Đối tác: cong ty thiet ke nha| cac mau biet thu hien dai| mẫu nhà xinh 2019 | Phòng khám đa khoa hồng cường tốt nhất | Phòng khám đa khoa hồng cường tốt nhất
Home > Kiến Trúc Đẹp > KTS thiết kế nhà phong cách tinh tế ở Nhật Bản

KTS thiết kế nhà phong cách tinh tế ở Nhật Bản

Vì khan hiếm đất nên thiết kế nhà ở Nhật Bản bao giờ cũng nhỏ hẹp cả, và đó đã là hình ảnh quá quen thuộc với chúng ta. Tuy nhiên, với bàn tay khối óc, dù chật cỡ nào thì họ vẫn sống được, thậm chí sống rất tốt. Trong đó, công trình thiết kế nhà của kiến trúc sư Katsutoshi Sasaki và đồng nghiệp là một minh chứng điển hình cho xu hướng thiết kế mới nổi.

Phong cách thiết kế nhà Nhật Bản

keo-gian-khong-gian-cho-ngoi-nha-voi-chieu-rong-von-ven-ba-met-1-1479657090-width500height357

Nằm giữa hai ngôi nhà phong cách xưa ở Aichi, Imai là một ngôi nhà nhỏ tối đa hóa ánh sáng tự nhiên và khu vực trải dài 20 mét để tạo nên tổ ấm đẹp và thoáng cho gia chủ. Một điều thú vị trong thiết kế của ngôi nhà là chiều cao trần nhà thay đổi căn cứ vào chức năng của từng phòng riêng biệt (xem thêm người Nhật thiet ke biet thu như thế nào ? ).

Bố trí nội thất cho nhà nhỏ Nhật Bản

Do phần diện tích hơi chật nên các kiến trúc sư đã phải tinh tế điều chỉnh và tận dụng ánh sáng tự nhiên trong căn nhà.

keo-gian-khong-gian-cho-ngoi-nha-voi-chieu-rong-von-ven-ba-met-2-1479657146-width500height357

Những căn phòng đơn nhỏ như phòng ngủ sẽ nhận được ít ánh sáng tự nhiên hơn để ưu tiên ánh sáng cho những khu vực chung có không gian rộng và thoáng đãng.

Để tận dụng tất cả không gian nhỏ hẹp của căn nhà, mọi không gian được thiết kế linh hoạt và đa chức năng. Chẳng hạn, hành lang trải dài giữa phòng khách và phòng ngủ đôi khi sẽ được sử dụng làm khu vực vui chơi hoặc phòng học cho các bé.

Thay vì tốn diện tích để làm thành một khu vườn, các kiến trúc sư đã thiết kế một không gian nhỏ trong góc cuối ngôi nhà để đặt các chậu cây. Bức tường được thay bằng tấm kính lớn trong suốt để cây nhận được đầy đủ ánh sáng, đồng thời làm tăng thêm sự độc đáo cho căn nhà.

keo-gian-khong-gian-cho-ngoi-nha-voi-chieu-rong-von-ven-ba-met-5-1479657252-width500height357

Sân thượng cũng mang lại thêm không gian để trồng cây và được lát bằng các tấm kính nhằm tăng cường ánh sáng cho phòng khách bên dưới.

Cầu thang và hành lang gỗ màu sáng được thiết kế để kết nối các tầng với nhau, từ cửa đến phòng khách và sân thượng.

Đây quả thực là một trong những công trình thiết kế nhà Nhật sáng tạo khiến không ít người phải ngợi khen bởi không gian sang trọng, sáng sủa mà vẫn tận dụng được từng ngõ ngách bên trong.

CÔNG TY CỔ PHẦN KIẾN TRÚC XÂY DỰNG NHÀ XINH

Hotline : 0909 452 109

Địa Chỉ: 215 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, HCM

Website : nhaxinhcenter.com.vn

Theo eva.vn – thiet ke nha Nhật Bản

Xem thêm

Thiết kế nội thất phòng tắm diện tích nhỏ đẹp lung linh | IVI Design Vietnam

Tại ở thành phố lớn, các khu chung cư ngày càng mọc lên nhiều hơn …