Đối tác: win79 chơi game free
Home > Hỏi & Đáp > Lý Do Người Dân Mỹ Lại Chọn Ông Trump

Lý Do Người Dân Mỹ Lại Chọn Ông Trump

Bỏ phiếu cho bà Clinton, dân Mỹ có ông Trump làm tổng thống. Điều được xem là nghịch lý này đã lặp lại trong mùa bầu cử quyết liệt năm nay.

Donald Trump giành chiến thắng là một bất ngờ lớn với thế giới, nhưng cử tri Mỹ lại có lý do để ủng hộ ông Trump trong cuộc đua vào Nhà Trắng.

Sẵn sàng cho sự thay đổi

nha xinh

Các cử tri ủng hộ ông Trump trong cuộc đua vào Nhà Trắng. Ảnh: nha xinh

Scott Sandlin – 49 tuổi chia sẽ: “Dù đôi lúc Donald Trump phát ngôn quá bạo miệng nhưng ông ấy đã đề cập đến những người lao động và hứa mang lại việc làm cho họ. Ông ấy không phải chính trị gia, ông ấy tự kiếm được tiền nên ông ấy không thể bị mua chuộc. Tôi nghĩ ông ấy sẽ xốc lại mọi thứ. Tôi thích ý tưởng của Trump khi ông ấy nói rằng đã đến lúc đảng Dân chủ và Cộng hòa nên hợp tác với nhau và đưa nước Mỹ vĩ đại trở lại như trước đây”.

Louis Coletta – 78 tuổi, là một doanh nhân ông quan tâm đến các chính sách của chính phủ dành cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Theo ông Coletta, Tổng thống Barack Obama và đảng Dân chủ đã không làm tốt việc hỗ trợ các doanh nghiệp nhỏ.

Michael – 29 tuổi cho biết: “Tôi thường là một cử tri độc lập. Nhưng lần này, tôi bỏ phiếu cho ông Trump vì mọi việc tại Mỹ dường như không hoạt động hiệu quả. Nền kinh tế không quay lại thời điểm phát triển như chúng tôi mong muốn. Tôi thích sự nhạy bén trong kinh doanh của ông Trump. Ông ấy có thể không dính líu tới gian lận hay những khoản tiền chi phối ngoài luồng. Hillary Clinton có thể giàu kinh nghiệm nhưng không phải tất cả kinh nghiệm đều tốt. Sự minh bạch của bà ấy là vấn đề lớn đối với tôi. Có thể với các chính trị gia, việc bị điều tra hay bị FBI sờ gáy là chuyện bình thường nhưng với tôi chuyện đó không hề ổn chút nào”.

Ứng viên đảng Dân chủ bà Hillary Clinton “mất điểm” vì vụ thư điện tử

Donald Trump, nha xinh

Ông Donald Trump

Tracy Guthrie – 47 tuổi tiết lộ: Donald Trump không phải là lựa chọn ban đầu của bà, nhưng xuất thân từ một gia đình quân nhân nên Guthrie không tin tưởng bà Hillary Clinton do cựu ngoại trưởng Mỹ dường như không tôn trọng giới nhà binh. Theo bà, bất kỳ quân nhân nào tìm cách xóa bỏ các thư điện tử quan trọng hoặc có hành vi gian dối đều bị bỏ tù. Do vậy, xét cho cùng, ông Trump vẫn là lựa chọn tốt hơn.

James Morrison – 25 tuổi cho biết: “Tôi cảm thấy bất an về bà Hillary Clinton vì vẫn còn khoảng 33.000 thư điện tử cá nhân mà chúng ta không hề biết là chúng đang nằm ở đâu. Chúng bị xóa để không cho Cục Điều tra Liên bang sờ tới ư? Đó là mối quan ngại lớn đối với tôi. Hillary Clinton, bà ấy nói nhiều hơn làm, ngoài ra bà ấy cần minh bạch hơn. Tôi thích Trump trong vấn đề thương mại vì đúng là chúng ta đang để việc làm rơi vào tay người Trung Quốc”.

Tova Mandissa – 43 tuổi lại có cái nhìn khác về 2 ứng viên năm nay. Mandissa cho biết: “Bà Clinton đã nắm giữ các chức vụ trong chính phủ quá lâu. Còn ông Trump là người hoàn toàn tự lực cánh sinh. Bạn không cần phải là một chính trị gia để có thể trở thành tổng thống, bạn chỉ cần biết cách làm thế nào để dần cải thiện chính mình. Tôi đã xem chương trình truyền hình thực tế ‘Người tập sự’, ông Trump rất tốt với những người Mỹ gốc Phi và chúng tôi cần một người đàn ông mạnh mẽ như vậy. Tôi thích những người sống thật với chính bản thân họ. Bạn là chính bạn. Ít nhất ông ấy không phải kiểu người nói một đằng làm một nẻo sau khi vào Nhà Trắng”.

Liệu bà Hillary Clinton có ngăn được bước chân của ông Donald Trump vào Nhà Trắng hay không, thì chúng ta phải chờ xem cuộc bỏ phiếu cuối cùng của các đại cử tri.

Theo ttgdtxbacninh

Xem thêm

co-nen-bo-tet-co-truyen-de-hoi-nhap-the-gioi-2

Có Nên Bỏ Tết Cổ Truyền Để Hội Nhập Thế Giới?

Mới đây đang có ý kiến cho rằng nên bỏ Tết cổ truyền để có …