Đối tác: cong ty thiet ke nha| cac mau biet thu hien dai| mẫu nhà xinh 2019 | Phòng khám đa khoa hồng cường tốt nhất | Phòng khám đa khoa hồng cường tốt nhất
Home > Kiến Trúc Đẹp > Thiết Kế Nhà Xinh Che Đi Mọi Khuyết Điểm Vốn Có

Thiết Kế Nhà Xinh Che Đi Mọi Khuyết Điểm Vốn Có

Tính toán sắp tới là mua một lô đất lớn nhưng vì có chuyện bất ngờ về tiền bạc, gia chủ đã phải mua một mảnh đất hẹp bề ngang, rất xấu ở vùng ven Hà Nội để xây nhà. Sự lựa chọn không hề mong muốn ấy đã đưa ra vấn đề khó khăn với các KTS tham gia thiết kế, đó là làm sao để khỏa đi những khiếm khuyết đang tồn tại, tạo cho gia chủ một không gian sống hoàn chỉnh, thoải mái ?

Gia chủ rất hiểu tình hình hiện tại và cho phép các KTS đưa ra mọi phương án. Các KTS đã lược qua các giải pháp thiết kế nha xinh rất nhiều và cuối cùng đã chọn một phong cách vừa không hao tốn vừa tiện cả nhiều mặt. Đó chính là “lợi dụng” sức mạnh từ tự nhiên để làm nên vẻ đẹp kiến trúc. Tường nhà để lộ ra vài mảng gạch thô không trát vữa. Bên ngoài là tường rào được xây bằng gạch nung xếp chừa những ô trống, nắng gió có thể lùa vào và đem nguồn sống cho phòng khách và mặt tiền phía trước. Gia chủ đã cho trồng những loại cây xanh bò khắp tường để che bớt tầm nhìn vào trong nhà, tạo sự riêng tư cũng như là che bớt nắng.

Binh-House-02-850x566 Binh-House-04-850x1273 Binh-House-05-850x1133

Ở mặt sau của đất, một khoảng trống được tạo ra và với thiết kế này cho phép ánh sáng, thông gió, tạo ra chiều sâu cho nhà bếp và phòng ăn (vì ban đầu nó là khu vực rất hẹp).

Phòng khách được thu gọn về 1 phía và nổi bật lên phong cách của gia chủ. Chắc hẳn rằng ai bước vô nhà lần đầu tiên cũng phải choáng ngợp trước bộ thảm da thú to lớn đặt ngay khu vực tiếp khách. Bên cạnh đó, những nét văn hóa thuần Việt cũng được gia chủ giữ gìn và đem vào thiết kế nội thất, thông qua những chiếc mặt nạ treo tường được làm bằng thủ công truyền thống. Người ta sẽ bị lạc vào một không gian thanh bình, đậm nét Việt mà quên đi những mặt hạn chế khác của nhà.

Binh-House-07-850x576 Binh-House-08-850x638 Binh-House-09-850x1133 Binh-House-10-850x1133 Binh-House-11-850x913 Binh-House-12-850x1274

Các không gian còn lại là phòng ngủ, cầu thang, mái nhà, nhà vệ sinh được thiết kế đơn giản, không màu mè phức tạp để tối đa hóa không gian sử dụng và tiết kiệm chi phí xây dựng. Màu trắng chủ đạo làm mọi ngóc ngách của nhà lúc nào cũng sáng sủa, giàu sinh khí.

Căn nha xinh được hoàn thành với niềm vui của chủ nhà và tạo ra không khí tươi mới, sinh động, gần gũi cho khu dân cư yên tĩnh này. Không cần phải “sơn son thếp vàng”, không cần màu sắc quá mức hay nội thất sang trọng, tất cả hướng đến sự giản dị và gần gũi thiên nhiên, tận dụng những gì thiên nhiên ban cho để biến thành của riêng mình.

Xem thêm

Thiết kế nội thất phòng tắm diện tích nhỏ đẹp lung linh | IVI Design Vietnam

Tại ở thành phố lớn, các khu chung cư ngày càng mọc lên nhiều hơn …