm hệ thống đèn chiếu sáng cho không gian. Tuy nhiên,bạn nên lưu ý về độ sáng sao cho phù hợp   không nên bố trí nguồn chiếu sáng mạnh ở khu vực quá gần hoặc đối diện chiếc tivi để tránh ảnh hưởng đến thị lực.

2.Tìm thêm người bạn thiên nhiên

Bạn là người yêu thiên nhiên , thì  ánh sáng và  cây xanh là người bạn đồng hành, đem đến không  khí trong nhà thêm tưới mát hơn .Chọn lựa xem bạn phù hợp với loài cây nào thì quả là gian nan , nên chúng tôi gợi ý vài ví dụ nhỏ nhủ một hàng cây chuối hoa pháo ở phía ngoài ban công , có ưu điểm dễ chăm sóc mà  còn điều tiết nguồn ánh sáng mặt trời chiếu trực tiếp vào buổi sáng, theo đó đây  là loại cây ưa nắng, chịu nóng tốt, ít thay lá phù hợp với các căn hộ chung cư.

3.Chú ý đến thiết bị điện trong nhà

Nhiệt độ trở nên nóng hay mát mẻ cũng tùy thuộc vào điện năng bạn sử dụng trong nhà. Ngoài ra, để giữ được nhiệt độ mát mẻ vừa phải trong nhà thì  bạn chú ý tới các thiết bị điện bạn đang sử dụng trong nhà. Đối với thiết bị có kích thước lớn như tivi thường tỏa ra nhiều nhiệt mang đến căn phòng nóng hơn  khi sử dụng.Do đó, khi mua sắm chiếc tivi, bạn có thể lựa chọn công nghệ mới như màn hình OLED tự phát sáng (mà không cần đến đèn nền LED) bạn sẽ  giảm được lượng điện năng tiêu hao và thân thiện với sức khỏe.

Hiện nay , ở các hộ  chung cư 1 phòng ngủ , hầu hết các phòng khách đều tập trung vào chiếc ghế sofa, bàn nhỏ, một tấm thảm và màn hình lớn nên khi bạn có thêm nguồn  ánh sáng tự nhiên sẽ mang lại cho chính căn hộ trở nên sáng sủa thoáng đãng và rộng rãi hơn .

Xem thêm:

4 ý tưởng thiết kế phòng ngủ đẹp cho căn hộ diện tích 70-80m2

g

Xem thêm

Top 3 Nệm Foam 1m4 Được Khuyên Dùng Nhiều Nhất Hiện Nay

Nệm foam thuộc phân khúc hàng bình dân giá rẻ, được nhiều người ưa chuộng …