Đối tác: cong ty thiet ke nha| cac mau biet thu hien dai| mẫu nhà xinh 2019
Home > Hỏi & Đáp > Làm thế nào để chống ngập hữu hiệu cho nhà ?

Làm thế nào để chống ngập hữu hiệu cho nhà ?

Mưa bão không từ bất kỳ ai, từ thôn quê đến thị thành. Vào mùa mưa bão khẳng định rằng ai cũng sợ ngập nước, kèm theo ngập nước là rất nhiều bực bội hệ lụy nghiêm trọng cho nhà cửa. Vì vậy, hãy quan tâm những điều sau đây để không còn phải lo lắng nữa.

1. Vệ sinh hệ thống thoát nước
Trong nhà luôn luôn bị đọng nước ở những chỗ lõm. Do đó, vệ sinh sạch sẽ hệ thống thoát nước là việc cần làm thường xuyên để nước tràn vô thoát ra kịp lúc. Việc làm này cũng sẽ hạ áp lực của nước lên nền móng.

dich-vu-sua-he-thong-thoat-nuoc-trong-nha-quan-1-2

Nếu ống thoát nước nằm bên ngoài nhà, bạn hãy xem kỹ để đảm bảo nó sẽ làm việc hết công suất. Kèm theo đó, hệ thống nước thải cũng cần được chú trọng trong những ngày mưa. Nếu nhà bị ngập, một chiếc máy bơm chìm sẽ phát huy tối đa tác dụng. Nước tràn vào nhà sẽ được hút đi nhanh chóng.

2. Kiểm tra hệ thống thoát nước quanh nhà
Hãy kiểm tra và đảm bảo rằng đường ống thoát nước từ nhà ra ngoài không có bất cứ vấn đề gì. Nếu không, nước ngập quanh nhà sẽ gâp áp lực thủy tĩnh, làm ảnh hưởng đến móng nhà. Máng dẫn nước từ trên mái nhà cũng nên được làm sạch để không bị tràn mái.

3. Tỉa, chặt bỏ cây
Rễ cây mọc lâu năm có thể đâm lên làm nứt toác nền nhà. Trồng cây lớn và cây nhỏ cách nhà lần lượt là 6 và 3m là hay nhất. Tỉa tót bớt cành lá để tránh đâm quật, bật rễ gây nguy hiểm.

4. Kiểm tra tất cả cửa sổ
Mọi cửa sổ trong nhà cần được kiểm tra kỹ lưỡng, đóng chốt cài then cẩn thận, hư là sửa ngay. Dây điện cũng là thứ cần tránh xa khi trời mưa. Đặc biệt, không tắm, sử dụng các thiết bị điện khi trời đang mưa bão để tránh trường hợp xấu. Vì đồ vật trong phòng tắm dẫn điện tốt nên mọi người cũng tránh vào nhà tắm khi mưa lớn.

5. Chắn lỗ thông gió
thiet-ke-nha-viet-an-tuong-nho-gach-hoa-thong-gio-hinh-2Mưa cỡ nào cũng có thể lùa vào nhà bằng lỗ thông gió. Quý gia chủ nên chủ động bịt các lỗ đó lại bằng các tấm nhựa lớn cho đến khi hết mưa.

Xem thêm

co-nen-bo-tet-co-truyen-de-hoi-nhap-the-gioi-2

Có Nên Bỏ Tết Cổ Truyền Để Hội Nhập Thế Giới?

Mới đây đang có ý kiến cho rằng nên bỏ Tết cổ truyền để có …