Đối tác: win79 chơi game free
Home > Du Lịch Kiến Trúc > Trong Nước > Thổn thức với loài hoa dã quỳ Đà Lạt khi chạm ngõ vào mùa

Thổn thức với loài hoa dã quỳ Đà Lạt khi chạm ngõ vào mùa

Mùa hoa dã quỳ Đà Lạt vàng rực cả một góc trời giữa trời đông tháng 11 như thổi một làn hơi mới vào mảnh đất thanh bình này, mọi cảnh vật bừng sáng xua đi cái tiết trời âm u lạnh tanh của thành phố sương mù.

Tận hưởng mùa hoa dã quỳ Đà Lạt rực rỡ

Thật hạnh phúc và thích thú khi được tận hưởng cảm giác đi trên cung đường trải dài những đám hoa cùng vạt nắng hanh hao hắt vắt qua từng ngõ ngách, ai đã từng say mê sắc vàng rực rỡ của loài hoa dã quỳ thì khi tháng 11 chạm ngõ hãy đến với Đà Lạt mộng mơ!

Toả sáng trên từng cung đường Đà Lạt

Khi trời bắt đầu chuyển mình sang mùa đông, không khí trở nên mát mẻ, dần se lạnh hơn là lúc những bông hoa dã quỳ xinh xắn đua nhau nở khiến ai cũng xao xuyến mãi chẳng muốn rời xa, dã quỳ tuy không lớn như hướng dương nhưng do mọc thành bụi nên khi bung nở lại vẽ nên một thảm vàng rực rỡ sống động.

Hoa dã quỳ nở rộ hai bên đường

Mùa Hoa Dã Quỳ Đà Lạt như muốn níu chân kẻ ngắm nhìn 

Hoa dã quỳ đẹp nhất vào buổi sáng, khi cái nắng của mùa đông vừa hửng lên, sương vẫn còn đọng trên lá và những cánh hoa.

Tuy chỉ là một loài hoa dại ven đường nhưng nó đã phác hoạ nên cho thành phố mộng mơ này một vẻ đẹp dịu dàng hơn, quyến rũ hơn so với bất kỳ nơi nào khác, vào những lúc hoa nở rộ vàng rực cả những triền đồi, những con dốc ăm ắp và những con đường mòn thì mọi người đã ưu ái đặt cho cái tên “đường hoa Dã Quỳ”.

Tên gọi

Hoa Dã Quỳ còn mang nhiều tên gọi khác như cúc quỳ, sơn quỳ, quỳ dại, là một chi thuộc họ Cúc có nguồn gốc tại Mexico. Bắt nguồn từ sự tích hoa dã quỳ Đà Lạt mà nó mang biểu tượng cho tình yêu thủy chung, là loài hoa tràn đầy sức sống mãnh liệt, tỏ ý kiêu hãnh không bao giờ chịu khuất phục.

Cận cảnh bông hoa dã quỳ Đà Lạt

Cận cảnh bông hoa dã quỳ Đà Lạt – @khanhin3011

Chụp hình với hoa dã quỳ - @ngoc.quynhhhh

Chụp hình với hoa dã quỳ – @ngoc.quynhhhh

Truyền thuyết

Hoa dã quỳ Đà Lạt gắn liền với một truyền thuyết cảm động về tình yêu đôi lứa.

Năm đó trời hạn hán vạn vật đều khô héo, tại một buôn làng, có một chàng trai khỏe mạnh, hiền lành vì thương dân làng nên quyết định đi tìm nguồn nước cho buôn làng, chàng dã biệt người yêu rồi ra đi, cô gái ngồi bên dòng suối chờ đợi người yêu mùa này qua mùa khác.

Đến một ngày kia khi cô chờ hoài đến tối mà vẫn không thấy chàng về, nàng lo lắng rồi cũng ra đi tìm chàng, nàng cứ đi, đi mãi đi hết mười mấy con suối, mười mấy ngọn núi rồi mà không thấy người yêu của mình đâu cả. Nàng cứ đi đến khi kiệt sức rồi ngã xuống.

Nơi cô ngã xuống mọc lên một loài hoa lạ, trổ màu vàng rực, người đời gọi là dã quỳ, cây hoa Dã quỳ rất dễ mọc và mọc rất nhanh những cánh hoa màu vàng tràn đấy sức sống mãnh liệt như tình yêu chung thủy của người con gái.

Những bông hoa dã quỳ tỏa sáng trước ánh nắng mặt trời

Những bông hoa dã quỳ tỏa sáng trước ánh nắng mặt trời

Sắc vàng hoa dã quỳ

Không sang trọng như hoa cúc vàng, không vạm vỡ như hoa hướng dương, hoa dã quỳ Đà Lạt là sự dung hòa tinh tế giữa hai loài hoa này.

Màu vàng vốn được coi là màu của hoàng gia, của quý tộc nhưng màu vàng của hoa dã quỳ lại là một thứ màu vàng dân dã, dễ đi vào lòng người – một màu vàng của thiên nhiên trong những lọn nắng vàng óng ả bên những cây cối xanh um và dưới bầu trời xanh trong.

Hoa dã quỳ vàng rực giữa tiết trời se lạnh như mang lại bầu không khí ấm áp, gần gũi

Hoa dã quỳ vàng rực giữa tiết trời se lạnh như mang lại bầu không khí ấm áp, gần gũi 

Vào những ngày cuối tuần tháng 10, 11 những bạn trẻ thường đi du lịch Đà Lạt để được tự mình ghi lại những hình ảnh rực rỡ của mùa hoa dã quỳ Đà Lạt – FB Kim Kim

Vào những ngày cuối tuần tháng 10, 11 những bạn trẻ thường đi du lịch Đà Lạt để được tự mình ghi lại những hình ảnh rực rỡ của mùa hoa dã quỳ Đà Lạt

Chụp hình bên những bông hoa dã quỳ – @hannahh.vu

Tháng 11 Đà Lạt đẹp mê mẩn 3 loài hoa dại rực rỡ

Vntour.com.vn – Lưu ý. Nội dung bài viết thuộc bản quyền của VNTOUR. Mọi sao chép cần ghi rõ nguồn, tên tác giả, cùng với liên kết về nội dung tương ứng tại VNTOUR. (Hình ảnh sưu tầm từ facebook, instgram. Xin cảm ơn các bạn đã cùng chia sẻ hình ảnh cần thiết).

Xem thêm

Cắm trại ở Tà Đùng sở hữu gì đặc sắc mà sốt trên mạng

Cắm trại ở Tà Đùng sở hữu gì đặc sắc mà sốt trên mạng

Bạn là người thích xiêu dạt, khám phá? Bạn muốn có những trải nghiệm tuyệt vời khi đi du lịch ở tà …